Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thực hành/ĐHSP - TPHCM Có Tốt Không? 

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn Trường THPT Thực hành/ĐHSP để theo học, vì vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Thực hành/ĐHSP có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

THPT Thực hành là một ngôi trường trung học phổ thông nằm trong khuôn viên của trường Đại học Sư Phạm tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường này được rất nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy trường có điểm gì tốt mà nhiều học sinh lại theo học như vậy, hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Thực hành/ĐHSP có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!    

1. Giới thiệu trường THPT Thực hành/ĐHSP - Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh       

1.1. Lịch sử hình thành của trường THPT Thực hành/ĐHSP

Trường THPT Thực hành/ ĐHSP trước năm 1975 chính là trường Kiểu mẫu Thủ Đức và được quản lý bởi hiệu trưởng đầu tiên chính là Giáo sư Dương Thiệu Tống. 

Các vị hiệu trưởng tiếp theo của trường lần lượt là: thầy Dương Văn Hóa và thầy Huỳnh Văn Nhì. Trường Kiểu mẫu Thủ Đức sau ngày 20/4/1975 thì được trường đại học Sư Phạm tiếp quản và đổi tên thành THPT Thực Hành ĐHSP, sau đó đã bàn giao lại trường THPT này cho Sở giáo dục và đào tạo Thành Phố Hồ Chí Minh quản lý. 

Đánh Giá Trường THPT Thực hành/ĐHSP Có Tốt Không

Trường được tài thiết lập vào ngày 13/05/1999 theo quyết định số 115/QĐ/ĐHQG/TCCB do Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ký với các chức năng và nhiệm vụ chính là :

  • Giáo dục và đào tạo được các học sinh THPT chất lượng

  • Thực hành nghiệp vụ sư phạm và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học theo các kế hoạch của trường ĐHSP thành phố HCM và của ngành giáo dục trên địa bàn thành phố HCM.

  • Đào tạo các học sinh giỏi, năng khiếu và tạo ra nguồn tuyển sinh theo đúng yêu cầu của địa phương.        

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm  của trường THPT Thực Hành   

Năm

Toán

Văn

Tiếng Anh

2016

30,5

26

29

2017

27,5

25,3

28,5

2018

26

25

28,75

2019

28

26,3

28,2

2020

29

25

29

2021

44,8

44

46,3

Điểm xét tuyển lớp 10 của trường THPT Thực Hành là tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Văn, Anh của cả năm lớp 9 và cộng với điểm trung bình môn đăng ký thi chuyên năm lớp 9( môn này sẽ nhân hệ số 2), ngoài ra sẽ cộng thêm với điểm khuyến khích nếu có. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, nhà trường sẽ xét duyệt điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đạt chi tiêu.

Đánh Giá Trường THPT Thực hành/ĐHSP Có Tốt Không

Điểm khuyến khích cho học sinh đoạt giải cấp thành phố của các môn học văn hóa sẽ được tính như sau:

  • Nếu môn học sinh đoạt giải trùng với môn đăng ký thi chuyên thì sẽ được cộng 4 điểm nếu đạt giải nhất, cộng 3 điểm nếu đạt giải nhì và cộng 2 điểm nếu đạt giải 3.

  • Nếu môn đạt giải không trùng với môn đăng ký thì sẽ được công 2 điểm nếu đạt giải nhất, cộng 1.5 nếu đạt giải nhì và sẽ cộng 1 điểm nếu đạt giải 3.

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Thực Hành/ ĐHSP      

Ban đầu tính trạng cơ sở vật chất của trường rất thiếu thốn và nghèo nàn, tuy nhiên sau nhiều năm hoạt động trường đã có thể mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập có sở vật chất đầy đủ và tốt hơn rất nhiều so với trước kia. Trường hiện có đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng thực hành máy tính, phòng thực tập sư phạm, phòng giảng dạy đa năng,...

Ngoài ra, các học sinh của trường ThPT Thực Hành cũng được sử dụng chung một số thiết bị thực hành hay thư viện của sinh viên trường ĐH sư phạm.

2. Đánh giá trường THPT Thực hành/ĐHSP - Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không?      

Trường THPT Thực Hành là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất hiện nay. Trường hiện đang có tổng là 28 cán bộ và đa số họ đều là những giáo viên giỏi và những giáo viên này đều là những học sinh xuất sắc của trường được giữ lại để có thể giúp trường phát triển. 

Trường hiện đang là một trong những ngôi trường có lịch sử phát triển lâu nhất và cũng là trường có nguồn giáo viên tài năng, giỏi giang và giàu kinh nghiệm nhất. Trường luôn hoạt động với phương trâm là: thầy cô chính là những người quyết định chất lượng giáo dục của trường. 

Đánh Giá Trường THPT Thực hành/ĐHSP Có Tốt Không

Chính vì vậy dù đã trải qua rất nhiều đợt cải cách về giáo dục những trường vẫn luôn nhận được những bằng khen từ thành phố về tập thể xuất sắc hay chiến sĩ thi đua. 

Trường trung học phổ thông Thực Hành là một trong những trường mà bạn nên  bạn lựa chọn theo học bởi đây trường được nằm trong top 50 trường THPT có điểm điểm bình quân thi trung học phổ thông cao nhất cả nước. Ngoài ra, trường còn lọt top 5 trường THPT có điểm đỗ đại học cao nhất cả nước và cũng cũng là một trong những trường có 100% số học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông. Đây thực sự là một ngôi trường rất tốt mà bạn nên theo học.

3. Học phí trường THPT Thực hành/ĐHSP - Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào? 

Hiện mức học phí của trường cao hơn một số trường công lập trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên so với cơ sở vật chất, điều kiện học tập thì mức học phí hiện tại hoàn toàn xứng đáng.

Đánh Giá Trường THPT Thực hành/ĐHSP Có Tốt Không

Ngoài học phí học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản tiền khác nữa như: tiền BHTN, BHYT, tài liệu học tập, liên lạc điện tử,...

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Sau những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hẳn bạn đã có thể đánh giá Trường THPT Thực hành/ĐHSP có tốt không rồi đúng không nào. Đây là một trong những trường THPT có chất lượng giảng dạy cũng như các thành tích đạt được tốt nhất trên địa bàn, là một trường mà bạn nên đăng ký để theo học.