Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thiên Hộ Dương - Tiền Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Thiên Hộ Dương có tốt không giúp phụ huynh, học sinh nhìn nhận thành tựu nhà trường đạt được. Qua đó, có thể hiểu hơn về mái trường này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Thiên Hộ Dương là ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm của mình các cán bộ giáo viên nhà trường đã nỗ lực không ngừng tích cực triển khai, đổi mới phương pháp dạy và học. Bài viết đánh giá Trường THPT Thiên Hộ Dương có tốt không dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Thiên Hộ Dương - Tiền Giang

Trường THPT Thiên Hộ Dương tọa lạc tại xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Nhà trường đã vượt mọi thách thức lập nên những thành tích rất đáng tự hào qua từng năm học. 

Ngôi trường THPT Thiên Hộ Dương giàu truyền thống

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thiên Hộ Dương được thành lập từ năm 2000. Nhà trường vinh dự được mang tên người anh hùng dân tộc Thiên Hộ Dương, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho các thế hệ trẻ. 

Tương truyền Thiên Hộ Dương là người tỉnh Bình Định, ông là người khỏe mạnh và giỏi võ nghệ được mọi người tôn sùng là Ngũ Linh Dương. Thời kỳ nhà Nguyễn ông đã vượt biển vào Nam đến vùng đất Ba Giồng ven Đồng Tháp Mười (nay thuộc 3 huyện: Châu Thành, Cai Lậy, Cái Bè của tỉnh Tiền Giang) chiêu dân, khẩn hoang, lập ấp. 

Ngôi Trường THPT Thiên Hộ Dương được thành lập với niềm tự hào về vị anh hùng dân tộc thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Qua đó, cũng giáo dục cho các thế hệ học sinh về người đã đầu tiên khai khẩn nên vùng Cái Bè ngày nay, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Thiên Hộ Dương là trường THPT hệ công lập của tỉnh Tiền Giang. Hàng năm, nhà trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Điểm tuyển sinh lớp 10 có sự chênh lệch qua từng năm học. Trung bình điểm đầu vào của nhà trường từ 15-18 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: 17,5 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: NV1: 15,75 điểm - NV2: 17,75 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: NV1: 10 điểm - NV2: 10 điểm.

  • Năm học 2019-2020: NV1: 11,75 điểm - NV2: 12,25 điểm.

  • Năm học 2018-2019: NV1: 12 điểm - NV2: 13,25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Qua các năm học, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện. Năm 2013, nhà trường đã tiến hành xây mới 2 dãy nhà 3 tầng, nhà đa năng đạt chuẩn. Từ đó, tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt cho các khối học sinh. 

Cơ sở vật chất được đổi mới theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Hiện nay, nhà trường đã có các phòng học bộ môn như: Tin học, Thư viện, Thí nghiệm, .., Từ đó, tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường phát triển gắn với thi đua dạy tốt, học tốt. 

Cơ sở nhà trường khang trang, được chú trọng đầu tư 

Khuôn viên sân trường được bố trí rộng rãi, khang trang phục vụ cho các buổi tập trung toàn trường, hội diễn và các chương trình ngoại khóa hấp dẫn. Tại đây, Ban lãnh đạo Trường THPT Thiên Hộ Dương cũng trồng nhiều cây xanh tán rộng để đảm bảo môi trường trong lành cho quá trình học tập, giảng dạy của thầy cô giáo và học sinh.

Tượng người anh hùng Thiên Hộ Dương được đặt trong trọng tại sân trường 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Tiền Giang có tốt không?

Trường THPT Thiên Hộ Dương được khởi công xây dựng, từng bước đi vào hoạt động có ý nghĩa to lớn với sự nghiệp giáo dục của huyện Cái Bè nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung. Đánh giá Trường THPT Thiên Hộ Dương có tốt không dựa trên những căn cứ xác thực nhất về những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong suốt những năm học qua.

Trường THPT Thiên Hộ Dương hiện có hơn 80 cán bộ, viên chức tham gia quản lý, giảng dạy. Đa số các giáo viên đều có trình độ ở mức đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, học sinh Khá, giỏi tăng theo từng năm học. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt hơn 98%.

Học sinh nhà trường tích cực tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ

Để có được những thành quả nổi bật ngay từ những ngày đầu năm học nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Mỗi thầy, cô giáo luôn có ý thức cao giữa đồng nghiệp và học sinh trong việc tu dưỡng đạo đức, trau dồi chuyên môn. 

Ngoài học tập, nhà trường còn tạo điều kiện để học sinh có cơ hội phát huy năng khiếu của mình thông qua các việc tham gia các Câu lạc bộ:Tiếng Anh, Diễn xuất, Ca hát,... Các chương trình giao lưu trong nhà trường và các trường khác trong huyện, tỉnh Trường THPT Thiên Hộ Dương đều tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - Tiền Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Thiên Hộ Dương được thu theo quy định về học phí cho các trường THPT hệ công lập trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Thông tin học phí được cập nhật dựa theo nguồn thứ ba. Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi trên Website của nhà trường để tìm hiểu cụ thể. 

Ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc không chỉ là niềm tự hào về chất lượng học tập mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước. Những đánh giá Trường THPT Thiên Hộ Dương có tốt không là căn cứ cụ thể giúp các học sinh tin tưởng hơn khi học tập dưới mái trường giàu truyền thống này.