Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thuận Thành 2 - Bắc Ninh Có Tốt Không?

Để đánh giá một ngôi trường có tốt không cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng đánh giá Trường THPT Thuận Thành 2 có tốt không,

hieu-con-yeu

Để đánh giá một ngôi trường có tốt không cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên có chuyên môn,... Đối với những người đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh thì không thể nào không nhắc đến Trường THPT Thuận Thành 2. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Thuận Thành 2 có tốt không, có phải là ngôi trường mơ ước ở Hồ Chí Minh.

1. Giới thiệu Trường THPT Thuận Thành 2 - Bắc Ninh

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thuận Thành 2 để đạt được nhiều thứ như ngày hôm nay. Khi hiện trạng ngày càng phát triển, thế hệ giáo viên và học sinh ngày nay thề rằng họ đang nỗ lực thúc đẩy và củng cố một nền văn hóa học đường tích cực.

 đánh giá Trường THPT Thuận Thành 2 có tốt không

Lịch sử hình thành nhà trường

Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp “ngày càng dân cư” của thị xã Kinh Bắc nói chung và huyện Thuận Thành nói riêng. Dưới mái trường thân yêu này, biết bao thế hệ thầy cô đã hoàn thành sứ mệnh của những người thủy thủ trên “dòng sông tri thức”. Nhiều học sinh đã tốt nghiệp ra trường, phấn đấu trưởng thành trên nhiều lĩnh vực và có nhiều đóng góp cho Tổ quốc, cho Tổ quốc.

40 năm - đồng hành, từ bậc học phổ thông vừa học vừa làm đến bậc trung học phổ thông, các thế hệ thầy và trò không một ngày nghỉ để hun đúc truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” của nhà trường hôm nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đánh giá trường THPT Thuận Thành 2 có tốt không? Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm ngay tại trường với nhiều tiêu chuẩn. Trong đó các thí sinh sẽ thi ba môn toán, văn và tiếng anh. Vào năm 2019, điểm tuyển sinh của trường cho nguyện vọng một là 22,25, nguyện vọng hai là 22,75 và nguyện vọng ba là 23,25. Trong khi đó năm 2020, điểm trúng tuyển nguyện vọng một là 18,2, đối với nguyện vọng hai là 18,5 và 18,7 cho nguyện vọng ba.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Thuận Thành 2 có cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ tiện lợi phục vụ mọi nhu cầu học tập giải trí của học sinh. 

 đánh giá Trường THPT Thuận Thành 2 có tốt không

Toàn trường tập thể dục buổi sáng

  • Trường có khuôn viên rộng, nhiều cây xanh.

  • Có khu thể thao như bóng rổ, bóng đá, cầu lông, … giúp học sinh thư giãn khi ra chơi

  • Trường có sân tập đa năng, có sân trường rộng mát mẻ.

  • Các phòng học và các phòng hỗ trợ môn học khác luôn đầy đủ các chức năng, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ, phòng thực hành cho học sinh,...

  • Thư viện rộng với nhiều nguồn sách phong phú cải thiện thêm nhiều kiến thức cho học sinh trong trường.

  • Trường có tổng cộng 34 lớp học từ lớp 10 đến lớp 12. Mỗi phòng học có diện tích rộng, đủ thiết bị học tập (máy chiếu, bảng, quạt, …)

2. Đánh giá Trường THPT Thuận Thành 2 - Bắc Ninh có tốt không?

Mục tiêu hàng đầu mà Trường THPT Thuận Thành 2 đặt ra là phát triển học sinh một cách tốt nhất. Nhà trường luôn mạnh dạn và chủ động trong đổi mới phương pháp giảng dạy cho học sinh kiến thức và kỹ năng sống.

  • Đầu tiên chúng ta đi vào đánh giá các hoạt động giảng dạy của nhà trường. Các tổ bộ môn của nhà trường đã từng bước đẩy mạnh theo hướng đổi mới phương pháp giáo dục hiện đại và tích cực không đặt nặng thành tích đối với học sinh.

  • Nhà trường chú trọng vào giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế. Ví dụ như tham quan các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh từ đó giảng dạy về lịch sử và con người. Hay ham quan khu sinh thái để trải nghiệm tự nhiên đã tránh được sự bài vở của giáo dục hiện nay.

 đánh giá Trường THPT Thuận Thành 2 có tốt không

Ảnh chụp niên khóa 1995-1998 của nhà trường

  • Từ đó nhà trường đã tạo cho học sinh nhiều sân chơi lành mạnh giáo dục kiến thức và trang bị thêm cho học sinh nhiều kỹ năng hướng học sinh đến định hướng nghề nghiệp sau này. 

  • Bên cạnh cơ sở vật chất đầy đủ thì Trường THPT Thuận Thành 2 còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong nghề, tâm huyết trong giảng dạy giáo dục cho học sinh nắm vững kiến thức.

3. Học phí Trường THPT Thuận Thành 2 - Bắc Ninh như thế nào?

Về học phí, Trường THPT Thuận Thành 2 thuộc trường công lập, do Nhà nước thành lập nên khi các bậc phụ huynh cho con em mình theo học tại đây, mức học phí cần phải đóng sẽ được Bộ GD – ĐT quyết định.

Ngoài khoản tiền học, các bậc phụ huynh còn phải đóng thêm các khoản phí phụ thu như: Tiền điện nước, tiền đồng phục,…

Để khích lệ tinh thần ham học của các em trên địa bàn tỉnh, nhà trường còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn: Miễn giảm học phí, tặng sách, cặp, đồng phục,… cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động khác.

Như vậy, trong bài review này, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Thuận Thành 2 có tốt không. Hy vọng rằng, với những điều mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại tỉnh Bắc Giang này.