Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thủ Khoa Huân - Tiền Giang Có Tốt Không?

Vậy đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Huân có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để cùng nhau có lời giải đáp chính xác nhất nhé !

hieu-con-yeu

Ngôi trường nhận được nhiều lời đánh giá tốt chắc hẳn là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt. Vậy đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Huân có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để cùng nhau có lời giải đáp chính xác nhất nhé !

Hơn 30 năm qua, Trường THPT Thủ Khoa Huân đã nỗ lực vươn lên trong giảng dạy và học tập, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Từ những ngày đầu còn non trẻ, cho đến nay nhà trường đã trở thành một trong những ngôi sao sáng trong nền giáo dục của tỉnh nhà Tiền Giang. Cùng đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Huân có tốt không với chúng tôi.

1. Giới thiệu Trường THPT Thủ Khoa Huân - Tiền Giang

Là ngôi trường cấp 3 có uy tín, trường THPT Thủ Khoa Huân đang từng ngày khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục nói chung và trong công tác giảng dạy tại huyện nhà Chợ Gạo nói riêng. Để đạt được chất lượng giáo dục ổn định như ngày nay, tập thể nhà trường đã phải cố gắng rất nhiều.

Đánh Giá Trường THPT Thủ Khoa Huân - Tiền Giang Có Tốt Không

Mái trường THPT Thủ Khoa Huân - Chợ Gạo Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Thủ Khoa Huân được thành lập vào ngày 30/ 05/ 1988, có địa chỉ tại ấp An Thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Trước năm 1983, muốn vào học trường cấp 3 thì học sinh của 7 xã vùng trên Chợ Gạo phải thi vào trường Trung học Bến Tranh ( là THPT Tân Hiệp - Châu Thành nay) hoặc trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho. 

Đến năm 1983, số lượng học sinh của huyện Châu Thành phát triển nhanh chóng, trường THPT Tân Hiệp quá tải, không đủ không gian để tiếp nhận thêm học sinh của 7 xã vùng trên huyện Chợ Gạo, nên các cấp lãnh đạo đã ký quyết định và đã tiến hành xây dựng trường THPT Thủ Khoa Huân. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Cũng như các trường THPT công lập khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trường THPT Thủ Khoa Huân cũng thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh; với đề thi và lịch thi được công bố theo Sở GD & ĐT tỉnh Tiền Giang đưa ra.

Căn cứ vào điểm thi để đánh giá và tuyển chọn học sinh chính là phương thức tuyển sinh của Trường THPT Thủ Khoa Huân. Sau khi có danh sách bảng điểm, THPT Thủ Khoa Huân sẽ gửi thông báo tới những học sinh đủ điều kiện học tập tại trường, theo đó tiến hành các hồ sơ, thủ tục nhập học. 

Mỗi năm học mỗi khác, do đó điểm tuyển sinh đầu vào cũng sẽ có sự dao động theo từng năm. 

  • Năm học 2019-2020: 12 điểm cho NV1; 12,75 điểm cho NV2 và 14 điểm cho NV3.

  • Năm học 2020-2021: 16,25 điểm cho NV1; 17,09 điểm cho NV2 và 18,34 điểm cho NV3.

1.3. Cơ sở vật chất 

Suốt 34 năm qua, thầy và trò nhà trường THPT Thủ Khoa Huân không chỉ đảm bảo chất lượng học tập mà còn xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. 

Nhà trường đã và đang tiếp tục xây dựng các phòng học hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học tập.

Hiện nay, trường có 16 phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ học tập, 01 phòng thư viện thường xuyên được cập nhật các đầu sách hay; có 02 phòng thực hành Lý và Hoá- Sinh; 01 phòng thiết bị dùng chung với đầy đủ các loại thiết bị phục vụ công tác dạy học; 01 phòng học Ngoại ngữ; 02 phòng tin học được bổ sung các máy tính mới, bảo quản cẩn thận và  01 khu hành chính với các phòng chức năng.

Đánh Giá Trường THPT Thủ Khoa Huân - Tiền Giang Có Tốt Không

Nhà học đa năng trường THPT Thủ Khoa Huân

Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, thoáng mát với hệ thống cây xanh tán rộng, là bóng mát ngày hè của tất cả các bạn học sinh trong trường và là địa điểm được học sinh “ check - in” mỗi ngày. 

2. Đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Huân - Tiền Giang có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Huân có tốt không sẽ được giải đáp ngay sau đây. Xuyên suốt thời gian xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ nhân viên nhà trường đã cống hiến hết mình, và cũng thu lại được nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ. 

Trường THPT Thủ Khoa Huân đã nhiều lần được công nhận trường tiên tiến cấp tỉnh ( 6 lần trong giai đoạn từ năm 1988- 2007 ). Bên cạnh đó, trường cấp 3 Thủ Khoa Huân không chỉ đào tạo được đội ngũ giáo viên có trình độ, mà còn đào tạo được nhiều nhân tài, điển hình là nhiều năm liền liên tiếp, trường đạt số lượng lớn về giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền trường có học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Ngữ văn, Địa lí lớp 12.

Đánh Giá Trường THPT Thủ Khoa Huân - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Thủ Khoa Huân đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học 

Trong những năm gần đây, tỉ lệ trúng tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng- TCCN đang dần tăng lên. Hiện nay, có nhiều cựu học sinh trường THPT Thủ Khoa Huân là trưởng khoa các trường Đại học Cần Thơ , đại học Tiền Giang và nhiều cựu học sinh khác thành đạt trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, kinh tế, văn hóa, xã hội …

Không chỉ tập trung phát triển chuyên môn đào tạo, ngoài ra các thầy cô nơi đây còn thường xuyên tổ chức cũng như rèn luyện học sinh tham gia các hoạt động Văn nghệ- Thể dục thể thao, và đều có nhiều học sinh đạt giải.

Tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, nên nhiều năm trôi qua, dần dần nhà trường đã tạo được niềm tin trong nhân dân và chính quyền địa phương. Ban lãnh đạo nhà trường hứa hẹn sẽ mang đến kết quả vững chắc trong thời gian sắp tới, để trường được xứng danh với công lao, sự nghiệp và tấm gương yêu nước của anh hùng dân tộc Thủ Khoa Huân.

3. Học phí Trường THPT Thủ Khoa Huân - Tiền Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Thủ Khoa Huân được thu dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD & ĐT tỉnh Tiền Giang. Bởi vì học phí được tham khảo dựa trên nguồn thông tin thứ ba, nên khuyến khích phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào Website của nhà trường để có được những thông tin cụ thể và chính xác. 

Đánh giá Trường THPT Thủ Khoa Huân có tốt không là những căn cứ để phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Thủ Khoa Huân - Chợ Gạo Tiền Giang đã đang và sẽ tiếp tục học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị. Nhà trường hướng tới xây dựng môi trường hiện đại đạt chuẩn quốc gia.