Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thới Quản - Kiên Giang Có Tốt Không?

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm hiểu một ngôi trường cấp 3 chất lượng ở tỉnh Kiên Giang thì hãy đến với bài đánh giá trường THPT Thới Quản có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Một trường học cấp 3 chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh khi con em mình vào lớp 10. Đây là nơi quyết định rất nhiều đến hành trang vào đại học của các em sau này. Trường cấp 3 Thới Quản luôn là một trong số cái tên được người dân trên địa bàn quan tâm bởi chất lượng “thi đua dạy tốt, học tốt”. Cùng tìm hiểu bài đánh giá trường THPT Thới Quản có tốt không để có lựa chọn tốt nhất nhé!

Đánh Giá Trường THPT Thới Quản - Kiên Giang Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Thới Quản - Kiên Giang

1. Giới thiệu trường THPT Thới Quản tỉnh Kiên Giang

Sau đây là một số thông tin cơ bản về trường THPT Thới Quản để quý phụ huynh và học sinh có thể nắm được truyền thống dạy học nơi đây nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 2011, trên mảnh đất Gò Quao của tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành xây dựng một trường cấp 3 tên là Thới Quản. Được sự tin yêu của người dân trên địa bàn; trải qua 11 năm đổi mới và phát triển, trường THPT Thới Quản đã trở thành ngọn đuốc sáng cho nền giáo dục tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Cũng như các trường cấp 3 khác trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, trường THPT Thới Quản chú trọng vào chất lượng tuyển sinh đầu vào lớp 10. Trường cấp 3 Thới Quản luôn cập nhật tình hình tuyển sinh mỗi năm kịp thời theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh Kiên Giang. 

Theo thống kê, điểm tuyển sinh đầu vào trung bình trên 23 điểm. Một mức điểm khá phù hợp cho các em học sinh từ khá trở lên. Các em học sinh và quý phụ huynh muốn biết thêm chi tiết về điểm chuẩn thì xin hãy truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp phòng công tác tuyển sinh của trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt thì phải đồng thời trang bị cơ sở vật chất đầy đủ. Trường THPT Thới Quản tuy thành lập còn non trẻ, nhưng lại được nhiều học sinh đánh giá khá ổn định về chất lượng cơ sở vật chất.

Trường xây dựng theo hệ thống cao tầng, luôn đảm bảo về mặt an toàn phòng cháy chữa cháy cho học sinh. Phòng học thoáng mát, sạch sẽ, có đủ để phục vụ việc học 2 buổi/ngày. Bên cạnh đó, các thiết bị cơ bản như quạt trần, tivi, bảng,... được trang bị đầy đủ và đồng bộ.

Khuôn viên trường rộng rãi với nhiều cây xanh bóng mát. Tại đây, các em học sinh có thể thoải mái tổ chức các hoạt động vui chơi như: nhảy dây, đá cầu, bóng đá,... 

Ngoài ra, trường cũng cập nhật thêm các đầu sách mới vào thư viện hàng năm. Tổ chức hoạt động “Nâng cao văn hoá đọc” định kỳ để kích thích việc đọc sách trong học sinh.

Mặc dù vậy, trường THPT Thới Quản cũng rất cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ bộ giáo dục tỉnh Kiên Giang và các ban ngành trong thời gian tới. Từ đó, cải thiện hơn chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra mỗi năm.

Đánh Giá Trường THPT Thới Quản - Kiên Giang Có Tốt Không

Hình ảnh lễ trao tặng học bổng cho học sinh nghèo THPT Thới Quản 

2. Đánh giá trường THPT Thới Quản, tỉnh Kiên Giang có tốt không?

Trường THPT Thới Quản đã và đang khẳng định vị thế về giáo dục trên địa bàn tỉnh. Hãy cùng xem đánh giá Trường THPT Thới Quản có tốt không để biết lí do tại sao nhé.

Đánh Giá Trường THPT Thới Quản - Kiên Giang Có Tốt Không

Hình ảnh thư viện trường THPT Thới Quản - Kiên Giang

Đội ngũ giáo viên của trường đều tốt nghiệp ngành sư phạm với tấm bằng Khá trở lên. Nghiệp vụ sư phạm vững vàng, dẫn đến kinh nghiệm sư phạm cũng dày lên theo bề dày của thời gian. Giáo viên luôn chú trọng thiết kế bài giảng phù hợp với năng lực của từng lớp. Từ đó, động viên tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập của học sinh.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường cũng định kỳ tổ chức các buổi tập huấn về kỹ năng giảng dạy. Trong đó, bao gồm đổi mới và sáng tạo phương pháp trong quá trình giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy học. Sự phấn đầu nhiệt tình giữa thầy và trò trong công tác giáo dục đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Nhiều giáo viên được trao bằng khen của huyện, tỉnh vì có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi tỉnh, thành phố.

Chất lượng học sinh đầu ra luôn là tiêu chí quan trọng giúp đánh giá chất lượng đào tạo của Trường THPT Thới Quản. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường THPT Thới Quản là 95%. Một thành tích khá cao của một ngôi trường còn non trẻ về quá trình thành lập và phát triển. Bên cạnh đó, học sinh của trường hầu hết đều đậu vào các trường đại học trên cả nước và đạt được thành công trong sự nghiệp. Nhiều cựu học sinh trở về thăm trường sau nhiều năm đã đóng góp cho nhà trường những quỹ hỗ trợ nhằm khuyến khích học tập.

3. Học phí của trường THPT Thới Quản, tỉnh Kiên Giang như thế nào?

Trường THPT Thới Quản là cơ sở đào tạo công lập. Do đó, mức học phí dựa vào quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà. Để có thể biết thêm thông tin về học phí theo năm của từng khối, xin quý phụ huynh liên hệ Phòng Công tác tuyển sinh chính thức của trường. 

Bài đánh giá trường THPT Thới Quản có tốt không? đã cung cấp các tiêu chí cơ bản về trường THPT Thới Quản. Hy vọng quý phụ huynh và học sinh có căn cứ nền tảng để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con em mình.