Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thực nghiệm có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Thực nghiệm có tốt không? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều học sinh và phụ huynh khu vực Ba Đình Hà Nội quan tâm. Chất lượng giáo dục của trường trung học phổ thông này được đánh giá tương đối tốt qua lịch sử hình thành và phát triển nhiều năm của ngôi trường này. Nếu các bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé. 

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Thực nghiệm có tốt không? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều học sinh và phụ huynh khu vực Ba Đình Hà Nội quan tâm. Chất lượng giáo dục của trường trung học phổ thông này được đánh giá tương đối tốt qua lịch sử hình thành và phát triển nhiều năm của ngôi trường này. Nếu các bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Thực Nghiệm  tại Ba Đình Hà Nội

đánh giá Trường THPT Thực nghiệm có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Thực Nghiệm

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Thực nghiệm Hà Nội có lịch sử ra đời không quá lâu đời như một số trường THPT khác trên địa bàn quận Ba Đình. Trường được thành lập vào ngày 19/09/2018, trường này trực thuộc Viện KHGD Việt Nam. Một điểm đặc biệt của hệ thống trường Thực Nghiệm này là được hình thành trên cơ sở sáp nhập ba trường tiểu học Thực nghiệm, trung học cơ sở Thực nghiệm và trung học phổ thông Thực nghiệm. 

Hiện tại hệ thống Trường THPT Thực Nghiệm là cơ sở giáo dục đào tạo nằm trong hệ thống công lập giáo dục quốc dân và là một trong những trường học thuộc hệ thống các trường phổ thông của TP Hà Nội. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Thực Nghiệm vẫn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Năm 2018 nhà trường bắt đầu thông báo tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu là 144 hoặc sinh, được phân thành 4 lớp học khác nhau. Là năm đầu tiên nên nhà trường không tổ chức thi tuyển mà tổ chức xét tuyển. Những học sinh có nguyện vọng vào trường cần phải tiến hành đăng ký dự thi vào lớp 10 tại những trường công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau đó nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả điểm xét tuyển của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội để lựa chọn cho đến khi đủ chỉ tiêu. Từ năm 2019 nhà trường bắt đầu tổ chức thi tuyển với các mức điểm qua các năm như sau:

  • Điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 là 39,5 điểm
  • Điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 là 37,điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Thực Nghiệm có khuôn viên khoảng 18.000m2, nhà trường được đánh giá là cơ sở có môi trường, cảnh quan sư phạm khang trang, sạch đẹp. Trường có hệ thống phòng học khang trang: các phòng học chức năng, phòng máy tính trang bị kết nối mạng internet, các phòng học đều có hệ thống máy chiếu, điều hòa đầy đủ,… 

đánh giá Trường THPT Thực nghiệm có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang của Trường THPT Thực Nghiệm

Không những thế, nhà trường còn xây dựng một khu thể thao ngoài trời rộng lớn với các sân chơi như: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông. Nhà trường cũng đang xây dựng, và dần đưa vào hoàn thiện thêm các phòng học, phòng thí nghiệm, nhà đa năng, bể bơi để đưa vào sử dụng trong năm học mới. Với những điều kiện đó, nhà trường không chỉ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ mà còn cả thể chất. Chính vì thế mà các em học sinh hay các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về hệ thống cơ sở vật chất tại ngôi trường này nhé.

 

2. Đánh giá Trường THPT Thực Nghiệm có tốt không?

Trường THPT Thực Nghiệm tổ chức giảng dạy theo chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời thực nghiệm các mô hình, phương pháp dạy học tiên tiến, các nghiên cứu khoa học. Kế hoạch giáo dục của trường khá đa dạng, có nhiều phương án phù hợp với các đối tượng học sinh. Trường hướng tới mô hình trường học liên cấp có tính đáp ứng cao, từng bước hội nhập với nền giáo dục tiên tiến của thế giới.

đánh giá Trường THPT Thực nghiệm có tốt không

Hoạt động thể dục thể thao cho học sinh

Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp, tâm huyết với nghề, tạo môi trường thân thiện cởi mở, xây dựng văn hóa học đường giúp học sinh rèn luyện phẩm chất tốt đẹp và những giá trị cốt lõi của trường. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ hơn 60% giáo viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trường còn có sự hỗ trợ đặc biệt của các nhà nghiên cứu là các giáo sư, tiến sĩ của Viện Khoa học và Giáo dục Việt Nam. Nhiều năm qua, trường được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong quá trình học tập, học sinh được tạo điều kiện để phát triển các năng lực và phẩm chất cần thiết, phát huy mọi khả năng của mình, đồng thời được trang bị những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản để các em có thể tự tin bước vào cuộc sống một cách chủ động và sáng tạo. Các em sẽ được tham gia các hoạt động rất bổ ích như: Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Truyền thông, Câu lạc bộ Sự kiện, Câu lạc bộ Thể thao, Câu lạc bộ Nghệ thuật, Câu lạc bộ STEM, các hoạt động trải nghiệm và hoạt động xã hội khác.

3. Học phí Trường THPT Thực Nghiệm

Trường THPT Thực Nghiệm là trường thuộc hệ công lập trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo. Chính vì thế mà mức học phí được áp dụng với các em học sinh THPT là 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. 

Bài viết là những đánh giá Trường THPT Thực Nghiệm có tốt không để giúp các em học sinh và các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.