Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thuận Thành 3 - Bắc Ninh có tốt không?

Bài viết dưới đây sẽ là những tiêu chí cụ thể và chi tiết để đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không. 

hieu-con-yeu

Tỉnh Bắc Ninh có nhiều ngôi trường cấp 3 chất lượng được đánh giá cao. Mỗi một trường đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với năng lực, mức điểm thi của từng học sinh. Trường THPT Thuận Thành 3 là một trong những trường được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu để cho con em theo học. Để đưa ra đánh giá Trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không. Mời bạn đọc bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này.

 đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không

Trường THPT Thuận Thành 3 tỉnh Bắc Ninh

1. Giới thiệu trường THPT Thuận Thành 3 - Bắc Ninh

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 06 tháng 9 năm 2001 UBND Tỉnh Bắc ninh quyết định thành lập Trường THPT Thuận Thành số 3. Năm học 2001-2002 trường gồm 21 lớp với tổng số 975 học sinh. Đây cũng là chính là năm học đầu tiên của trường. 

Lúc này, cơ sở vật chất thiếu thốn nên chỉ có thể chỉ đáp ứng đủ số phòng học 2 ca trên ngày, không hề có phòng bộ môn, phòng thực hành thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại và cần thiết để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Nhưng thầy và trò của trường vẫn luôn hoàn thành tốt công tác dạy và học.

 đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không

Trường THPT Thuận Thành 3 khang trang, rộng rãi hiện nay

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Có thể đánh giá Trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không phụ thuộc vào nhìn nhận của môi người. Điểm chuẩn đầu vào của trường khá cao, cụ thể như sau:

 • Năm học 2020-2021: 31.00 điểm

 • Năm học 2019-2020: 17.5 điểm

 • Năm học 2018-2019: 31.5 điểm

 

 đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không

Trường có điểm tuyển sinh đầu vào khá cao

1.3. Cơ sở vật chất

Khi đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không thì cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí được nhiều người hướng đến. 

Những năm qua trường THPT Thuận Thành 3 đã không ngừng vượt khó vươn lên, nâng cao chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất. 

Đến nay, nhà trường đã có đầy đủ phòng học với quạt mát, bàn ghế, các phòng chức năng, thí nghiệm, thực hành được trang bị thiết kế đạt chuẩn; phòng thư viện với rất nhiều đầu sách bổ ích, luôn mở để học sinh và giáo viên thuận tiện cho việc mượn sách tham khảo, học hỏi thêm kiến thức; phòng máy tính được trang bị đầy đủ và một số phòng bộ môn hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác giảng dạy và học tập. 

Khuôn viên trường học luôn được cải thiện, môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Sân chơi bãi tập được quy hoạch và xây dựng khang trang, rộng rãi, sạch đẹp để các em có thể rèn luyện sức khỏe sau giờ học căng thẳng. Đây sẽ là nơi thích hợp để học sinh của trường có những giây phút thư giãn, rèn luyện sức khỏe.

2. Đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 - Bắc Ninh có tốt không?

Trong 19 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng ổn định và phát triển, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhiệm vụ giáo dục trong thời đại mới. 

Đến nay trường đã có đầy đủ đội ngũ giáo viên ở tất cả các môn học với 84 đồng chí mang trong mình sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác. Trong đó: có 04 cán bộ quản lý, 78 giáo viên, 05 nhân viên, 100% đều đạt trình độ chuẩn, trong đó có: 26 GV trên chuẩn.

 đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không

Đội ngũ giáo viên giỏi, tận tình tận tâm trong công việc của trường THPT Thuận Thành 3

Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn nằm ở mức trên 90% học sinh. Rất nhiều học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Trong tương lai, các thế hệ học sinh tiếp theo hứa hẹn sẽ những kết quả mới khởi sắc hơn, bền vững hơn.

Trong 21 năm xây dựng và phát triển ấy, trường THPT Thuận Thành số 3 đã nhận được nhiều thành tích đáng tự hào:

 • Năm 2013 trường đã đạt Kiểm định đánh giá ngoài lần 1

 • Tháng 9/2015 trường đạt chuẩn Quốc gia

 • Năm học 2015-2016 đạt trường Tiên tiến Xuất sắc. 

 • Năm học 2017-2018, được tặng Bằng khen Bộ giáo dục đào tạo về “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm 2017-2018” Số 2789/QĐ-BGDĐT ngày 03/08/2018 của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo.

 • Năm học 2017-2018, được công nhận “Được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 qua báo cáo của đoàn đánh giá ngoài theo Quyết định số 627/QĐ-Sở GD&ĐT ngày 02/11/2017” Số 260/QĐ-SGDĐT ngày 10/04/2018 của Giám đốc sở giáo dục và đào tạo.

 • Năm học 2017-2018, được giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018” Số 1466/QĐ-HU ngày 07/01/2019 của Bí thư huyện ủy huyện Thuận Thành.

 • Năm học 2019-2020, tháng 6/2020 đạt kiểm định đánh giá ngoài lần 3, chuẩn Quốc gia lần 2 .

 • Chi bộ: Đạt danh hiệu  “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu ”.

 • Công đoàn và đoàn thanh niên đạt vững mạnh; BCH đoàn trường được Trung ương đoàn tặng bằng khen

 • Trường: Đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Và được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen đơn vị “ xanh sạch đẹp - an toàn); được trung ương hội khuyến học tặng bằng khen “ Tập thể có phong trào học  tập cộng đồng tốt”.  

Từ những thành tích ấy, có lẽ quý phụ huynh cũng đã đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không rồi đúng không?

3. Học phí trường THPT Thuận Thành 3 - Bắc Ninh như thế nào?

Vì là trường công lập nên học phí của trường sẽ được thu theo quy định của sở giáo dục tỉnh nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm. Trường cũng sẽ thu khác loại phí các ngoài học phí để phục vụ nhu cầu học của học sinh. Tất cả những chi phí ấy sẽ được triển khai công khai đến phụ huynh và học sinh.

Với những thông tin chi tiết trong bài viết, chắc hẳn bạn đã có thể đánh giá trường THPT Thuận Thành 3 có tốt không. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp lý với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Lựa chọn cho con em theo học tại mái trường cấp 3 này chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn.