Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

 Đánh Giá Trường THPT Thống Nhất – Bình Phước Có Tốt Không?

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đánh giá trường THPT Thống Nhất có tốt không. Từ đó bạn sẽ biết được có nên cho con em mình đăng ký theo học tại mái trường này không.

hieu-con-yeu

Trường THPT Thống Nhất được biết đến là một trong những ngôi trường đi đầu trong thi đua học tập với đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm tại tỉnh. Ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú và có ích cho đất nước. Theo dõi ngay bài viết đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Thống Nhất – Bình Phước

Trường THPT Thống Nhất có địa chỉ tại Thị xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đây là ngôi trường có danh tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh.

Trường THPT Thống Nhất đã đào tạo ra biết bao thế hệ học sinh tài giỏi cho tỉnh Bình Phước nói riêng và nước nhà nói chung. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không nhé!

Trường THPT Thống Nhất - Bình Phước

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thống Nhất – Bình Phước thành lập vào năm 2011. Trường được tách từ trường cấp 2-3 Thống Nhất. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đem đến cho sinh học môi trường tập tốt nhất.

Trường có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, giàu kinh nghiệm, đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh. Trong đó có nhiều em đã thành đạt trong nhiều ngành nghề, tham gia lao động tại nhiều cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bù Đăng và các vùng lân cận.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Thống Nhất có tốt không thì chắc hẳn không thể không xét về điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường. Nhà trường sẽ xét tuyển các em học sinh qua 3 môn là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Cụ thể điểm tuyển sinh qua 3 năm gần đây là:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 20,5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2018 – 2019 là 22 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 23 điểm.

Điểm trúng tuyển sẽ được tuyển chọn từ cao xuống thấp và sẽ dừng lại đến khi đủ chỉ tiêu. Mỗi năm học sẽ có sự thay đổi về điểm tuyển sinh và chỉ tiêu khác nhau tùy theo số lượng học sinh đăng ký. Để biết thêm thông tin về tuyển sinh, quý phụ huynh và các em có thể truy cập vào trang web của trường hoặc tới nhà trường để được tư vấn trực tiếp.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Thống Nhất – Bình Phước có cơ sở vật chất hiện đại. Luôn đầu tư để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy cho cả giáo viên và các em học sinh. Nhà trường trang bị đầy đủ hệ thống bàn ghế, bảng, điện, quạt,…

Để tăng hiệu quả học tập cho học sinh, trường đã xây dựng đa dạng các phòng học với các phòng đa chức năng như thư viện, phòng thực hành thí nghiệm, phòng Tiếng Anh, phòng Tin học,…

Ngoài ra, sân trường được xây dựng khang trang, rộng rãi và thân thiện. Nhằm duy trì một môi trường an toàn và tạo cho các em sân chơi tốt nhất có thể. Ngoài ra trường còn có một hệ thống công trình phụ khép kín sạch sẽ.

Trường THPT Thống Nhất trong ngày lễ khai giảng 

2. Đánh giá Trường THPT Thống Nhất – Bình Phước có tốt không?

Trường THPT Thống Nhất trong những năm qua đã có những đổi mới tích cực, nâng cao công tác quản lý, chỉ đạo, thực hiện nghiêm kỷ cương. Dù trong hoàn cảnh nào, trường vẫn luôn hướng tới mục tiêu nâng cao trình độ giảng dạy.

Hiện nay, trường PTTH Thống Nhất với hơn 58 cán bộ giáo viên, 17 lớp học với hơn 600 học sinh. Nhiều năm liền trường đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường trong 04 năm liền đều đạt 100%. Có học sinh tham gia học sinh giỏi cấp tỉnh đều đạt giải. 

Đến nay 100% cán bộ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. 32% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 4 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh thi đỗ Đại học trên 40%.

Trường THPT Thống Nhất được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 – 2020.

Các em chụp kỷ yếu cùng cô giáo 

3. Học phí Trường THPT Thống Nhất – Bình Phước như thế nào?

Học phí cũng là vấn đề mà các phụ huynh đều quan tâm. Học phí sẽ có sự thay đổi theo từng năm học, để biết thông tin chi tiết hơn bạn có thể truy cập vào website hoặc đến trực tiếp nhà trường để có thể cập nhật các thông tin nhanh cũng như các thông tin liên quan khác. Trường THPT Thống Nhất sẽ có mức học phí theo quy định chung của Bộ GD và ĐT.

Phụ huynh và các em học sinh có thể thoải mái khi con em mình theo học tại mái trường này, nơi có chất lượng giảng dạy tốt và giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Việc học sẽ hiệu quả hơn và có sẽ đào tạo những đứa con có ích cho xã hội.

Trên đây là những thông tin để đánh giá trường THPT Thống Nhất có tốt không. Hi vọng là những thông tin được chia sẻ ở trên, có thể giúp phần nào đó cho phụ huynh và các học sinh có thể lựa chọn cho mình ngôi trường cấp 3 đúng đắn.