Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Thông Nông – Cao Bằng có tốt không?

Việc chọn trường cấp 3 tốt đã trở thành bước đệm cần thiết cho cả học sinh học và phụ huynh. Để giúp các em và các bậc cha mẹ có được sự lựa chọn sáng suốt, chúng tôi xin cung cấp một vài đánh giá trường THPT Thông Nông có tốt không ngay dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một bước ngoặt quan trọng của mỗi học sinh trong giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, việc chọn trường cấp 3 tốt đã trở thành bước đệm cần thiết cho cả học sinh học và phụ huynh. Để giúp các em và các bậc cha mẹ có được sự lựa chọn sáng suốt, chúng tôi xin cung cấp một vài đánh giá trường THPT Thông Nông có tốt không ngay dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Thông Nông – Cao Bằng

THPT Thông Nông – Cao Bằng là một ngôi trường cấp 3 trọng điểm của huyện Thông Nông nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung. Ngôi trường nằm trên địa phận hành chính của Thị trấn Thông Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Đây là địa điểm có giao thông và điều kiện thuận lợi cho học sinh dân tộc nội trú.

đánh giá Trường THPT Thông Nông có tốt không

 Khuôn viên trường THPT Thông Nông

1.1. Lịch sự hình thành

Là trường phổ thông dân tộc nội trú, trường THPT Thông Nông đã có hơn năm 50 năm xây dựng và phát triển. Theo đánh giá trường THPT Thông Nông có tốt không, trường được thành lập từ năm 1967 theo quyết định của UBND tỉnh Cao Bằng. Cho đến nay, ngôi trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục học sinh trong địa bàn và học sinh dân tộc thiểu số.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Xét về đánh giá trường THPT Thông Nông có tốt không, điểm tuyển sinh của trường thuộc mức trung bình khá. Trường cấp 3 Thông Nông tuyển sinh đầu vào theo phương pháp xét tuyển theo điểm thi vào 10 của học sinh đã tốt nghiệp THCS. Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ được lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Học sinh trúng tuyển phải đạt đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

  • Đã hoàn thành tốt nghiệp chương trình THCS.

  • Có nguyện vọng xét tuyển vào trường.

  • Điểm thi vào 10 không bị liệt.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh Cao Bằng, trường THPT Thông Nông có một cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ. Dãy phòng học của học sinh là dãy nhà tầng được xây dựng rộng rãi, sạch đẹp. Phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị như: bảng đen, đèn, quạt, bàn ghế.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đào tư các phòng học chức năng với các máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập như: máy chiếu, màn chiếu, laptop, máy tính,...

đánh giá Trường THPT Thông Nông có tốt khôngPhòng học được trang bị máy chiếu

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát tạo điều kiện để học sinh tổ chức các chương trình hoạt động giải trí ngoài giờ lên lớp. Không chỉ vậy, học sinh các khối còn tự trồng và chăm sóc thêm nhiều cây xanh và hoa làm đẹp thêm khuôn viên của trường.

2. Đánh giá trường THPT Thông  Nông – Cao Bằng có tốt không?

Theo đánh giá trường THPT Thông Nông có tốt không của phụ huynh, chất lượng giáo dục của trường là một thành tích đáng tự hào của cán bộ giáo viên. Tính đến năm 2018, trường đã có hơn có 239 học sinh đều là con em dân tộc thiểu số và 39 giáo viên.

Với bề dày truyền thống hiếu học hơn 50 năm, THPT Thông Nông đã có nhiều nhiều học sinh đạt giải ở các hội thi của huyện và tỉnh.

đánh giá Trường THPT Thông Nông có tốt khôngĐội ngũ giáo viên của trường  THPT Thông Nông

Xét về chất lượng giáo viên của trường, đội ngũ giáo viên đều được đào tạo chuyên ngành sư phạm. Tất cả giáo viên đều đạt chuẩn và có trình độ cao. Không chỉ vậy, tình yêu nghề và yêu thương học sinh đã thôi thúc cán bộ và giáo viên trường THPT Thông Nông sáng tạo trong giảng dạy. Do đó, nhiều phương pháp học tập mới luôn được cập nhật để học sinh có thêm cách tiếp nhận kiến thức mới mẻ và độc đáo.

Với nỗ lực xây dựng không ngừng của giáo viên và học sinh, trường THPT Thông Nông – Cao Bằng đã đón nhận nhiều thành tích đáng tự hào.

Nhận Cờ thi đua cho đơn vị hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo của Chính phủ.

Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1967 – 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhận được khen thưởng của Sở Nội vụ cho đơn vị "Phát huy truyền thống đổi mới sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt".  

3. Học phí trường THPT Thông Nông – Cao Bằng như thế nào?

Trong phương diện đánh giá trường THPT Bản Ngà có tốt không về mức học phí thì trường hoàn toàn là sự lựa chọn an tâm cho phụ huynh. Là ngôi trường công lập, mức học phí hàng tháng của học sinh được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với các học sinh là con em dân tộc thiểu số, học phí sẽ được hỗ trợ giảm 1 một phần hoặc miễn giảm toàn bộ. Với trường hợp học sinh thuộc dân tộc thiểu số, phụ huynh và học sinh liên hệ với Nhà trường để nộp đơn đăng ký miễn giảm học phí trong quá trình nhập học.

Trên đây là một vài ý kiến đánh giá Trường THPT Thông Nông có tốt không của chúng tôi. Tuy là trường cấp 3 nội trú vùng cao nhưng THPT Thông Nông có cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Vậy nên các em học sinh và cha mẹ phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng giáo dục và đào tạo của ngôi trường này.