Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên có tốt không?

Đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay có tốt không là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh tỉnh Điện Biên. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một ngưỡng cửa quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Chọn lựa một ngôi trường cấp 3 tốt giúp hình thành tính cách cũng như là định hướng trong tương lai. Đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên thì chắc hẳn không thể bỏ qua ngôi trường THPT thị xã Mường Lay. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên

 Đánh giá Trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên có tốt không?

Giới thiệu trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên

Trường THPT thị xã Mường Lay hiện nằm ở thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên. Đây là một trong những ngôi trường được thành lập lâu đời nhất trong tỉnh. Ngay từ thành lập, trường đã cố gắng phát triển và hoàn thiện để tạo dựng được niềm tin, sự tin tưởng với phụ huynh và học sinh.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT thị xã Mường Lay được thành lập vào năm 1963 với tiền thân là trường cấp II - II Lai Châu. Ngày đầu thành lập, trường chỉ có một lớp 8 với tổng số 23 học sinh và 16 học sinh tốt nghiệp.

  • Năm 1972 trường phải sơ tán vào khe điện Nậm Cản.

  • Đến năm 1973 chuyển về địa điểm Nghé Toong(nay là khu Chi Luông, thị xã Mường Lay).

  • Năm 2007, nhà trường chính thức di chuyển vào khu tái định cư Nậm Cản, học nhờ trường THCS Nguyễn Bá Ngọc. 

  • Đến tháng 8 năm 2009, trường chuyển về địa điểm chính thức tại Phường Na Lay, thị xã Mường Lay.

Trải qua nhiều lần chuyển địa điểm, trường vẫn tồn tại cho đến ngày nay và không ngừng phát triển, tạo dựng được những thành tích đáng kể.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay có tốt không cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh tại tỉnh Điện Biên. Là một ngôi trường công lập, điểm tuyển sinh của trường THPT thị xã Mường Lay sẽ dựa vào kết quả của cuộc thi do Bộ Giáo Dục tổ chức, mức điểm sẽ được xét từ cao xuống thấp. Mức điểm tuyển sinh của trường còn phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký xét tuyển và mức độ dễ khó của đề thi. Nhìn chung, mức điểm tuyển sinh của trường THPT thị xã Mường Lay khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Điều này cũng bởi chất lượng đào tạo của trường ngay từ khi thành lập.

Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường hàng năm, bạn có thể lên trang chủ chính thức của trường THPT thị xã Mường Lay tra cứu.

1.3. Cơ sở vật chất

 Đánh giá Trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên có tốt không?

Cơ sở vật chất trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay có tốt không. Trường được xây dựng với những dãy nhà cao tầng là phòng nội bộ, phòng học, phòng bộ môn,...Các phòng học đều được trang bị các thiết bị hiện đại như bàn học, đèn điện,...phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của học sinh.

Ngoài ra, trường còn có những phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý,...là nơi các em học thực hành. Trường cũng có một thư viện với đa dạng các đầu sách, là nơi để học sinh bổ sung thêm kiến thức, trau dồi và học hỏi. 

Bên cạnh đó, khuôn viên của trường cũng được đánh giá là khang trang không chỉ nơi vui chơi của học sinh mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa.

2. Đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên có tốt không?

 Đánh giá Trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên có tốt không?

Đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên có tốt không?

Đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay có tốt không là thắc mắc của rất nhiều học sinh tỉnh ĐIện Biên. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng kể. 

Đội ngũ giáo viên của trường đề có trình độ Đại học trở lên và có kinh nghiệm đứng lớp. Đây đều là những thầy cô ưu tú, nhiệt huyết, yêu nghề và có trách nghiệm đối với công việc trồng người. Rất nhiều thầy cô có trình độ Thạc Sĩ và là giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Chất lượng giáo dục của trường ngày càng một nâng cao, được thể hiện qua tỷ lệ tốt nghiệp học sinh của trường trên 90%, tỷ lệ đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học là trên 50%,...

Ngoài việc phát triển chất lượng giáo dục, nhà trường còn tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện kỹ năng của học sinh.

3. Học phí trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên như thế nào?

Đánh giá Trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên có tốt không?

Học phí trường THPT thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay có tốt không. Học phí của trường THPT thị xã Mường Lay do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Điện Biên quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Ngoài ra, trường cũng có những gói học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, khuyến khích các em cố gắng hơn trong học tập.

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin để đánh giá trường THPT thị xã Mường Lay có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này để đánh giá có phù hợp với bản thân trước khi theo học.