Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Thọ Xuân 5 là một trong những ngôi trường xuất sắc nổi bật cho giáo dục Thanh Hóa. Đánh Giá Trường THPT Thọ Xuân 5 Có Tốt Không sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn. 

hieu-con-yeu

Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành của đất nước Việt Nam luôn có những nỗ lực và thành tích đáng tự hào về giáo dục. Nằm trong top ngôi trường có nhiều học sinh giỏi nhất các tỉnh thành phía bắc, trường THPT Thọ Xuân 5 luôn là niềm tự hào của giáo dục tỉnh. Để hiểu hơn về ngôi trường này hãy cùng theo dõi những đánh giá khách quan ở bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa

Những thông tin giới thiệu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để đi đánh giá trường THPT Thọ Xuân 5 có tốt không. Trước tiên hãy cùng đi vào lịch sử hình thành của ngôi trường này như thế nào.

Đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Thọ Xuân 5 huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Với tuổi đời còn non trẻ, trải qua biết bao khó khăn, vất vả, thế nhưng nhờ sự nỗ lực, cố gắng bền bỉ, thầy và trò Trường THPT Thọ Xuân 5 – huyện Thọ Xuân đã cùng nhau vun đắp, xây dựng ngôi trường giáo dục này ngày một phát triển. Trải qua 16 năm hình thành, từ lúc chưa có gì cho tới thời điểm hiện tại, những thành tích mà trường đạt được đều chứng minh cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của trường. Đó là niềm tự hào của toàn thể những người làm việc tại trường với những hy vọng cho một nền giáo dục ngày càng phát triển hơn thế nữa tại tỉnh Thanh Hóa.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa cũng giống những trường công lập khác trên địa bàn tỉnh có tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển qua từng năm học. Số điểm sẽ dựa vào điểm thi của 3 môn học chính là toán, văn, anh và kết hợp thêm một môn tự chọn khác.

Điểm tuyển sinh của trường THPT Thọ Xuân 5 trong một số năm gần đây như sau: 

  • Năm học 2019-2020: 22.5

  • Năm học 2020- 2021: 25.7 

  • Năm học 2021 - 2022: 20.9

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Thọ Xuân 5 luôn không ngừng đổi mới và đầu tư mọi mặt về cơ sở vật chất. Những ngày đầu mới thành lập, mọi thứ còn nhiều khó khăn, nghèo nàn. Thời điểm đó bàn ghế giáo viên và học sinh cũng còn nhiều thiếu thốn, chỉ nhờ sự hỗ trợ của người dân địa phương hay đi mượn ở những khu vực chùa chiền.  Sau này khi nền kinh tế ổn định hơn, trường nhận được nhiều sự đầu tư hỗ trợ từ nhà nước nên mọi thứ đã được xây dựng khang trang hơn. 

Đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang đầy đủ tiện nghi

Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống máy chiếu được đưa vào phục vụ quá trình giảng dạy. Quy mô trường được mở rộng với nhiều dãy phòng học chuyên môn, phòng đa chức năng. Khuôn viên trường rộng rãi, thích hợp cho mọi hoạt động vui chơi giải trí của các bạn. Mỗi ngày chỉ cần có điều kiện trường sẽ đầu tư xây dựng khuôn viên để tạo điều kiện cho các em có môi trường học tập tốt nhất có thể. 

2. Đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá trường THPT Thọ Xuân 5 có tốt không. Trước hết hãy xem những thành tích mà trường nhận được qua mỗi năm.

Chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường Thọ Xuân 5 đang từng bước được khẳng định. Từ 2015 – 2018, nhà trường đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, vươn lên vị trí thứ 12 trong hệ thống giáo dục THPT toàn tỉnh. Xếp hạng giáo dục thứ 35/100 trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh Thanh Hóa.

Đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Học sinh giỏi chăm ngoan nhiệt tình trong công cuộc giáo dục

Đặc biệt năm học 2019 nhà trường đã có tới 4 học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh Thanh Hóa về bộ môn Toán, Văn, Địa. Đây có thể coi là thành tích đáng tự hào của cà thầy và trò nhà trường trong việc bồi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ có tài, có đức cho nước nhà.

Không những thế, đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường đều đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn với hơn 10 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ. Nhà trường được nhiều giấy khen chứng nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhà trường cũng dành nhiều công tác khuyến học - khuyến tài với hơn 30 suất học bổng cho học sinh có thành tích tốt.

Là ngôi trường có tuổi đời non trẻ, còn nhiều khó khăn trong hoạt động, trường THPT Thọ Xuân 5 đang từng bước khẳng định được vị thế của mình và đang là một địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh trong huyện lựa chọn để xây dựng sự nghiệp.

3. Học phí Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa như thế nào?

Cũng giống như những ngôi trường thuộc hệ công lập trên địa bàn tỉnh, mức học phí Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa được quy định theo Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Tùy từng đối tượng mà trường sẽ có những mức học phí cụ thể, nhiều học sinh nghèo vượt khó sẽ được hỗ trợ tiền học phí. Bên cạnh đó sẽ là các loại phí khác như quỹ lớp, tiền bảo hiểm y tế,… Để biết cụ thể học phí hãy liên hệ ngay với trường để có thông tin chính xác về học phí nhé.

Như vậy những thông tin đánh giá Trường THPT Thọ Xuân 5 – Thanh Hóa có tốt không đã giúp mọi người có những cái nhìn khách quan về ngôi trường này. Mong rằng đây sẽ là nơi các em học sinh có thể gắn bó và đạt được những thành công trên con đường học tập.