Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tháp Mười - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Tháp Mười có tốt không luôn là một thông tin mà hầu hết quý phụ huynh và các em quan tâm và tìm kiếm. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ngay nhiều thông tin chính xác.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn môi trường học cấp 3 vô cùng quan trọng khi nó ảnh hưởng khá lớn đến tuổi trẻ của bạn. Nơi đó sẽ ươm mầm những nền tảng kiến ​​thức và cuộc sống cho bạn. Nhanh chóng đọc những đánh giá Trường THPT Tháp Mười có tốt không để không phải mắc sai lầm đáng tiếc nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Tháp Mười - Đồng Tháp

Tỉnh Đồng Tháp có rất nhiều trường THPT đáng theo học. Quý phụ huynh và học sinh vẫn còn phân vân thì hãy đọc đánh giá Trường THPT Tháp Mười có tốt không dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Mùa thu năm 1976, từ mảnh đất Mỹ An (nay là Tháp Mười), Trường cấp 3 Mỹ An được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu “nâng cao trí tuệ, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho vùng căn cứ cách mạng chịu nhiều thiệt thòi của chiến tranh.

Năm 1983, do số lượng học sinh tăng nhanh, Huyện ủy, UBND huyện Tháp Mười quyết định dời trường ra nghĩa trang rộng 19.000m2. Chính nhờ nghị lực và lòng nhiệt huyết mà nghĩa trang hoang vắng dần trở thành một ngôi trường với 5 phòng học và 10 phòng ký túc xá làm bằng tràm, tre, nứa, lá thời bấy giờ.

Năm học 1994-1995, trường được Sở Giáo dục Đồng Tháp chọn làm thí điểm chia tách và đổi tên thành trường Phổ thông Năng khiếu Tháp Mười. Năm 1999, trường THCS được tách ra để thành lập mới Trường THCS Thị trấn Mỹ An và trường được đổi tên thành Trường THPT Tháp Mười cho đến ngày nay.

Năm 2004, trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp. Năm 2006, Sở GD & ĐT Đồng Tháp thành lập Phân hiệu Phú Điền trực thuộc trường THPT Tháp Mười làm tiền đề cho năm học 2007-2008 thành lập mới trường THPT Phú Điền, cách thị trấn Mỹ An 11km về phía đông.

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, đến năm học 2016 - 2017, Trường THPT Tháp Mười có 36 lớp với hơn 1434 học sinh và 97 cán bộ, công nhân viên. 

 Đánh Giá Trường THPT Tháp Mười - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Tháp Mười

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Tháp Mười có tốt không, chúng ta cùng điểm qua phần điểm tuyển sinh - Phần mà nhiều em học sinh vô cùng lo lắng. Bởi lẽ phụ huynh và học sinh có thể dự đoán khả năng vào trường cao hay thấp dựa vào khả năng của mình dựa trên điểm chuẩn hàng năm. 

Điểm đầu vào cũng là một lợi thế trong việc nâng cao chất lượng của trường. Nhìn chung, điểm đầu vào sẽ tăng dần trong vài năm tới. Những đột phá cụ thể trong những năm gần đây như sau:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 14,250 và nguyện vọng 2 là 16,250.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 13,250 và nguyện vọng 2 là 15,250.

1.3. Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học, phòng đa năng đảm bảo phục vụ tốt hoạt động dạy học. Trường có sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân bóng rổ, và một đường chạy hoàn chỉnh. Sân rộng đạt tiêu chuẩn đảm bảo thuận lợi cho các hoạt động thể thao và các hoạt động sau giờ học. 

Khuôn viên nhà trường cần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Nhiều năm liên tục được công nhận là đơn vị (đơn vị) văn hóa, nhiều lần được UBND tỉnh tặng bằng khen. 

 Đánh Giá Trường THPT Tháp Mười - Đồng Tháp Có Tốt Không

Lớp học trường Tháp Mười

2. Đánh giá Trường THPT Tháp Mười - Đồng Tháp có tốt không?

Đánh giá sơ bộ có 12 giảng viên, trường có tổng số 97 người (49 nữ), trong đó có 4 cán bộ quản lý, 11 giảng viên, 82 giáo viên. Trình độ chuyên môn: trên chuẩn đại học 100%, nghiên cứu sinh: 18 (20,93%), trong đó có 2 nghiên cứu sinh. Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 20 (22,47%), 2 giáo viên phấn vàng.

Hàng năm, gần 100% giáo viên trong trường đạt lao động tiên tiến. Một số giáo viên được xếp loại giỏi cấp cơ sở và Hội Chữ thập đỏ cấp tỉnh, được UBND huyện và Phòng GD & ĐT khen thưởng, được tặng Bằng khen danh dự. 

Chất lượng chạy trường từng bước được nâng lên, tỷ lệ học sinh THPT dẫn đầu toàn tỉnh, nhiều năm liền đạt 100%. Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh giỏi từng khối lớp và tỷ lệ xét tuyển cao đẳng nghề hàng năm cao, tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia luôn dẫn đầu tỉnh. Tỷ lệ học sinh vào các trường đại học, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề tăng lên hàng năm, nhiều em đã trúng tuyển vào các trường đại học trọng điểm của quốc gia.

Là một cơ sở tư thục nằm trên địa bàn, trường đã và đang tích cực tham gia vào công tác xây dựng địa phương. Thường xuyên tham gia các hoạt động giáo dục pháp luật, công khai và thực hiện các công việc tình nguyện vệ sinh. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ huyện, chăm sóc, phụng dưỡng các gia đình có công với cách mạng.

 Đánh Giá Trường THPT Tháp Mười - Đồng Tháp Có Tốt Không

Giáo viên tại trường THPT Tháp Mười

3. Học phí của Trường THPT Tháp Mười - Đồng Tháp như thế nào?

Nhà trường thu học phí theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đồng thời trích quỹ hỗ trợ học bổng cho các gia đình nghèo. Mọi thông tin chi tiết vui lòng theo dõi trên website của trường.

Đó là toàn bộ đánh giá Trường THPT Tháp Mười có tốt không đã mang đến nhiều thông tin cho phụ huynh. Nhiều năm qua, tinh thần trách nhiệm, vượt khó, ham học của học sinh nhà trường đã trở thành truyền thống không thể thiếu, tạo tiền đề cho sự vươn lên của thế hệ mai sau. Do đó, bạn có thể cân nhắc cho con em theo học tại đây nhé.