Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Thpt Thống Nhất A - Thống Nhất  Đồng Nai Có Tốt Không?

Trường THPT Thống Nhất A - Thống Nhất Đồng Nai có chất lượng đào tạo ra sao? Các bậc phụ huynh có nên cho con em theo học tại trường THPT Thống Nhất A? Cùng Clevai tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Thống Nhất A - Thống Nhất Đồng Nai hiện đang nằm trong top 10 trường THPT hàng đầu của tỉnh Đồng Nai. Trường có lịch sử hình thành lâu đời và chất lượng đào tạo luôn đảm bảo với những thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, thi tốt nghiệp. Cùng Clevai tìm hiểu đôi nét về chất lượng đào tạo của Trường THPT Thống Nhất A - Thống Nhất Đồng Nai ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Thống Nhất A - Thống Nhất Đồng Nai

Trường THPT Thống Nhất A - Trảng Bom Đồng Nai được thành lập từ năm học 1982-1983 tại xã Trảng Bom I, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai (nay là khu 4, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), cách Quốc gia khoảng 500m về phía đông. Quốc lộ 1A, cách thành phố Biên Hòa 20 km về phía nam và đông bắc. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trước năm 1975, tiền thân của Trường THPT Thống Nhất A là trường cấp 3 Tịnh Hà Hố Nai. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 là Trường cấp 2-3 Hố Nai sau đó đổi tên thành Trường cấp 3 Thống Nhất 3A. Năm 1976, trường chuyển về xã Hố Nai 3 và sử dụng cơ sở của Trường Trung học Thực hành Phan Hạnh. Năm học 1981-1982 nay trường THPT Thống Nhất A - Đồng Nai.

​​đánh giá Trường THPT Thống Nhất A có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Thống Nhất A khang trang, hiện đại.

Hơn 30 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên của trường đã nỗ lực thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của ngành với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu”, đã đào tạo ra hàng chục học sinh qua các triều đại. Những sinh viên có cả năng lực và chính trị liêm chính giờ đã là kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, doanh nhân, nhà quản lý xuất sắc, v.v.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021, Trường THPT Thống Nhất A - Thống Nhất Đồng Nai công bố điểm chuẩn xét tuyển là 23,75 điểm đối với nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2: 25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Năm đầu tiên, trường chỉ có 5 phòng học cấp 3 đơn sơ, CSVC hầu như chưa có gì. Hơn 30 năm qua, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, trường THCS cũng không ngừng trưởng thành và phát triển, mỗi năm có gần 50 lớp và hơn 2.000 học sinh; các phòng học và khối văn phòng khang trang, cao 3, 4 tầng; sân chơi, khu tập thể dục ngoài trời rộng rãi trên khuôn viên rộng 3,2ha, khuôn viên luôn rợp bóng cây xanh…

đánh giá Trường THPT Thống Nhất A có tốt không

Các em học sinh Thống Nhất A trong 1 buổi sinh hoạt.

2. Đánh giá Trường THPT Thống Nhất A có tốt không?

Hiện nay trường THPT Thống Nhất A Đồng Nai là trường có chất lượng giáo dục tốt nhất Tỉnh Đồng Nai. Điều này là do cơ cấu tổ chức là hoàn hảo.

Đến nay, trường có 8 tổ chuyên môn đáp ứng yêu cầu dạy và học gồm: Tổ Hành chính, Tổ Ngữ văn, Tổ Toán tin, Tổ Công nghệ Vật lý, Tổ Ngữ văn, Tổ Ngữ văn. - Địa lý - Giáo dục công dân, Hóa học - Sinh học.

Đội ngũ giáo viên đang công tác tại trường đều là những giáo viên có năng lực, hiểu biết, tâm huyết với nghề, phương pháp giảng dạy hiệu quả giúp học sinh hứng thú học tập.

Những năm gần đây, Trường THPT Thống Nhất A là trường THPT dẫn đầu trên địa bàn Trảng Bom về duy trì tỷ lệ tốt nghiệp THPT và tỷ lệ trúng tuyển đại học. Cụ thể, các năm 2010, 2011, 2012, trường xếp thứ 6/64 trường THPT của tỉnh, thứ hạng THPT quốc gia là 357/2846.

Trường 2 lần được UBND tỉnh Đồng Nai tặng cờ thi đua, 2 lần chi bộ Trường THPT Thống Nhất A vinh dự được Tỉnh ủy Đồng Nai công nhận là tổ chức cơ sở đảng vững mạnh trong sạch tiêu biểu của tỉnh. Đặc biệt, trường cũng vinh dự khi được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng huân chương lao động hạng ba, được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia năm 2006.

đánh giá Trường THPT Thống Nhất A có tốt không

Trường THPT Thống Nhất A thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

3. Học phí Trường THPT THống Nhất A - Thống Nhất Đồng Nai như thế nào?

Thông tin học phí này được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường THPT Thống Nhất A - Đồng Nai

Trường THPT Thống Nhất A - Thống Nhất Đồng Nai đang tiếp tục nỗ lực hơn nữa để khẳng định giá trị thành tích đã đạt được. Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, cảm ơn sự tin tưởng của phụ huynh học sinh trong thời gian qua, nhà trường không ngừng vươn lên, xứng đáng đạt danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng đào tạo tại Trường THPT Thống Nhất A - Đồng Nai.