Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thường Tân - Bình Dương Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Thường Tân có tốt không sẽ đưa người đọc đi khám phá những thành tích vượt trội của thầy và trò trong trường để biết được vì sao ngôi trường này lại nổi tiếng đến như vậy. 

hieu-con-yeu

 

Đánh giá trường THPT Thường Tân có tốt không sẽ đưa người đọc đi khám phá những thành tích vượt trội của thầy và trò trong trường để biết được vì sao ngôi trường này lại nổi tiếng đến như vậy. 

Trường cấp 3 Thường Tân là một trong những ngôi trường chất lượng tại TP. Bình Dương. Vậy ngôi trường này có gì nổi trội mà chiếm được nhiều lòng tin của các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Tân Uyên? Theo dõi bài đánh giá trường THPT Thường Tân có tốt không ngay sau đây.

đánh giá Trường THPT Thường Tân có tốt không

Khung cảnh trường cấp 3 Thường Tân, TP. Bình Dương

1. Giới thiệu Trường THPT Thường Tân, Bình Dương 

Phần đánh giá này chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí để phân tích trường cấp 3 Thường Tân ngay sau đây: 

 • Lịch sử hình thành 

Theo thông tin tôi tìm hiểu hiểu trường Phổ thông Thường Tân được thành lập từ ngày 31/08/2001. Đây là ngôi trường đầu tiên của các xã trung tâm cùng chiến khu Đ.

Nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm học tập của các em học sinh trên địa bàn huyện Tân Uyên. Và đây cũng là một trong những nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh là một trong những chỉ tiêu chúng tôi đi đánh giá trường THPT Thường Tân có tốt không. Cùng xem điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 từ năm 2015 – 2020 của trường ngay sau đây: 

 • Điểm tuyển sinh đầu vào của trường Phổ thông Thường Tân năm học 2015 – 2016 là 20 điểm. 

 • Điểm tuyển sinh đầu vào của trường Phổ thông Thường Tân năm học 2017 – 2018 là 18.5 điểm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào của trường Phổ thông Thường Tân năm học 2019 – 2020 là 16 điểm.

 • Cơ sở vật chất 

Trường học là nơi sẽ đào tạo ra những nhân tài tương tai cho đất nước. Tuy nhiên, để có thể đào tạo ra thế hệ học sinh chất lượng, ngoài mức điểm tuyển sinh chất lượng thì cơ sở hình thành trong trường cũng được rất nhiều người quan tâm. 

Vậy để đào tạo ra thế hệ học sinh giỏi thì trường THPT đã hình thành cơ sở vật chất trong trường như thế nào? Dưới đây là những thông tin liên quan đến cơ sở vật chất trong trường Phổ thông Thường Tân như sau: 

 • Trường có tổng cộng khoảng 25 lớp học, đủ chứa hơn 1.500 học sinh trên địa bàn huyện Tân Uyên. 

 • Lớp học thì được trang bị máy chiếu, bảng đen, quạt mát,... để em có môi trường học tập chất lượng nhất.

 • Phòng học thực hành tin – hóa – lý – sinh đều được trường trang bị đầy đủ đồ dùng thực hành, thí nghiệm hay những đầu máy tính chất lượng. 

đánh giá Trường THPT Thường Tân có tốt không

Phòng thực hành bộ môn tin học của trường cấp 3 Thường Tân

 • Sân trường rộng rãi, thoáng mát để để các em vừa học thể dục, vừa diễn ra những trận đấu thể thao như: Bóng đá, đá cầu,...

 • Thư viện là nơi để học sinh trong trường có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin ngoài sách vở, ngoài bài giảng của thầy cô trên lớp.

 • Để tăng tính trải nghiệm của học sinh, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi học ngoài khóa, các buổi cắm trại, rèn luyện kỹ năng sống ngay tại trường.

 • Hay để các em có bầu không khí trong lành, xanh – sạch – đẹp thì trường còn tổ chức các cuộc thi trồng cây xanh ngay trong sân trường. Để từ đó tạo ra những bóng râm, không khí trong lành.

đánh giá Trường THPT Thường Tân có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Thường Tân ngồi chào cờ dưới bóng cây xanh

2. Đánh giá Trường THPT Thường Tân, Bình Dương có tốt không? 

Phần đánh giá trường THPT Thường Tân có tốt không tiếp theo này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thành tích mà cả thầy và trò của trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay. 

Đầu tiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn đứng đầu của tỉnh.

Hay tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học có tiếng trong thành phố Bình Dương cùng các khu vực khác cũng tăng cao so với những năm trước. 

Với những thành tích trên, trong nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc hay nhận được bằng khen của UBND tỉnh. Vinh dự hơn, trường cấp 3 Thường Tân còn được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích trong các hoạt động giáo dục – đào tạo.

Về thành tích của học sinh: Có một số em nhiều năm liền đạt học sinh xuất sắc hay đạt các giải nhất – nhì – khuyến khích tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp trường, cấp thành phố. 

đánh giá Trường THPT Thường Tân có tốt không

Những em học sinh giỏi lên nhận phần thưởng trong lễ khai giảng

Giáo viên trong trường đều là những người có kinh nghiệm, đều tốt nghiệp hệ cao đẳng – đại học, hết lòng với nghề.

Như vậy, thông qua những thành tích mà cả thầy và trò trường THPT Thường Tấn được chúng tôi chia sẻ ở trên, chúng ta có thể thấy được nơi đây rất coi trọng việc học hành cũng như cố gắng hết sức để tạo ra điều kiện học tập tốt nhất để các em học tập.

3. Học phí Trường THPT Thường Tân, Bình Dương như thế nào?

Về mức học phí của trường thì trường THPT Thường Tân thuộc loại hình trường công lập nên mức học phí theo kỳ hoặc theo năm sẽ được quyết định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chính vì vậy, nếu các bậc phụ huynh muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này có thể lên trên trang web chính của trường để biết rõ chi tiết. 

Thông qua bài review “ Đánh giá trường THPT Thường Tân có tốt không” này, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh đang có con em đang chuẩn bị thi vào cấp 3 sẽ có thêm sự lựa chọn để giúp con em mình vừa có một môi trường học chất lượng lại vừa thực hiện ước mơ của mình.