Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thống Nhất Tỉnh Quảng Ninh Tỉnh Có Tốt Không?

Nếu bạn đang phân vân về ngôi trường cấp sắp tới thì bài viết đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không sẽ mang đến cho bạn những thông tin đắt giá.

hieu-con-yeu

Cấp ba luôn là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người, là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão và cũng là nơi chứa chan đầy kỷ niệm và tiếc nuối. Bạn đang tìm hiểu về ngôi trường THPT Thống nhất và nghĩ rằng liệu nơi đây có tốt không, thầy cô có ân cần và môi trường học cấp ba có thú vị như trong phim không. Vậy hãy cùng đọc đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Thống Nhất tỉnh Quảng Ninh

1.1. Lịch sử hình thành

Thành lập tháng 3 năm 2006 dưới quyết định của UBND và Sở GD&ĐT Quảng Ninh, trường THPT Thống Nhất nằm trong top những trường ngoài công lập tốt nhất tại tỉnh. Nằm tại huyện Hoành Bồ, một huyện rộng lớn trong lòng vịnh Hạ Long, trường đã trải qua hơn 15 năm với biết bao sự thay đổi. Kể từ khi thành lập, trường luôn là nơi các bậc phụ huynh khu vực huyện Hoành Bồ, xã Sơn Dương, Kỳ Thượng, Thống Nhất,... yên tâm gửi gắm con em mình và là nơi nuôi dưỡng tri thức cho biết bao thế hệ học trò. 

đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không

Những năm đầu mới thành lập, bên cạnh sự ủng hộ của Sở GD&ĐT tỉnh và người dân, trường cũng đã gặp rất nhiều những khó khăn. Vì trường thuộc địa bàn dân cư chủ yếu là thuần nông, điều kiện kinh tế và chất lượng đầu vào còn thấp nên cơ sở vật chất cũng còn nhiều thiếu thốn. Năm học 2006 - 2007, trường phải gửi một số lớp sang học nhờ trường THCS Thống Nhất.

Qua quá trình phát triển, với sự tín nhiệm của người dân địa phương cũng như các lãnh đạo ban ngành và Sở GD&ĐT Quảng Ninh, trường THPT Thống Nhất đã có nhiều thay đổi và chắc hẳn sẽ luôn cố gắng xây dựng nên một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống đáng tự hào. Bởi chắc chắn rằng lịch sử của trường sẽ là một trong những tiêu chí để các thế hệ học sinh và các bậc phụ huynh đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Với mong muốn giảm áp lực thi cử cho các em học sinh, nhà trường xét tuyển dưới hình thức xét học bạ. Chỉ tiêu xét tuyển của trường THPT Thống Nhất hàng năm ở khoảng 150 học sinh. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Học bạ cấp 2

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS

Nếu có gì thắc mắc về hình thức xét tuyển, bạn có thể liên hệ với nhà trường qua số điện thoại hoặc fanpage Facebook của trường để được hướng dẫn cụ thể hơn.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhìn vào cơ sở vật chất, bạn hoàn toàn có thể đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không. Nằm ở phía ngoại ô Thành phố Hạ Long, trường THPT Thống Nhất có diện tích khoảng hơn 2000m2 với môi trường xanh, sạch đẹp được bao quanh bởi những hàng cây tươi mát. Trường luôn phấn đấu giữ vị trí là một trong những ngôi trường tốt nhất tỉnh Quảng Ninh vì thế đi đôi với chất lượng giáo dục, trường luôn chú trọng tới nâng cao cơ sở vật chất.

Hiện nay, các lớp học của trường đều được xây dựng khang trang, sạch sẽ cũng những thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn có khu học bộ môn, nhà đa năng, căng tin, sân bóng rổ, sân cầu lông và sân cỏ nhân tạo. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất như vậy, trường THPT Thống Nhất hẳn là một ngôi trường đáng theo học.

2. Đánh giá Trường THPT Thống Nhất tỉnh Quảng Ninh 

Để đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không thì các bạn đừng bỏ qua mục này nhé. Với sự nỗ lực không ngừng, trường đã được Nhà nước trao huân chương lao động hạng ba và nhiều năm liền được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận là tập thể lao động xuất sắc.

đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không

Đạt được những thành tích này bởi đội ngũ giáo viên của trường THPT Thống Nhất đều là những người lái đò nhiệt huyết, tài năng và có một tâm hồn trẻ trung, thân thiện. Các thầy cô luôn không ngừng nâng cao tri thức, kỹ năng nghiệp vụ cũng như tư duy đổi mới để nắm bắt được sự thay đổi của học sinh. Cũng nhờ sự nhiệt tình ấy mà học sinh trường THPT Thống Nhất luôn đạt những thành tích xuất sắc cấp trường, cấp thành phố cũng như cấp tỉnh. Tuy đầu vào không cao như những trường top 1 tỉnh những dưới sự dạy dỗ của các thầy cô, học sinh trường THPT Thống Nhất ngày một tiến bộ. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn trên 95% và đông đảo học sinh đỗ vào các trường Đại học danh tiếng.

Bên cạnh cung cấp tri thức, nhà trường cũng quan tâm tới phát triển thể chất và kỹ năng sống của học sinh. Điển hình qua các buổi ngoại khóa, thi gói bánh chưng hay thi đá bóng.

Học ở trường THPT Thống Nhất, bạn không chỉ được phát triển về mặt kiến thức mà còn phát triển cả các kỹ năng mềm.

3. Học phí của trường Trường THPT Thống Nhất tỉnh Quảng Ninh

Nhà trường ra chỉ tiêu hỗ trợ 120/150 suất học phí cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có các chính sách hỗ trợ học phí, tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách. Thông tin học phí và học bổng tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Thống Nhất có tốt không. Chúc các bạn sẽ dựa vào những thông tin trên và tìm cho mình một ngôi trường học tập tốt nhất!