Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thạnh Tây – Kiên Giang Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Thạnh Tây có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh những thông tin chi tiết để đưa ra lựa chọn trường cấp 3 phù hợp.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Thạnh Tây với chất lượng giáo dục tốt, được đánh giá cao chính là địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em địa bàn tỉnh Kiên Giang. Nếu như quý phụ huynh và các em học sinh đang có nhu cầu tìm hiểu về trường thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Thạnh Tây có tốt không dưới đây để có được những thông tin chi tiết nhé!

1. Giới thiệu về Trường THPT Thạnh Tây - Kiên Giang

Trước khi đi đánh giá Trường THPT Thạnh Tây có tốt không, chúng ta sẽ đi tìm hiểu các thông tin về lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh và cơ sở vật chất của trường nhé!

Đánh Giá Trường THPT Thạnh Tây – Kiên Giang Có Tốt Không

Cổng trường THCS và THPT Thạnh Tây tỉnh Kiên Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THCS Thạnh Tây tọa lạc tại Xã Thạnh Đông, Thạch Đông, Tân Hịêp, tỉnh Kiên Giang.

Với sự nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò, trường THPT Thạnh Tây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học trò giỏi giang, có thành tích xuất sắc trong học tập.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm đầu vào cũng là một yếu tố quan trọng khi đánh giá Trường THPT Thạnh Tây có tốt không. Trường cũng thực hiện quy chế tuyển sinh như bao ngôi trường khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của nhà trường để biết chính xác điểm tuyển sinh vào 10 của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường cũng rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, cung cấp trang thiết bị học tập, dạy học tốt nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường.

  • Hiện tại trường đã có những dãy nhà tầng khang trang, kiên cố với hệ thống phòng học rộng rãi, thoáng mát được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản.

  • Phòng thực hành các môn lý - hóa - sinh có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ cho việc thí nghiệm giúp các em có cơ hội được quan sát thực tế.

  • Phòng tin học với hơn 50 đầu máy tính cho các em được thực hành các bài học tin ngay tại trường.

  • Phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách tham khảo, báo,... là nơi để các em cùng nhau tìm tòi, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.

  • Khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp, với những hành cây cao lớn cho bóng mát cho các em có nhiều không gian để vui chơi, thư giãn và là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa của trường.

Đánh Giá Trường THPT Thạnh Tây – Kiên Giang Có Tốt Không

Đánh Giá Trường THPT Thạnh Tây – Kiên Giang Có Tốt Không

Lớp học khang trang, rộng rãi trường cấp 3 Thạnh Tây

Đánh Giá Trường THPT Thạnh Tây – Kiên Giang Có Tốt Không

Phòng tin học hiện đại của trường THPT Thạnh Tây

2. Đánh giá Trường THPT Thạnh Tây - Kiên Giang có tốt không

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, toàn thể cán bộ, giáo viên cũng như học sinh của trường đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao “thi đua học thật tốt, dạy thật tốt” với nhiều thành tích đáng tự hào.

Nhà trường luôn gặp khó khăn trong tuyển sinh lớp 10 bởi hầu hết học sinh lớp 9 có điều kiện kinh tế, học lực khá giỏi đều đăng ký tuyển sinh vào các trường điểm tại trung tâm huyện hoặc ở thành phố Rạch Giá để học. Hơn nữa, trường lại thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện nhiều khó khăn, cũng phần nào có sự ảnh hưởng đến công tác giáo dục, đào tạo.

Vượt lên trên những khó khăn đó, trường đã trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh khi nhiều năm liền tỷ lệ học sinh lớp 12 đều đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% và trên 99,9% học sinh xếp loại từ trung bình trở lên, trong đó có trên 65% học sinh đạt khá, giỏi; tại các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi các cấp học sinh trường đạt nhiều giải cao.

Trường có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, 100% đạt chuẩn, luôn học hỏi, tìm tòi để ứng dụng CNTT vào dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm để gợi mở, phát huy tính sáng tạo của học sinh,... 

Ban lãnh đạo thường xuyên tổ chức các buổi học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết. Nhiều thế hệ giáo viên đã không ngừng phấn đấu, đạt thành tích cao, được vinh danh, khen thưởng và phong tặng những danh hiệu cao quý.

Vào đầu năm học, nhà trường sẽ tổ chức khảo sát, đánh giá, phân luồng học sinh khá, giỏi, trung bình, yếu kém. Qua đó, trường phân công giáo viên bồi dưỡng và dạy kèm cho học sinh trung bình, yếu kém những kiến thức mà các em đã hổng để theo kịp với chương trình học. Nhà trường đã đạt được hiệu quả rất tốt với cách làm này khi áp dụng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Bên cạnh kiến thức, nhà trường cũng rất chú trọng trong việc giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tập trung giáo dục những giá trị cơ bản của văn hóa, truyền thống và đạo lý dân tộc… cho học sinh

Ngoài việc giảng dạy trên lớp, các giáo viên nhà trường còn tăng tiết dạy học miễn phí, giúp các em có thể củng cố, nắm vững kiến thức hơn. Thầy cô chủ nhiệm cũng chủ động tìm hiểu để biết rõ hoàn cảnh gia đình từng học sinh, qua đó nhà trường có thể biết và hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giúp các em an tâm đến trường.

Đánh Giá Trường THPT Thạnh Tây – Kiên Giang Có Tốt Không

Trường thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động thiện nguyện

3. Học phí của Trường THPT Thạnh Tây - Kiên Giang như thế nào?

Học phí tại trường sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Nếu phụ huynh muốn biết mức học phí chi tiết thì có thể truy cập trang web chính thức của trường.

Như vậy, bài đánh giá Trường THPT Thạnh Tây có tốt không, trên đây đã chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết về trường. Trường cấp 3 Thạnh Tây chính là một điểm sáng tại vùng sâu vùng xa với chất lượng dạy học cực kỳ tốt vì vậy quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con em mình theo học.