Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thụy Hương – Hải Phòng có tốt không?

Với sự quan tâm của ngành giáo dục, Trường THPT Thụy Hương - Hải Phòng đã không ngừng nâng cao chất lượng. Trường đã đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp trồng người tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không?

hieu-con-yeu

Với sự quan tâm của ngành giáo dục, Trường THPT Thụy Hương - Hải Phòng đã không ngừng nâng cao chất lượng. Trường đã đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp trồng người tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Thụy Hương – Hải Phòng

Trường THPT Thụy Hương – Hải Phòng là một trong các ngôi trường cấp 3 trọng điểm của huyện Kiến Thụy. Ngôi trường nằm tọa lạc trên địa phận hành chính của Trà Phương, Thụy Hương, Kiến Thụy, Hải Phòng.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thụy Hương được thành lập ngày 30/8/2006. Ngôi trường được thành lập theo quyết định số 1932/2006 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng. Ngay từ ngày đầu xây dựng, trường cấp 3 Thụy Hương đã nhận được nhiều sự quan tâm của Sở GD&ĐT Hải Phòng và các cấp chính quyền địa phương.

đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không

Trường THPT Thụy Hương - Hải Phòng

Trong suốt 16 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Thụy Hương đã ghi dấu ấn vượt bậc trong thành tích học tập qua từng năm học. Cùng sự hỗ trợ của cơ sở trang thiết bị, chất lượng học tập của học sinh không ngừng được nâng cao. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho giáo dục của toàn tỉnh Hải Phòng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hồng Quang tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 bậc THPT bằng hình thức xét tuyển. Điểm tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả các môn thi trong kỳ thi lớp 10, Theo các ý kiến đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không, mức điểm thuộc trung bình khá, cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: Nguyện vọng 1 là 25,2 điểm và nguyện vọng 2 là 26,2 điểm. 
  • Năm học 2020 - 2021: Nguyện vọng 1 là 27,9 điểm và nguyện vọng 2 là 32,2 điểm.
  • Năm học 2019 - 2020: Nguyện vọng 1 là 31,1 điểm và nguyện vọng 2 là 36,1 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất

Theo phần đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không, ngôi trường được xây dựng mới với chất lượng cơ sở đảm bảo hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập. Các dãy nhà được xây dựng kiên cố, khang trang và đều là những tòa nhà cao tầng. Ngoài phòng học, trường THPT Thụy Hương có nhiều phòng chức năng khác nhau như:  phòng hiệu bộ, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính.

Hệ thống cây xanh tán rộng bao quanh khiến không gian của trường thoáng đãng. Sân trường rộng rãi và sân khấu có mái che phục vụ những hoạt động sinh hoạt ngoài trời của học sinh và giáo viên toàn trường.

đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không

Không gian sân trường tại THPT Thụy Hương

Nhu cầu phục vụ nhu cầu công tác giảng dạy của thầy cô và học tập của các học sinh luôn được nhà trường quan tâm hàng đầu. Trang thiết bị của các lớp học được nhà trường trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng viết, quạt trần, đèn chiếu sáng,...

2. Đánh giá Trường THPT Thụy Hương - Hải Phòng có tốt không?

Với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục Hải Phòng trong suốt nhiều năm qua, quy mô và chất lượng giáo dục của THPT Thụy Hương  đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Cùng với đó là sự phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường để xây dựng một ngôi trường chất lượng ngày càng tốt hơn. 

Trong những năm học vừa qua, đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không về chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Dựa vào những thành tích, phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng nhận thấy chất lượng của trường THPT Thụy Hương xứng đáng ngôi trường điểm của Kiến Thụy. Trong suốt hơn 3 năm học gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh nhà trường luôn đạt ở mức 85-95%. Cùng với đó, tỷ lệ học sinh có thành tích học lực khá, giời cũng tăng đều qua các năm.

đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không

Hoạt động giáo dục ngoại khóa của nhà trường

Không chỉ chất lượng giáo dục học sinh được cải thiện, chất lượng của các giáo viên của nhà trường cũng được nâng cao. Ban giám hiệu của THPT Thụy Hương liên tục bổ sung các buổi đào tạo kỹ năng chuyên môn, chuyên đề cho giáo viên. Với tinh thần tự giác, các thầy cô cũng chủ động tìm tòi các phương pháp dạy mới học cho học sinh. 

Bên cạnh học văn hóa, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình học tập ngoại khóa, trải nghiệm thực tiễn. Qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, học sinh sẽ có thêm kiến thức xã hội, kiến thức giao tiếp,… 

3. Học phí Trường THPT Thụy Hương – Hải Phòng như thế nào?

Mức thu học phí của học sinh tại Trường THPT Thụy Hương dựa theo quy định của Sở GD&ĐT Hải Phòng. Mức học phí quy định theo chuẩn hệ THPT công lập của Bộ GD&ĐT. Để có được thông tin học phí chính xác, phụ huynh có thể tham khảo thêm tại website chính thức của nhà trường. 

Hy vọng với những thông tin đánh giá Trường THPT Thụy Hương có tốt không sẽ giúp ích cho phụ huynh và học sinh. Những thành tích mà Thụy Hướng đã đạt được đều nhờ vào sự phấn đấu không ngừng của ban giám hiệu và toàn bộ cán bộ giáo viên nhà trường. THPT Thụy Hương chắc chắn sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy hơn nữa để góp phần cải thiện chất lượng giáo dục của toàn tỉnh.