Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thảo Nguyên- tỉnh Sơn La có tốt không?

Cấp 3 là một bước ngoặt quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như là định hướng tương lai của học sinh tỉnh Sơn La. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Thảo Nguyên có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này ở bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một bước ngoặt quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như là định hướng tương lai của học sinh tỉnh Sơn La. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Thảo Nguyên có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Thảo Nguyên tỉnh Sơn La

Trường THPT Thảo Nguyên hiện tọa lạc tại địa chỉ: Lò Văn Giá, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La. Đây được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT nổi tiếng được nhiều học sinh, quý phụ huynh lựa chọn theo học. Nơi đây cũng đã đào tạo ra được nhiều nhân tài có ích cho đất nước và tỉnh Sơn La trong sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thảo Nguyên được hình thành từ khá lâu, đặc biệt là khi mới thành lập đã gặp nhiều khó khăn nhưng thầy trò và nhà trường đã không ngừng phát triển và khẳng định được vị thế của mình trong nên giáo dục. Trường đã được nhà nước trao tặng nhiều huân chương danh giá, trở là trường chuẩn quốc gia bậc 1 tại tỉnh Lạng Sơn.

đánh giáTrường THPT Thảo Nguyên có tốt không

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thảo Nguyên có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh để đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường so với khả năng học tập của bản thân để đánh giá có nên theo học hay không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thảo Nguyên cũng dựa vào xét tuyển điểm thi như các trường THPT khác ở tỉnh Sơn La.

Điểm sẽ được lấy từ cao xuống thấp dựa vào điểm thi của 2 môn Toán, Văn.  Nhìn chung, mức điểm tuyển sinh của trường không quá cao so với các trường cấp 3 khác trong tỉnh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường, bạn có thể tra cứu tại website chính thức của nhà trường để cập nhật sớm nhất nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là tiêu chí quan tâm khi lựa chọn trường THPT cấp 3 cho con, Ngay từ khi thành lập, ban giám hiệu nhà trường THPT Thảo Nguyên luôn cố gắng, nỗ lực để cải thiện các trang thiết bị của nhà trường. Trường có quy mô khá rộng lớn, gồm có nhà hiệu bộ và lớp học được xây dựng kiên cố, đáp ứng đầy đủ các tổ chức hoạt động, giáo dục nhà trường.

đánh giáTrường THPT Thảo Nguyên có tốt không

Các phòng lớp học đều được trang bị đầy đủ thiết bị học tập để phục cho cho chất lượng học tập và giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng bộ môn như Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,...để học sinh có cơ hội trải nghiệm thực hành. Trường còn có thư viện với đa dạng đầu sách phong phú, để học sinh trau dồi thêm các kiến thức.

Trong khuôn viên học tập của trường, trường còn có sân chơi rộng rãi là nơi vui chơi của các em học sinh. Không những thế, đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi thể thao của trường. 

2. Đánh giá trường THPT Thảo Nguyên tỉnh Sơn La có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Thảo Nguyên có tốt không thì đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất cũng như định hướng giáo dục sẽ là những tiêu chí quan trọng để bạn xem xét.

Với 100% đội ngũ giáo viên của trường đều có trình độ đại học trở lên và đều là giáo viên có kinh nghiệm, kỹ năng cũng những trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được chất lượng giáo dục của nhà trường.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đang ngày càng phát triển được thể hiện qua tỷ lệ tốt nghiệp nhà trường khá cao, đều trên 95%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và trên 50% học sinh đỗ vào các trường Đại học trên 50%, trong nước. 

đánh giáTrường THPT Thảo Nguyên có tốt không

Bên cạnh đó, trường cũng tích cực tham gia các hoạt động do Sở Giáo Dục, huyện, tỉnh tổ chức như các cuộc thi học thuật, giao lưu văn nghệ,...Đây chính là cơ hội để học sinh nhà trường có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với một môi trường rộng lớn hơn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, trường còn có các câu lạc bộ học thuật như câu lạc bộ Sinh Học, câu lạc bộ Hóa Học,....là nơi trau dồi, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển học trong học tập. Đây cũng là một môi trường năng động để học sinh có thể rèn luyện nâng cao kỹ năng mềm của bản thân như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm….

3. Học phí trường THPT Thảo Nguyên như thế nào?

Trước khi xem xét quyết định theo học thì học phí luôn là sự quan tâm của phụ huynh và học sinh. Trường THPT Thảo Nguyên tỉnh Sơn La là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo..  Học sinh khi theo học tại đây, ngoài các khoản phí do Bộ Giáo dục quy định thì học sinh phải đóng thêm các khoản như tiền đồng phục, tiền quỹ,...Những khoản phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh trao đổi, bàn bạc vào mỗi đầu học kỳ trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn đánh giá trường THPT Thảo Nguyên có tốt không một cách khách quan nhất. Từ đó, quyết định có nên đăng ký và theo học tại ngôi trường này hay không.