Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thống Linh - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Những thông tin hữu ích dành cho các bậc phụ huynh có con em đang học cấp 3 có đầy đủ trong bài viết Đánh Giá Trường THPT Thống Linh có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Mỗi người đều chỉ có tuổi trẻ, làm sao để học tập và vui chơi trong môi trường phù hợp để phát huy hết khả năng của mình. Như vậy, có thể thấy chọn trường cấp 3 vô cùng quan trọng bạn nhé. Nhanh chóng đọc những đánh giá Trường THPT Thống Linh có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Thống Linh - Đồng Tháp

Trường THPT Thống Linh là một trường trung học có nhiều thành tích và huân chương của tỉnh Đồng Tháp. Đọc đánh giá Trường THPT Thống Linh có tốt không dưới đây để có nhiều thông tin hay ho bạn nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thống Linh được thành lập theo Quyết định số 27 ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, tọa lạc tại ấp 4, xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp.

Năm học 2005-2006 trường có 14 lớp, 536 học sinh; trong đó, 8 học sinh lớp 10 THPT hệ chính quy, 342 học sinh; 1 lớp 10 hệ bán công với 21 học sinh; Có 5 lớp 11, 194 học sinh (lớp 1 Trường THPT Cao Lãnh 1, lớp 10 Trường THCS Phương Trà). 

Từ ngày thành lập đến cuối năm học 2008-2009, trường nằm trong khuôn viên trường Tiểu học Phương Trà 2, thuộc ấp 3, xã Phương Trà. Giai đoạn này, trường có 2 dãy nhà lắp ghép, với 17 phòng học và các phòng chức năng. Cuối tháng 7 năm 2009, trường được chuyển về ấp 4, xã Phương Trà; với diện tích 29.993,4m2.

Hiện nay, trường đã được xây mới khang trang và có nhiều thành tích đáng tự hào.

 Đánh Giá Trường THPT Thống Linh - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Thống Linh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Thống Linh có tốt không thì điểm tuyển sinh cũng quan trọng và hầu hết các em học sinh điều lo lắng về vấn đề này.

Trường THPT Thống Linh tại tỉnh An Giang có một mức điểm trung bình, phù hợp với hầu hết các em học sinh trên toàn tỉnh. Cùng xem trường Trường THPT Thống Linh có tốt không qua thông tin điểm số sau:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 8.5 và nguyện vọng 2 là 10.5.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 8 và nguyện vọng 2 là 10.

1.3. Cơ sở vật chất

Giai đoạn 1 trường có một dãy 20 phòng học và hội trường đa năng (một trệt, một lầu). Đầu năm 2010, trường đầu tư xây dựng 6 phòng học, 2 phòng thí nghiệm, 1 thư viện và 1 giảng đường.

Sau 15 năm thành lập, Trường THPT Thống Linh đã trở thành một khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. 

Trường có 18 phòng đa chức năng, văn phòng gồm: phòng thông tin (2), phòng thiết bị (2), phòng hiệu phó (2), thư viện, phòng y tế, phòng truyền thống, phòng đảng ủy, phòng công đoàn, phòng thương mại, Phòng công đoàn, phòng kế toán, phòng thu, phòng giáo viên, phòng hiệu trưởng, phòng tiếp cha mẹ học sinh, phòng hội thảo.

Trang thiết bị phòng học, trường quay (bàn ghế, đèn, quạt ...) được trang bị đầy đủ. Tất cả các phòng học đều có TV 50-55 inch (26 trong toàn trường).

Có đủ nhà để xe riêng cho giáo viên và học sinh. Nhà vệ sinh nam nữ riêng biệt, học sinh và giáo viên tách biệt, nhà vệ sinh sạch sẽ.

 Đánh Giá Trường THPT Thống Linh - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường Thống Linh

2. Đánh giá Trường THPT Thống Linh - Đồng Tháp có tốt không?

Đội ngũ quản lý tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm. Tích cực sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường xây dựng và hướng dẫn thực hiện kế hoạch trung hạn và dài hạn trên cơ sở tình hình thực tế. 

Giữ vững chất lượng giáo dục của nhà trường, tỷ lệ tốt nghiệp Trường THPT Thống Linh hàng năm đạt trên 99% và tỷ lệ học sinh nhập học đại học đạt 70%. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2015, năm 2018 chất lượng giáo dục đạt Mức độ 1. 

Công đoàn trường được cấp trên đánh giá là vững mạnh, có nhiều đóng góp cho nhà trường. Nhiều thế hệ đoàn viên trưởng thành kết nạp đảng, nhiều cựu học sinh thành đạt đã đóng góp cho nhà trường, tạo nên truyền thống của trường và làm gương cho thế hệ sau.

Hội thi văn nghệ cấp trường, hội khỏe Phù Đổng, tranh cổ động, tranh luận tiếng Anh cấp tỉnh đều đạt giải khuyến khích trở lên; đặc biệt Hội khỏe Phù Đổng nhiều năm liên tục đạt giải nhất đoàn cấp tỉnh, cấp huyện và đạt giải một số huy chương vàng và bạc.

 Đánh Giá Trường THPT Thống Linh - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Thống Linh

3. Học phí của Trường THPT Thống Linh - Đồng Tháp như thế nào?

Mức học phí Trường THPT Thống Linh luôn duy trì ở mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Học phí thường được tính vào đầu học kỳ trong các cuộc họp phụ huynh. 

Mức học phí luôn được công khai và thông tin đầy đủ. Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, bạn có thể liên hệ với Bộ phận phụ trách trường hoặc website chính thức nhé! Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo chính sách miễn giảm học phí, khen thưởng học sinh giỏi tại đây.

Bài đánh giá Trường THPT Thống Linh có tốt không trên cho thấy đây là ngôi trường có bề dày truyền thống về chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện, hội nhập và vui chơi. Do đó, cha mẹ học sinh lựa chọn trường là nơi ươm mầm tương lai cho con trẻ.