Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang có tốt không? Cùng tham khảo bài viết đánh giá về ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Với những phụ huynh và học sinh tại huyện huyện Lâm Bình, Tuyên Quang chắc chắn đều rất quen thuộc với ngôi trường THPT Thượng Lâm. Vậy ngôi trường này có chất lượng đào tạo như thế nào, cơ sở vật chất có tốt không? Học phí trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang có cao không? Bài viết sau đây Clevai sẽ cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang 

Trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang  có địa chỉ tại xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Đây là ngôi trường THPT duy nhất tại huyện Lâm Bình nhận được sự quan tâm và kỳ vọng của các cấp chính quyền cũng như nhân dân trên địa bàn huyện.

Đánh giá Trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang có tốt không?

Lễ khai giảng tại Trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thượng Lâm được thành lập để đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong toàn huyện và một số khu vực lân cận. Ngay từ ngày đầu thành lập Trường đã gặp vô vàn khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, thiết bị giảng dạy, tình trạng thiếu giáo viên, giáo viên luân chuyển diễn ra thường xuyên.

Bên cạnh đó học sinh của trường chủ yếu là con em của đồng bào dân tộc thuộc các xã đặc biệt khó khăn như Phúc Yên, Xuân Lập…Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng nhờ có sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp chính quyền, nhân dân trong toàn huyện cùng sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường đã từng bước xây dựng Trường THPT Thượng Lâm ngày càng phát triển với những kết quả đáng tự hào.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một trong những thông tin được các bậc phụ huynh và các em học sinh đặc biệt quan tâm khi lựa chọn trường học đó chính là điểm thi đầu vào. Thông qua điểm thi chúng ta có thể đánh giá về ngôi trường đồng thời cũng là căn cứ để tự đánh giá năng lực học của bản thân có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Được biết điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Thượng Lâm khá vừa sức và phù hợp với hầu hết học sinh có học lực trung bình trở lên. Tuy nhiên điểm chuẩn hàng năm sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào kết quả điểm thi của học sinh, nguyện vọng đăng ký tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh của nhà trường. Do đó quý phụ huynh và học sinh hãy truy cập vào website chính thức của nhà trường để cập nhật thông tin về điểm tuyển sinh cho chính xác. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Thượng Lâm so với nhiều trường THPT trong tỉnh Tuyên Quang còn nhiều thua kém về cơ sở vật chất, hạ tầng. Do là một trường nằm trong huyện chủ yếu là đồng bào dân tộc miền núi kinh tế còn khó khăn nên việc đầu tư cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên hiện nay Trường cũng đã xây dựng được các dãy nhà với các lớp học kiên cố khang trang, nhà hiệu bộ cho cán bộ giáo viên nhà trường cùng nhiều phòng chức năng, phòng bộ môn để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên học sinh.

Khuôn viên trường được quy hoạch về không gian, sân trường sạch đẹp với nhiều hàng cây xanh mát. Ngoài ra nhà trường còn có các khu thể chất, vận động, sân đá bóng, bóng chuyền để học sinh có không gian tham gia các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu thi đấu.

Đánh giá Trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang có tốt không?

Sân trường rộng rãi, sạch đẹp

2. Đánh giá Trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang có tốt không?

Chất lượng giảng dạy chính là một trong những tiêu chí đánh giá về một ngôi trường. Mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện vật chất cũng như thiếu hụt về đội ngũ giáo viên. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng nhiệt huyết với nghề các thầy cô đã luôn cố gắng để nâng cao chất lượng giáo dục đồng hành cùng các thế hệ học trò xây dựng ngôi trường THPT Thượng Lâm ngày càng vững mạnh.

Để đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện đại các thầy cô luôn tìm cách thay đổi cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm mục đích truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả để học sinh hiểu bài. Đồng thời phát huy tính chủ động sáng tạo trong học tập cho học sinh. 

Số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh vào trường tăng nhanh qua từng năm chứng tỏ được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng đang ngày càng cao chính là những kết quả đáng tự hào cho những công sức và nỗ lực của thầy và trò. 

Bên cạnh chú trọng vào các môn văn hóa nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hội thi diễn văn nghệ, giải đấu bóng đá, bóng chuyền,…tạo cơ hội cho các em học sinh mở rộng giao lưu, rèn luyện và phát triển thêm những kỹ năng mềm chuẩn bị cho tương lai.

Đánh giá Trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang có tốt không?

Các hoạt động sôi nổi tại trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang

3. Học phí trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Thượng Lâm Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn đưa ra được những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường THPT Thượng Lâm, Tuyên Quang.