Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu những thông tin đánh giá Trường THPT Thiệu Hóa có tốt không? Vậy thì hãy cùng theo dõi những gì được cung cấp trong bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là giai đoạn quan trọng để giúp trẻ phát triển và tìm được cho mình hướng đi đúng đắn nhất trong sự nghiệp tương lai.  Hiểu được tâm lý đó của mọi người chúng tôi đưa ra bài viết đánh giá Trường THPT Thiệu Hóa – Thanh Hóa có tốt không để mọi người có thêm kiến thức khi chọn trường cấp 3.

1. Giới thiệu Trường THPT Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Thiệu Hóa là một ngôi trường sinh ra từ trong thời kỳ chiến tranh ác liệt với bao nhiêu khó khăn vất vả, nhưng với tinh thần “vì học sinh thân yêu”, đội ngũ giáo viên đầu tiên của nhà trường đã cùng nhau vượt lên gian khổ để duy trì và tạo dựng ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Vào năm ngày 22/8/1963, tiếng trống khai trường đầu tiên của trường THPT Thiệu Hoá đã vang lên. Trải qua thời gian đầu hình thành vất vả, gian nan với nhiều khó khăn nhưng thầy và trò đã cùng nhau vượt qua để sự ra đời của trường THPT Thiệu Hóa xuất hiện. Có thể nói đây là niềm vui của con em trong huyện Thiệu Hóa và các xã lân cận có điều kiện đi học mang con chữ về cho mình.

Đánh giá Trường THPT Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Thiệu Hóa - Thanh Hóa

1.2. Điểm tuyển đầu vào qua các năm

Mỗi năm khi đến mùa tuyển sinh, trường THPT Thiệu Hóa cũng đưa ra những tiêu chí tuyển sinh cụ thể về số lượng học sinh. Điểm tuyển sinh sẽ dựa vào điểm thi tuyển lên lớp 10 và xét học bạ theo đúng quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Số điểm tuyển sinh qua từng năm sẽ có sự thay đổi qua từng năm dựa vào nhu cầu tuyển sinh và số học sinh đăng ký nguyện vọng.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố quan trọng và cần thiết để người ta đánh giá trường THPT Thiệu Hóa có tốt không. Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã thiếu thốn về nhiều mặt tuy nhiên tới thời điểm hiện tại trường THPT Thiệu Hóa đã hoàn thiện đầy đủ cơ sở hạ tầng, các phòng học rộng rãi, đầy đủ đồ dùng cơ bản để học sinh học tập.

Nhà trường cũng đầu tư mạnh vào các trang thiết bị máy chiếu, thiết bị phòng thí nghiệm, hệ thống đèn, điều hòa,.. để mang lại không gian học tập tiện nghi. Bên cạnh đó cũng có khu sân chơi, nhà thể dục đa năng để cho học sinh nghỉ ngơi, vui đùa sau những giờ học căng thẳng.

Đánh giá Trường THPT Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Cơ sở vật chất, sân trường rộng rãi nhiều cây xanh

2. Đánh giá Trường THPT Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Thiệu Hóa Hóa được đánh giá là một trong những trường có nền giáo dục tốt, vững chắc của tỉnh nhà. Nhà trường đang dần khẳng định được thương hiệu riêng của mình.

Với tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn được duy trì từ 90% - 95%. Số học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ luôn ở mức cao, có nhiều học sinh đạt điểm được đi học ĐH ở nước ngoài. Các đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đạt giải cao và xếp hàng đơn vị cấp tỉnh, nhiều môn được xếp thứ nhất nhì trong tỉnh.

Cùng với đó đội ngũ cán bộ giáo viên của trường THPT Thiệu Hóa cũng luôn luôn trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng để áp dụng vào giảng dạy mang hiệu quả xuất sắc. Trong đó có nhiều thầy cô đã hoàn thành chương trình cao học, có bằng thạc sĩ để có thể vận dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, ứng dụng CNTT vào trong quá trình học giúp học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn.

Nhiều cán bộ, giáo viên của nhà trường được Bộ Giáo dục, Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen, giấy khen giáo viên dạy giỏi các cấp.

Nhìn lại chặng đường năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn, song bằng sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của nhiều thế hệ giáo viên và học sinh trường THPT Thiệu đã góp phần lớn và công cuộc đổi mới, xây dựng tỉnh nhà. Nhiều học sinh của nhà trường đã trở thành Giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, các tướng lĩnh trong quân đội những cán bộ lãnh đạo cốt cán ở các cấp từ trung ương đến các địa phương giúp đi lên phát triển kinh tế- xã hội cho tỉnh Thanh Hóa mọi mặt.

Đánh giá Trường THPT Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Học sinh tình nguyện của trường THPT Thiệu Hóa

3. Học phí Trường THPT Thiệu Hoá tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Là ngôi trường thuộc hệ công lập nên mức học phí mà trường THPT Thiệu Hóa Cũng được đưa ra cũng dựa trên quy định của bộ giáo dục tỉnh Thanh Hóa quy định. Ngoài ra trường cũng có thu thêm một số quỹ: quỹ phụ huynh, tiền nước uống,.. để phục vụ quá trình học tập tốt nhất cho các em học sinh. Chi phí này sẽ được thông qua thảo luận giữa phụ huynh và nhà trường để có thể đưa ra con số phù hợp.Chính vì vậy để biết được mọi chi tiết liên quan đến học phí thì bạn cần tìm hiểu thông qua sự tư vấn của ban quản lý nhà trường.

Trên đó, bài viết này đã mang đến những đánh giá Trường THPT Thiệu Hóa có tốt không để mọi người hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Ngôi trường chất lượng với bề dày lịch sử sẽ mang tới đầy đủ kiến thức cho học sinh chinh phục ước mơ của mình trong tương lai.