Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thoại Ngọc Hầu An Giang Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Thoại Ngọc Hầu có tốt không là một trong những băn khoăn của rất nhiều học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về ngôi trường này

hieu-con-yeu

An Giang được biết đến là một trong những tỉnh đi đầu trong công tác giáo dục, tỉnh luôn tập trung và phát huy tối đa điều kiện để đào tạo cho học sinh. Các trường THPT cấp 3 tại tỉnh luôn khẳng định được chất lượng giáo dục của mình, trong số đó phải nhắc đến trường THPT Thoại Ngọc Hầu. Vậy để đánh giá trường THPT Thoại Ngọc Hầu có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết đánh giá này với chúng tôi nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Thoại Ngọc Hầu An Giang

1.1 Lịch sử hình thành

Tiền thân của ngôi trường này được biết đến là “Collège de Long Xuyên” có hai phòng học dạy tiếng Pháp. Tuy nhiên sau hai năm thì ngôi trường này đã chuyển sang dạy hẳn bằng tiếng Việt. Vào năm 1952 ngôi trường được đổi tên thành Thoại Ngọc Hầu lấy tên của một vị tướng của vùng đất An Giang.

Trong khoảng thời gian từ 1976 cho đến năm 1989 trường liên tục được đổi tên thành: trường cao đẳng sư phạm, trường trung học Võ Thị Sáu và trường đại học Tại Chức. Tuy nhiên đến năm 1993 - 1994 thì trường đã chính thức đổi tên thành trường THPT Thoại Ngọc Hầu.

Đánh Giá Trường THPT Thoại Ngọc Hầu An Giang Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Thoại Ngọc Hầu tại tỉnh An Giang

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thoại Ngọc Hầu qua các năm

Để đánh giá trường THPT Thoại Ngọc Hầu có tốt không thì điểm tuyển sinh cũng là một trong những căn cứ để học sinh và phụ huynh xem xét. Nhà trường tổ chức thi đầu vào lớp 10 thực hiện theo chỉ đạo từ Sở giáo dục của tỉnh An Giang.

Mỗi thí sinh khi tham dự đều phải thi đầy đủ 3 môn là Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán cộng thêm một số bài thi chuyên. Khoảng 31 đến 36 em học sinh có số điểm cao nhất sẽ được lựa chọn vào lớp trong tổng số là 10 lớp.

Trong những năm gần đây thì điểm chuẩn của trường có sự thay đổi nhẹ theo từng năm tuy nhiên vẫn nằm trong khung chuẩn của bộ giáo dục. Để nắm rõ hơn về thang điểm chuẩn theo từng năm học thì học sinh và phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của nhà trường hoặc liên hệ qua số máy Hotline để biết thêm chi tiết.

1.3  Cơ sở vật chất

Hiện tại trường THPT Thoại Ngọc Hầu đang dần củng cố và hiện thiện về mặt cơ sở vật chất. Nhà trường triển khai mở rộng diện tích lên gấp đôi so với những giai đoạn trước năm 90. Đến thời điểm hiện tại thì nhà trường đã có 3 phòng học thí nghiệm hỗ trợ cho các bộ môn: Lý, Hoá, Sinh.

Trong đó có tới 7 phòng học thực hành có máy tính kết nối mạng cộng với 2 phòng học Lab. Ngoài ra cơ sở vật chất nhà trường còn có đầy đủ các khu nhà thư viện, hội trường và căng tin, phòng học đa năng, phòng y tế, khu hiệu bộ… nhằm phục vụ và đáp ứng đầy đủ cho công tác giảng dạy và học tập của học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Thoại Ngọc Hầu An Giang Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Thoại Ngọc Hầu

2. Đánh giá Trường THPT Thoại Ngọc Hầu An Giang có tốt không?

Hiện nay tổng số giáo viên của nhà trường đang có là 110 giáo viên. 100% giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn và tham gia tích cực vào phòng trào dạy tốt học tốt. trong quá trình giảng dạy thầy cô luôn tích cực bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Nhà trường hiện có 30 thầy cô đạt học vị Thạc Sĩ và có 5 thầy cô hiện đang theo dạy cao học. 

Trong các hoạt động bồi dưỡng giáo viên thầy cô của nhà trường luôn tích cực và hăng hái nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của mình. Cũng nhờ có vậy mà trong năm học 2017 và 2018 nhà trường đã có 84,3% học sinh đạt học lực giải. Trong đó 101 em học sinh giỏi ở các môn văn hoá thuộc cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ đạt nguyện vọng 1 của nhà trường lên tới 99,75%.

Qua những thông tin ở trên thì có lẽ quý phụ huynh và học sinh cũng đã phần nào đánh giá trường THPT Thoại Ngọc Hầu có tốt không rồi.

Đánh Giá Trường THPT Thoại Ngọc Hầu An Giang Có Tốt Không

Kỳ thi tại trường THPT Thoại Ngọc Hầu

3. Học phí Trường THPT Thoại Ngọc Hầu An Giang như thế nào?

Học phí của trường cũng là một vấn đề mà phụ huynh đặc biệt quan tâm khi cho con em theo học tại đây. Mỗi năm học thì mức học phí của nhà trường sẽ có sự thay đổi nhẹ tuy nhiên không quá lớn và đều được thống nhất từ trước với phụ huynh trong buổi họp đầu năm. Mức học phí sẽ tuân theo quy định của Bộ giáo dục tỉnh An Giang, để biết thêm thông tin về học phí thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường qua email hoặc truy cập trực tiếp vào trang web.

Qua những thông tin được trình bày ở trên hy vọng bạn đã có thêm được những căn cứ để đánh giá trường THPT Thoại Ngọc Hầu có tốt không. Chúc các em học sinh có một kỳ thi đạt kết quả cao và vào được ngôi trường học mơ ước của mình!