Đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 4 Thanh Hóa có tốt không?

Là một trường THPT nổi tiếng ở Thanh Hóa, trường THPT Thọ Xuân 4 thành lập trong giai đoạn khó khăn nhưng đã có nhiều thành tích trong công tác dạy và học trong những năm qua trong sự nghiệp Giáo dục. Dưới đây là những đánh giá mới nhất về ngôi trường THPT Thọ Xuân 4 có tốt không? để quý phụ huynh nghiên cứu và lựa chọn ngôi trường phù hợp cho bé theo học.

1. Giới thiệu Trường THPT Thọ Xuân 4 Thanh Hóa

Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về Trường THPT Thọ Xuân 4 – Thanh Hóa có tốt không, hãy cùng tham khảo.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thọ Xuân 4  Thanh Hóa được thành lập ngày 21 tháng 8 năm 2002 tại xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân. Dù mới thành lập trong thời gian ngắn nhưng cả thầy và trò đã và đang cố gắng vươn lên để đưa trường THPT Thọ Xuân 4 trở thành nơi đào tạo nhiều nhân tài, công dân có ích cho đất nước.

Trường THPT Thọ Xuân 4 Thanh Hóa

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thọ Xuân 4 sẽ phụ thuộc vào điểm thi lên lớp 10 và xét điểm học bạ. Trong đó chủ yếu là dựa vào điểm thi vào 10 chiếm tới 90% để xét tuyển số lượng học sinh.

Hiện nay điểm tuyển sinh vào trường THPT Thọ Xuân 4 khá cao, tỷ lệ chọn lớn nên quý phụ huynh có thể tìm hiểu để chọn ngôi trường phù hợp với con.

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ dựa vào điểm ưu tiên, hạnh kiểm, học lực ở giai đoạn THCS để xét tuyển vào THPT. Để biết chính xác điểm thi bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Thọ Xuân 4 Thanh Hóa có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các phòng học và phòng chức năng.

Toàn bộ phòng học có đầy đủ bàn ghế, đèn điện, thiết bị học tập, máy chiếu giúp giáo viên và học sinh có không gian học tập tốt nhất.

Cùng với đó là các phòng học thực hành, khu vực giáo dục thể chất, phòng tin học hỗ trợ trẻ ứng dụng CNTT vào trong học tập để có thêm kiến thức cần thiết cho mình., có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, khu vực giáo dục thể chất, nhà thực hành bộ môn.

Ngoài ra, trường còn có thư viện cung cấp đầy đủ các loại sách để học sinh có thể trau dồi học tập, nâng cao kỹ năng cần thiết cho mình trong quá trình học tập.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường THPT Thọ Xuân 4

2. Đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 4 Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Thọ Xuân 4 – Thanh Hóa có tốt hay không cùng tìm hiểu về chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên nhà trường.

-         Hiện nay đội ngũ giáo viên của trường có  5 thạc sĩ, 4 CBVG học cao học với 100% CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo về số lượng, đồng bộ về cơ cấu,

-         Nhà trường đã và đang tiếp cận và ứng dụng CNTT vào trong bài giảng, có kiến thức chuyên môn cao, nhiệt tình và hết lòng yêu thương, dạy dỗ học sinh.

-         Vào năm học 2018 - 2019, trường có 20 lớp/744 học sinh chủ yếu tại các xã khó khăn, kỹ năng sống hạn chế, nhà trường còn tiếp tục tuyên truyền các hoạt động ngoại khóa, phòng chống bạo lực học đường, giáo dục bảo vệ môi trường, kỹ năng sống cần thiết cho cuộc sống giúp học sinh dễ dàng hoàn thiện mình hơn.

Hội thi tổ chức tại trường THPT Thọ Xuân 4

-         Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT ngày càng tăng cao, số lượng học sinh đỗ các trường đại học, cao đẳng cũng ngày càng tăng cao chiếm tới 65% học sinh.

-         Nhiều học sinh tham gia các cuộc thi do ngành tổ chức đạt kết quả cao trong đó có 3 giải khuyến khích QPAN, 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 4 giảng khuyến khích đã được ứng dụng vào trong quá trình học tập.

-         Bên cạnh đó, nhà trường có định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12, tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung thêm các thiết bị dạy học, xây dựng trường chuẩn quốc gia.

-         Thầy và trò nhà trường đang không ngừng cố gắng để đạt thành trường chuẩn cấp gia, là ngôi trường THPT đáng chọn lựa ở tỉnh Thanh Hóa trong thời gian sớm nhất.

3. Học phí Trường THPT Thọ Xuân 4 Thanh Hóa như thế nào?

Trường THPT Thọ Xuân 4 là trường THPT công lập vì thế mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học phí này sẽ thay đổi theo quy định của Bộ qua từng năm khác nhau. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ đóng thêm các loại phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước, quỹ phụ huynh dưới sự bàn bạc của giáo viên và phụ huynh học sinh trong buổi họp đầu năm. Để biết cụ thể học phí năm nay bao nhiêu hãy liên hệ ngay với trường để có thông tin chính xác về học phí nhé.

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Thọ Xuân 4 – Thanh Hóa ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con mình một môi trường học tập tốt nhất để giúp bé phát triển trong tương lai. Nếu có thắc mắc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.