Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thanh Tuyền, tỉnh Bình Dương Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Thanh Tuyền có tốt không giúp cha mẹ chọn lựa cho con em mình ngôi trường học tập tốt nhất. Căn cứ trên cơ sở về đặc điểm của trường, giúp chúng ta có được lựa chọn chính xác nhất. 

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Thanh Tuyền có tốt không giúp cha mẹ chọn lựa cho con em mình ngôi trường học tập tốt nhất. Căn cứ trên cơ sở về đặc điểm của trường, giúp chúng ta có được lựa chọn chính xác nhất. 

Bạn đang muốn tìm hiểu trường học cho con? Để có cái nhìn chính xác nhất, chúng ta cần căn cứ trên các đặc điểm về cơ sở vật chất, lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh... Bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá Trường THPT Thanh Tuyền có tốt không nhé.

đánh giá Trường THPT Thanh Tuyền có tốt không

1. Giới thiệu Trường THPT Thanh Tuyền, tỉnh Bình Dương

Để nắm rõ về ngôi trường này, chúng ta cần phải hiểu rõ về quá trình hình thành, cũng như cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh qua các năm:

  • Lịch sử hình thành

Trường Thanh Tuyền tỉnh Bình Dương được thành lập từ năm 1983 đến nay đã phát triển được gần 40 năm. Với bề dày lịch sử như vậy, nơi đây đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác giáo dục và giảng dạy. 

Trường được đặt ở xã Thanh Tuyền, nơi có truyền thống anh hùng cách mạng và nhiều khu di tích. Vị trí địa lý gần với nhiều khu du lịch nổi tiếng nên đời sống kinh tế phát triển mạnh mẽ, yêu cầu về trường học cho con em cũng cao hơn. 

Hiện nay, trường có 88 giáo viên tham gia công tác tại trường. Trong đó có 72 giáo viên trực tiếp giảng dạy và các bộ phận khác đi kèm. Đơn vị đã đáp ứng đủ số lượng giáo viên để giảng dạy ngày một tốt hơn. 

Trải qua nhiều năm phát triển, đến nay trường có tổng cộng 37 lớp học. Tương ứng với đó là 1200 học sinh, trong đó có 25 lớp học THPT và 12 lớp học THCS. Có thể thấy, số lượng học sinh theo học ngày càng đông bởi danh tiếng về chất lượng giảng dạy, học tập của trường Thanh Tuyền ngày một vang xa, được đánh giá cao. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường có mức điểm tuyển sinh theo học không quá cao nhằm thu hút và tạo điều kiện học sinh theo học. Do đó, học sinh có thể hoàn toàn yên tâm sẽ có cơ hội theo học ngôi trường chất lượng này. 

đánh giá Trường THPT Thanh Tuyền có tốt không

Thông thường, mức điểm tuyển sinh được xét tuyển qua kỳ thi tuyển sinh vào trường. Số điểm sẽ được lấy theo độ dốc từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu lượng học sinh có thể đáp ứng được tại trường. 

  • Cơ sở vật chất 

Trường được xây dựng với diện tích rộng lớn trên 1.5 ha nên có nhiều không gian xây dựng và vui chơi cho học sinh. Số phòng học tổng cộng có 21 phòng tương ứng cho 36 lớp học phân chia sáng chiều. Ngoài ra, còn có 4 phòng làm việc cho các bộ môn khác nhau. 

Trường còn trang bị 4 phòng chức năng là phòng thiết bị, phòng thư viện, 2 phòng máy tính phục vụ công tác học tập và sinh hoạt của học sinh tốt hơn. Hệ thống hơn 50 máy tính phục vụ bộ môn tin học giúp học sinh tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn. Ngoài ra, trường đặc biệt đầu tư trang bị cho 10 phòng học có trang thiết bị hiện đại như tivi, máy chiếu, máy tính, …

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Tuyền, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Một trong những yếu tố mà nhiều phụ huynh quan tâm đánh giá trường THPT Thanh Tuyền, tỉnh Bình Dương có tốt không liên quan đến chất lượng giáo viên. Tại đây, 100% lượng giáo viên đạt chất lượng chuẩn. Trong đó có đến 35/37 người đạt trên chuẩn chiếm 95% và có 2 giáo viên đang học thạc sĩ chuyên ngành văn và lý. Thông tin trên cho thấy, lực lượng giảng dạy, nhân sự tại trường được đầu tư rất lớn, là những người chất lượng. 

đánh giá Trường THPT Thanh Tuyền có tốt không

Chất lượng học sinh cũng ngày càng được cải thiện. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp ngày một tăng lên và chiếm tỷ lệ cao, đạt thứ hạng cao so với các trường lân cận của tỉnh Bình Dương. Trong đó, còn có nhiều học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi đạt giải cao, đem vinh quang về cho trường. Số lượng học sinh đỗ đại học vào các trường danh tiếng cũng khá nhiều tạo niềm tin về chất lượng giảng dạy của nơi đây. 

3. Học phí Trường THPT Thanh Tuyền, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Mức học phí của trường THPT Thanh Tuyền cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu khi đánh giá về ngôi trường này. Thông thường, mức học phí qua các năm sẽ có sự thay đổi nhất định nhưng không quá nhiều. 

Do đó, để biết được học phí chính xác phải đóng cho mỗi niên học, cha mẹ có thể liên hệ trực tiếp với phòng kế toán của trường. Ngoài ra, trường cũng công khai đăng tải thông tin trên website chính thức của mình giúp cho cha mẹ kịp thời nắm bắt được. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã có thể  đánh giá trường THPT Thanh Tuyền, tỉnh Bình Dương có tốt không? Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, cùng lượng giáo viên đầy đủ, chất lượng đã giúp học sinh ngày càng học tập tốt hơn. Vì vậy, đây là ngôi trường được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con em mình theo học.