Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tháp Chàm - Ninh Thuận Có Tốt Không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Tháp Chàm có tốt không, mời các bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh sắp hoàn thành bậc học THCS theo dõi bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

 

Bạn đọc là phụ huynh có con em đang học năm cuối trường THCS tại Ninh Thuận, hay là học sinh sắp hoàn thành bậc học cấp 2 đang băn khoăn chưa biết chọn trường THPT nào phù hợp. Vậy xin mời bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi, nhằm đánh giá Trường THPT Tháp Chàm có tốt không để có thêm một gợi ý cho mình khi chọn trường cấp 3 trong năm học tới đây. 

Hình ảnh trường THPT Tháp Chàm, Ninh Thuận

1. Giới thiệu Trường THPT Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận

Để có thể đánh giá Trường THPT Tháp Chàm có tốt không một cách khách quan và chính xác nhất, chúng tôi sẽ dựa vào những tiêu chí cơ bản sau đây.

Lịch sử hình thành

Trường Trung học phổ thông Tháp Chàm đã được thành lập vào tháng 8 năm 1993 theo Quyết định số 779 - QĐ/UB - NT, Vào ngày 05/08/1993 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

Gần 30 năm qua, nhà trường đã trải qua nhiều thách thức, từng bước vươn lên, xây dựng môi trường sư phạm thân thiện và phát triển toàn diện.

Năm đầu tiên thành lập, trường có 53 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đến từ trường sư phạm cấp hai THPT Nguyễn Du, trường THPT Nguyễn Trãi và trường THCS Bảo An 2, với tổng số 1209 học sinh của 30 lớp ở cả hai cấp.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp đánh giá Trường THPT Tháp Chàm có tốt không. Nhìn chung, điểm sàn tuyển sinh của trường không có nhiều chênh lệch so với các trường công lập khác trong khu vực, cụ thể:

Điểm sàn tuyển sinh năm 2017- 2018: 25,5 điểm

Điểm sàn tuyển sinh năm 2018 - 2019: 27 điểm

Điểm sàn tuyển sinh năm 2019 - 2020: 31,25 điểm

Điểm sàn tuyển sinh năm 2020 - 2021: 28,75 điểm

Điểm sàn tuyển sinh năm 2021 - 2022: 30,5 điểm

Hình ảnh sơ kết học kỳ 1 năm học 2021-2022 

Cơ sở vật chất

Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khǎn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường đã huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng phòng học khang trang, đổi mới phương pháp dạy và học đã tạo nên bước phát triển đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh.

2. Đánh giá trường THPT Tháp Chàm, Ninh Thuận có tốt không?

 Nhà trường phối hợp cùng các đoàn thể tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các hoạt động phong trào với nhiều loại hình đổi mới, sáng tạo, có tính giáo dục và hiệu quả cao. 

Toàn bộ cán bộ và học sinh phấn đấu thực hiện tốt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “An toàn giao thông”; “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai.

 Phát thanh tuyên truyền theo chủ đề, văn nghệ, thể thao... Vận động học sinh trồng và chăm sóc cây xanh, làm sạch trường lớp, tạo mĩ quan chung. 

Với mục tiêu từng bước xây dựng trường THPT Tháp Chàm đạt chuẩn quốc gia, uy tín về chất lượng giáo dục, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại, trường đã, đang và sẽ tập trung thực hiện:

  • Nâng cao chất lượng trong công tác trong giáo tại trường;

  • Không ngừng phát triển đội ngũ cán bộ - giáo viên - công nhân viên;

  • Huy động tất cả nguồn lực nhằm phát triển nhà trường;

  • Xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng xã hội;

  • Nâng cao năng lực của các cấp lãnh đạo và quản lý.

Hoạt động ngoại khóa dành cho các bạn học sinh ngoài giờ học

   Các chỉ tiêu giáo dục đạt

  • Tỉ lệ tốt nghiệp THPT các năm: luôn trên 85%.

  • 98% học sinh lên lớp; số học sinh giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước.

  • Có 32 lượt giáo viên đạt giải trong cuộc thi dạy giỏi cấp tỉnh và 85 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi; 01 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia,  02 học sinh đạt giải Quốc gia (môn Ngữ văn và môn Địa lí).

  • Nhiều lần đạt giải trong các hội thi văn hóa văn nghệ, thể thao, tìm hiểu pháp luật, Hội khỏe Phù Đổng.

  • Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” luôn được xếp loại Xuất sắc.

Từ đây, bạn đọc chắc chắn đã có thể tự đánh giá Trường THPT Tháp Chàm có tốt không một cách khách quan nhất rồi đúng không nào?

3. Học phí Trường THPT Tháp Chàm như thế nào?

Bởi vì là một trường Trung học phổ thông công lập, nên các khoản phí đóng sẽ dựa theo quy định của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Thuận đưa ra. Mức này có chênh lệch qua các năm tuy nhiên chênh lệch không nhiều. Đồng thời đối với học sinh có điều kiện gia đình đặc biệt cũng sẽ được hưởng các ưu đãi trong đóng học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo chính sách của nhà nước. Vậy nên các bậc phụ huynh hãy yên tâm về khoản này. Nếu như muốn biết chi tiết, phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp tới nhà trường để được giải đáp cụ thể.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể đánh giá Trường THPT Tháp Chàm có tốt không. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc lựa chọn cho mình một trường THPT phù hợp nhất.