Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Thủ Đức có tốt không? Bạn có nên chọn trường này cho con mình? Trường THPT Thủ Đức có là một ngôi trường tốt để nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng của học sinh? Đây là những băn khoăn chung của các bậc phụ huynh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

hieu-con-yeu

Đánh giá trường THPT Thủ Đức có tốt không? Bạn có nên chọn trường này cho con mình? Trường THPT Thủ Đức có là một ngôi trường tốt để nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng của học sinh? Đây là những băn khoăn chung của các bậc phụ huynh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

1. Giới thiệu Trường THPT Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh

1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thủ Đức được thành lập theo Quyết định số 553 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 8 năm 1985) đến nay đã trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành. Có thể nói, chính sự phấn đấu của các thế hệ giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo, trường THPT Thủ Đức ngày nay có thể tự hào sánh vai cùng trường bạn.

đánh giá Trường THPT Thủ Đức có tốt không

Lịch sử hình thành của nhà trường

Vào ngày khai giảng, chỉ có 4 học sinh lớp 10 cộng với 2 học sinh lớp 11 từ trường THPT Thủ Đức chuyển xuống theo vùng với tổng số 6 lớp - 300 học sinh, 20 giáo viên và 3 lãnh đạo. Nhìn cơ sở vật chất như vậy, ai cũng dễ nản lòng.

Tuy nhiên, trong khó khăn, sự quyết tâm của nhà trường và tình bạn thầy trò càng tỏa sáng. Nhờ sự chăm chỉ của các cấp lãnh đạo, sự chăm chỉ của các thầy cô giáo và sự nỗ lực của các em học sinh, ngôi trường tiểu học đơn sơ này vẫn vang lên những bài học và ngày càng phát triển.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Trường THPT Thủ Đức đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc giảng dạy và phát triển học sinh. Một phụ huynh có con học tại trường THPT Thủ Đức, chương trình học của trường tuy hơi nặng nhưng bù lại, các thầy cô rất nhiệt tình với học sinh. Đây là đức tính được đánh giá cao ở ngôi trường này.

  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm 2018: 48

  • Điểm đầu vào lớp 10 năm 2019: 50,25

  • Điểm đầu vào lớp 10 năm 2020: 54

1.3 Cơ sở vật chất

Trường có tổng cộng 26 phòng học, được thiết kế với sức chứa lên đến 30 học sinh mỗi lớp. 100% các phòng học được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ. Đặc biệt các khóa học quốc tế, chất lượng cao đều có sàn gỗ. Các lớp học quốc tế được trang bị máy chiếu, bảng từ, TV, đầu video, cây nước nóng lạnh và mỗi học viên có một bộ bàn ghế độc lập… giúp học viên thảo luận nhóm, sinh hoạt tập thể một cách thuận tiện.

  • Phòng chuyên môn và phòng thí nghiệm:

Để hỗ trợ công tác giảng dạy trong quá trình giảng dạy, nhà trường trang bị 02 phòng chuyên môn. Tất cả các phòng đều được trang bị máy chiếu, loa và máy lạnh. Thông qua hệ thống phòng chuyên dụng này, học sinh có thể thể hiện và thể hiện sự sẵn sàng của mình đối với các bài tập do giáo viên giao ở nhà. Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ và khang trang hỗ trợ các bộ môn vật lý, hóa học, sinh học ...

  • Thư viện

Thư viện của trường có diện tích hơn 100 mét vuông, với hơn 1.000 đầu sách các loại. Cán bộ, giáo viên và học sinh dễ dàng tìm thấy tài liệu cần phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị máy chiếu và máy tính kết nối internet để sinh viên dễ dàng tiếp cận tài liệu.

đánh giá Trường THPT Thủ Đức có tốt không

Cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi

  • Phòng máy tính

Mỗi khối lớp trong trường đều có hai phòng máy tính chuyên dụng. Có 22 máy tính trong mỗi phòng. Các máy này đều được trang bị mới và kết nối Internet để phục vụ tốt nhất cho hoạt động học tập của học sinh.

  • Khu thể thao

Đối với các trường học, ngoài các hoạt động văn nghệ thì hoạt động thể dục thể thao cũng rất quan trọng giúp học sinh phát triển toàn diện. Nhận thức được tầm quan trọng này, các trường luôn đầu tư, trang bị các phương tiện hoạt động thể chất.

Cụ thể, hiện trường có nhà thi đấu đa năng rộng gần 200m2, gồm 2 tầng: Tầng 1 là khu cầu lông, bóng bàn, tầng 2 là khu tập võ, võ thuật. . Năm 2012, khu tập thể hình được nâng cấp thành hệ thống thảm tiêu chuẩn cầu lông, các bộ môn khác cũng được nâng cấp và trùng tu. Sau mỗi buổi học, học sinh được tự do vui chơi, luyện tập thể dục thể thao.

2. Đánh giá trường THPT Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá trường THPT Thủ Đức có tốt không? Trường THPT Thủ Đức sẽ đi đầu trong việc thiết lập một nền văn hóa giảng dạy tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Trường kết hợp tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam với tinh thần chuyên nghiệp của nền giáo dục hiện đại quốc tế để tạo ra một mô hình đào tạo mới.

đánh giá Trường THPT Thủ Đức có tốt không

Một buổi chào cờ trang trọng tại THPT Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh

Nhận thức: Chất lượng giáo viên không phải là tất cả, mà còn phải có môi trường đào tạo, phương pháp đào tạo, khóa học phù hợp, cơ sở vật chất ... để có một sản phẩm giáo dục tốt. Chính vì quan điểm đó mà trường THPT Thủ Đức vẫn đang nỗ lực không ngừng để ươm mầm thêm nhiều thế hệ quốc sư tương lai cho xã hội, không chỉ là kiến ​​thức sách vở mà còn cả vốn sống. Nghị lực sống, dám nghĩ, dám làm, khi ra trường các em tự tin đứng vững bằng hai chân của mình.

Khối THPT được phân chia dựa trên nguyện vọng dự thi đại học của học sinh. Các chuyên ngành khối A của kỳ thi tuyển sinh đại học là toán, lý, hóa. Khối D của kỳ thi tuyển sinh đại học chuyên toán, văn và tiếng Anh.

Khóa học tiếng Anh quốc tế chuyên sâu các môn Toán, Văn, Anh nói riêng - trường đặc biệt chú trọng đầu tư vào tiếng Anh: giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp kết hợp với trợ giảng Việt Nam, chọn lọc các khóa học quốc tế để lựa chọn phù hợp nhất cho từng đối tượng học sinh, hướng tới tiếng Anh là Mục tiêu của cuộc hành trình là bước vào cuộc sống của học sinh.

3. Học phí Trường THPT Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường là cơ sở đào tạo tự chủ. Do đó, học phí của trường sẽ cao hơn so với các trường THPT công lập. Học phí được tính dựa trên số học kỳ và chương trình học trong từng khối. Phụ huynh có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để hỏi về mức học phí của từng khu vực lân cận cụ thể.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá trường THPT Thủ Đức có tốt không của chúng tôi. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bậc phụ huynh có thêm căn cứ để chọn cho con mình một ngôi trường tốt nhất.