Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thới Bình - Cà Mau Có Tốt Không?

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về trường THPT Thới Bình. Hãy cùng với chúng tôi đi đánh giá trường THPT Thới Bình có tốt không trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Thới Bình là một trong những ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử rất lâu đời tại Cà Mau. Vậy ngôi trường này có tốt không, cơ sở vật chất ra sao? Hãy cùng đánh giá trường THPT Thới Bình có tốt không trong bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu về trường THPT Thới Bình - Cà Mau

Trường THPT Thới Bình có địa chỉ tại ĐT961, Thới Bình, Cà Mau. Đây là một trong những ngôi trường được thành lập từ lâu đời. Không những vậy ngôi trường này còn được rất nhiều phụ huynh tin cậy cho con em mình theo học. 

1.1 Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Thới Bình được thành lập năm 1977 trên một vùng đất rạng danh với rất nhiều anh hùng. Trong thời gian đầu mới thành lập nhà trường chỉ có 2 phòng học với chưa đầy 50 em học sinh và 4 thầy cô. Tuy cơ sở vật chất còn khá đơn giản nhưng không thể bỏ qua sự nỗ lực của thầy và trò trong khoảng thời gian đầu.

Từ những ngày đầu vất vả tính đến nay sau hơn 40 năm phát triển vừa xây dựng và củng cố. Nhà trường đã đạt được rất nhiều thành quả to lớn. Trường lọt vào top những ngôi trường chất lượng nhất của tỉnh Cà Mau. Nhiều năm liền đạt được thành tích cao trong các kỳ thi THPTQG.

Đánh Giá Trường THPT Thới Bình - Cà Mau Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Thới Bình

1.2 Điểm tuyển sinh của trường qua các năm

Để đánh giá trường THPT Thới Bình có tốt không thì điểm chuẩn cũng là một tiêu chí rất quan trọng. Điểm chuẩn tuyển sinh qua các năm chính là căn cứ để phụ huynh tự mình đánh giá và thông qua đó học sinh sẽ tự cân nhắc sức học của mình. Để biết chính xác về điểm chuẩn của trường phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào trang website nhà trường nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Thời gian đầu mới thành lập nhà trường chỉ có 2 phòng học với gần 50 em học sinh và 4 thầy cô. Đến năm 2006 nhà trường đã đầu tư xây dựng được lên tới 2 dãy với gần 20 phòng học có cách âm. Năm 2012 và 2014 nhà trường xây thêm được các dãy nhà học thí nghiệm phục vụ cho các bộ môn như Lý, Hoá, Sinh. Ngoài ra còn có khu nhà học đa năng cùng với hàng rào kiên cố chắc chắn.

Từ thủa ban đầu chỉ có 2 phòng học, đến nay nhà trường đã có khuôn viên được xây dựng khang trang và rộng rãi. Các khu vực như cổng vào, tường rào được xây dựng chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn và tài sản cho các em học sinh. Hiện nay trường đã có 25 phòng học, trung bình mỗi phòng sẽ có diện tích từ 48 đến 52m2. Các phòng được trang bị đầy đủ ánh sáng và quạt trần, các dụng cụ học tập cần thiết. Đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học của thầy trò trường THPT Thới Bình. Qua đó chắc hẳn bạn đã phần nào đánh giá trường THPT Thới Bình có tốt không rồi.

Đánh Giá Trường THPT Thới Bình - Cà Mau Có Tốt Không

Khuôn viên khang trang và rộng rãi của trường THPT Thới Bình

2. Đánh giá trường THPT Thới Bình - Cà Mau có tốt không?

Trước hết để đánh giá trường THPT Thới Bình có tốt không. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua nhé. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được nâng cao và không ngừng phát triển. hàng năm tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn vượt chỉ tiêu của tỉnh. Nhà trường có đến hơn 60% các em học sinh đỗ đạt vào các trường đại học và cao đẳng.

Ngoài ra không thể không kể tới những thành tích to lớn mà các em học sinh đã mang về như: Nhà trường có học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia và tỉnh. 2 lần được trao tặng bằng khen do chính phủ khen thưởng. Một lần được bộ giáo dục trao tặng bằng khen vì có sự đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Thới Bình - Cà Mau Có Tốt Không

Trường THPT Thới Bình - Cà Mau

3. Học phí của trường THPT Thới Bình - Cà Mau như thế nào?

Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Mức học phí của trường thông thường sẽ thay đổi theo từng năm học. Ngoài khoản học phí ra thì nhà trường sẽ thu thêm một số khoản khác như: tiền đồng phục, bảo hiểm, nước uống…Tuy nhiên điều này sẽ được thông báo trước với phụ huynh trong buổi họp đầu năm.

Trên đây là những thông tin về trường THPT Thới Bình mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua những điều đã chia sẻ bạn có thể tự mình đánh giá trường THPT Thới Bình có tốt không.