Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thu Xà Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Thu Xà Quảng Ngãi có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Thu Xà là một trong những trường THPT Công lập của huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Chi tiết thông tin đánh giá Trường THPT Thu Xà có tốt không quý phụ huynh và bạn đọc cùng tham khảo trong bài viết sau nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Thu Xà tỉnh Quảng Ngãi

Trường THPT Thu Xà nằm tại xóm 1, thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Trường nằm ngay gần đường tỉnh lộ, cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 10km.

Trường THPT Thu Xà của tỉnh Quảng Ngãi

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thu Xà được thành lập từ năm 1962 - thời kỳ đất nước còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc kháng chiến cứu nước. Trường thành lập là ngôi trường THPT thứ hai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nơi phổ cập hệ đào tạo PTTH, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

Trường THPT Thu Xà hoạt động khó khăn trong thời kỳ cuối năm 1965, khi đất nước mở rộng vùng giải phóng. Đến năm 1975 khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, Trường trở lại được Ty giáo dục Quảng Ngãi tiếp quản, thành lập và mang tên Trường PTTH cấp 2, 3 Tư Nghĩa.

Đến năm 1996 đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và nhu cầu học tập lớn của con em các xã cánh Đông huyện Tư Nghĩa, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập cơ sở 2 đóng tại xóm 1, thông Thu Xà. Sau đó trường đổi tên thành Trường THPT Thu Xà.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Thu Xà là nơi nhiều con em các xã phía Đông huyện Tư Nghĩa đăng ký theo học. Hàng năm trường sẽ tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Thu Xà quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất mới hiện tại của Trường THPT Thu Xà được sử dụng từ tháng 9 năm 2006, bao gồm 30 phòng học kiên cố, khang trang, sạch sẽ. Khu phòng học đáp ứng giảng dạy 33 lớp cấp 3 với khoảng 1400 em học sinh theo học ổn định hàng năm.

Cổng trường THPT Thu Xà

Bên cạnh dãy phòng học là khu hiệu bộ được xây dựng sạch sẽ, đầy đủ các phòng làm việc, hoạt động của cán bộ, giáo viên nhà trường. Trường đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị cho 04 phòng bộ môn, 02 phòng vi tính, 01 thư viện cùng phòng đọc rộng rãi với hàng trăm đầu sách. 

Nhà chức năng là nơi các em học tập vui chơi

Cơ sở vật chất tương đối hoàn chỉnh, khang trang như hiện tại là sự nỗ lực không ngừng của nhà trường cùng sự quan tâm của các cơ quan ban ngành địa phương. Các em học sinh được tạo điều kiện học tập, thực hành và rèn luyện tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn.

Sân trường rộng rãi sạch đẹp nhiều bóng mát

2. Đánh giá trường THPT Thu Xà tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Dù trải qua những năm đầu chuyển cơ sở với điều kiện vật chất còn khó khăn cho đến nay, chất lượng đào tạo của Trường THPT Thu Xà vẫn không ngừng được nâng cao. Đầu tiên là đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi, tận tình tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Toàn trường có 83 công - viên chức trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó có 02 thạc sĩ. Đội ngũ CB - GV nhà trường không chỉ đảm bảo số lượng mà luôn không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy.

Trường THPT Thu Xà luôn duy trì số lượng và chất lượng giảng dạy tốt

Nhà trường luôn đặt mục tiêu cho từng giai đoạn phát triển, phù hợp với định hướng phát triển giáo dục của tỉnh và đạt được thành tích tốt như:

  • Năm 2007 - 2008 đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc dạy và học.
  •  Thực hiện tốt chủ trương xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực, các em tham gia chủ động phòng trào Dạy tốt, học tốt.
  • Trường liên tục được UBND tỉnh khen ngợi, đạt danh hiệu trường tiên tiến giai đoạn 2006 - 2007 và 2010 - 2011.
  • Kết quả giảng dạy năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ đậu Đại học, Cao đẳng luôn đạt từ 25%.
  • Tỷ lệ tốt nghiệp THPT duy trì ở mức 95 - 100%.
  • Tham gia tích cực vào các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa do huyện, tỉnh tổ chức và đạt được nhiều thành tích tốt.

Với chất lượng giảng dạy như hiện tại Trường THPT Thu Xà đã tiếp cận với điều kiện trường chuẩn quốc gia. Tin rằng với sự phấn đấu nỗ lực thì thầy và trò nhà trường sẽ sớm đạt được thành tích này.

3. Học phí trường THPT Thu Xà tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Học phí Trường THPT Thu Xà tỉnh Quảng Ngãi áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Thu Xà có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.