Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thủ Thiêm - TPHM Có Tốt Không?

Đánh giá một ngôi trường có tốt không cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Hãy cùng đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không, có phải là ngôi trường mơ ước

hieu-con-yeu

Để đánh giá một ngôi trường có tốt không cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên có chuyên môn,... Đối với những người đang sinh sống và làm việc tại Thủ Thiêm thành phố Hồ Chí Minh thì không thể nào không nhắc đến trường THPT Thủ Thiêm. Một ngôi trường có lịch sử lâu đời đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh. Hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không, có phải là ngôi trường mơ ước ở Hồ Chí Minh.

1. Giới Thiệu Trường THPT Thủ Thiêm Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Thủ Thiêm được khánh thành vào ngày 22/1/2011 đến nay đã được 11 năm đi vào giảng dạy tại Khu dân cư An Phú An Khánh thuộc phường An Phú Q. 2 thành phố Hồ Chí Minh. Trường có quy mô gồm 1 trệt 2 lầu và 36 phòng học lúc khánh thành với tổng diện tích 20.000m². 

đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không

Trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, hồ bơi, sân chơi rộng rãi cho học sinh,... với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 62,134 tỷ đồng được trích từ nguồn vốn ngân sách của thành phố. Khi đưa vào giảng dạy năm đầu tiên đã có hơn 1200 học sinh theo học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm ngay tại trường với nhiều tiêu chuẩn. Trong đó các thí sinh sẽ thi ba môn toán, văn và anh văn. Thời gian làm bài toán và văn là 120 còn riêng đối với môn anh văn là 60 theo quy định.

Vào năm 2020, điểm tuyển sinh của trường cho nguyện vọng một là 22,25, nguyện vọng hai là 22,75 và nguyện vọng ba là 23,25. Trong khi đó năm 2021, điểm trúng tuyển nguyện vọng một là 18,2, đối với nguyện vọng hai là 18,5 và 18,7 cho nguyện vọng ba.

Theo từng năm thì số lượng học sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường ngày càng lớn nên tỷ lệ chọi của trường cũng khá cao. Theo như yếu tố này ta đã phần nào có thể đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không.

1.3. Cơ sở vật chất 

đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không

Trường THPT Thủ Thiêm có cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ tiện lợi phục vụ mọi nhu cầu học tập giải trí của học sinh. 

  • Trường có view phong cảnh vô cùng đẹp mà một số học sinh chia sẽ chẳng khác nào trường quốc tế.

  • Khu vực trường có hồ bơi rộng rãi, hiện đại.

  • Trường có sân tập đa năng, có sân trường rộng mát mẻ.

  • Các phòng học và các phòng hỗ trợ môn học khác luôn đầy đủ các chức năng, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ, phòng thực hành cho học sinh,...

Đặc biệt trường có vị trí vô cùng đắc địa sát  với vincom, parkson, estella, nhiều quán ăn ngon và nổi tiếng. 

2. Đánh giá trường THPT Thủ Thiêm quận 2 TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Mục tiêu hàng đầu mà Trường THPT Thủ Thiêm đặt ra là phát triển học sinh một cách toàn diện nhất. Nhà trường luôn mạnh dạn và chủ động trong đổi mới phương pháp giảng dạy cho học sinh kiến thức và kỹ năng sống.

đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không

Đặt ra câu hỏi đánh giá Trường THPT Thủ Thiêm có tốt không? 

  • Đầu tiên chúng ta đi vào đánh giá các hoạt động giảng dạy của nhà trường. Các tổ bộ môn của nhà trường đã từng bước đẩy mạnh theo hướng đổi mới phương pháp giáo dục hiện đại và tích cực không đặt nặng thành tích đối với học sinh.

  • Trong nhiều hoạt động thực tế cho học sinh nhà trường đã khéo léo áp dụng phương pháp giáo dục STEM nên luôn mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị gần gũi với cuộc sống. 

  • Nhà trường chú trọng vào giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm như tham quan các khu di tích từ đó giảng dạy về lịch sử và con người, tham quan khu sinh thái để trải nghiệm tự nhiên đã tránh được sự bài vở của giáo dục hiện nay.

đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không

  • Từ sự giáo dục khoa học và tích cực từ nhà trường mà các học sinh đều năng động hơn. Đặc biệt hoạt động mạnh mẽ các câu lạc bộ như các câu lạc bộ học thuật như CLB Hóa học, Vật lý, Tin học, Văn học,  Lịch sử, GDCD và nhiều câu lạc bộ kỹ năng như võ thuật, tình nguyện,…  

  • Từ đó nhà trường đã tạo cho học sinh nhiều sân chơi lành mạnh giáo dục kiến thức và trang bị thêm cho học sinh nhiều kỹ năng hướng học sinh đến định hướng nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học. 

  • Bên cạnh cơ sở vật chất đầy đủ thì trường THPT Thủ Thiêm còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong nghề, tâm huyết trong giảng dạy giáo dục cho học sinh nắm vững kiến thức nhưng không quên đồng hành trong nhiều khía cạnh.

3. Học phí trường THPT Thủ Thiêm quận 2 TP Hồ Chí Minh như thế nào?

Tuy trường THPT Thủ Thiêm có cơ sở vật chất đủ có thể nói là ngôi trường trong mơ của nhiều học sinh nhưng học phí của trường không hề đắt đỏ. Đây là một trường công lập nên mức học phí sẽ theo quy định áp dụng của nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Học sinh của trường học hai buổi một ngày và tăng cường môn anh văn.

đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không

Có thể nói đánh giá trường THPT Thủ Thiêm có tốt không? Thì đây là một ngôi trường tốt trong mơ của nhiều học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh.