Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Thống Nhất B - Đồng Nai Có Tốt Không?

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc về ngôi trường THPT Thống Nhất B tỉnh Đồng Nai. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này ngay trong bài viết đánh giá trường THPT Thống Nhất B có tốt không.

hieu-con-yeu

Lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt là một trong những bước quan trọng để định hình tính cách sau này của học sinh. Đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không thể bỏ qua ngôi trường THPT Thống Nhất B. Hãy cùng đánh giá trường THPT Thống Nhất B có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Thống Nhất B - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không

Giới thiệu trường THPT Thống Nhất B - Đồng Nai 

Trường THPT Thống Nhất B tỉnh Đồng Nai là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu trong tỉnh. Hiện nay, trường nằm ở Ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Để đánh giá trường THPT Thống Nhất B có tốt không cần dựa vào những tiêu chí nào? Đừng bỏ qua bài viết này để tìm hiểu rõ về ngôi trường này.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thống Nhất B tiền thân là trường cấp 2 - 3 Gia Kiệm. Đến năm 1977, theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, trường được tách ra thành trường THPT Thống Nhất B. Trong năm học đầu tiên, trường có 18 thầy cô với 395 học sinh. Đến năm 1996, trường từ cơ sở của trường cấp 2 -3 Gia Kiệm cũ chuyển về địa điểm mới nay là ấp Nam Sơn, xã Quang Trung.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thống Nhất B có tốt không là dựa trên tiêu chí tuyển sinh của trường. Điểm chuẩn của trường sẽ được xét từ cao xuống thấp, dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức. Mỗi năm, điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi, phụ thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường, mức độ khó dễ của đề và số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh. Cụ thể, điểm chuẩn của trường THPT Thống Nhất B trong năm học 2019 - 2020 là 18, 25 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Thống Nhất Bcó tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất của nhà trường. Trường được xây dựng trên mảnh đất có tổng diện tích là hơn 17.00m2 với 2 dãy nhà 2 tầng có tất cả là 36 phòng học. Ngoài hệ thống lớp học, trường còn có các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, phòng thiết bị, phòng vi tính, phòng công nghệ thông tin, tư viện. Tất cả đề được trang bị các thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và giảng dạy của thầy trò nhà trường.

Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, sân trường có lát gạch, sạch sẽ thoáng mát không chỉ là nơi vui chơi của học sinh mà còn là nơi tổ chức các hoạt động ngoài giờ của nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Thống Nhất B - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không

Đánh giá trường THPT Thống Nhất B - Đồng Nai  có tốt không?

Ngay từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích nhất định, làm nên tên tuổi của nhà trường.

  • Năm học 1999-2000 : Trường THPT Thống Nhất B được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, là đơn vị tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua thời kỳ đổi mới.

  • Nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu là Trường tiên tiến, xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen, được công nhận là đơn vị Đời sống văn hóa tốt. Trường nhiều năm liền được công nhận là Công đoàn vững mạnh, Đoàn thanh niên vững mạnh được Trung ương Đảng tặng bằng khen. 

Bên cạnh đó, trường cũng gặt hái được một số thành tích cá nhân đáng kể như:

Năm học 2008 - 2009, trường có tất cả là 96 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trong có đó 9 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 5 tổ lao động xuất sắc, 3 tổ lao động tiên tiến.

Chất lượng giáo dục ngày càng tăng cao, là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thống Nhất B có tốt không. Từ khi thành lập cho đến nay, trường có tất cả 380 học sinh Giỏi cấp tỉnh, trong đó có 4 học sinh giỏi Quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học hằng năm tăng cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trong những năm gần đây là 100%.

3. Học phí trường THPT Thống Nhất B - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không

Học phí trường THPT Thống Nhất B - Đồng Nai như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thống Nhất B có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Học phí của trường THPT Thống Nhất B sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Nai quy định và có sự thay đổi theo từng năm. Bạn có thể liên hệ với nhà trường thông qua số Hotline hoặc Email để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

Kết luận

Bài viết trên đây là tổng hợp một số thông tin liên quan đến trường THPT Thống Nhất B. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp được một số thắc mắc của bạn, giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Thống Nhất B có tốt không.