Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thủy Sơn - Thủy Nguyên Hải Phòng Có Tốt Không?

Hải Phòng là thành phố ven biển, nổi tiếng là cảng biển lớn nhất ở miền Bắc. Không chỉ nổi tiếng với thế mạnh về kinh tế, Hải Phòng còn đặc biệt chú trọng tới sự nghiệp phát triển giáo dục các cấp của tỉnh nhà. Hàng năm chất lượng học tập không ngừng được nâng cao, nổi bật là ngôi trường THPT Thủy Sơn. Vậy đánh giá trường THPT Thủy Sơn có tốt không sẽ giúp quý phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành cũng như những thành tích mà nhà trường đã đạt được. 

hieu-con-yeu

Hải Phòng là thành phố ven biển, nổi tiếng là cảng biển lớn nhất ở miền Bắc. Không chỉ nổi tiếng với thế mạnh về kinh tế, Hải Phòng còn đặc biệt chú trọng tới sự nghiệp phát triển giáo dục các cấp của tỉnh nhà. Hàng năm chất lượng học tập không ngừng được nâng cao, nổi bật là ngôi trường THPT Thủy Sơn. Vậy đánh giá trường THPT Thủy Sơn có tốt không sẽ giúp quý phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành cũng như những thành tích mà nhà trường đã đạt được. 

1. Giới thiệu Trường THPT Thủy Sơn - Thủy Nguyên Hải Phòng

Trường THPT Thủy Sơn được xây dựng tại Đội 7, xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong số những ngôi trường có chất lượng giáo dục nằm trong Top những trường THPT nổi bật tại Hải Phòng. 

đánh giá Trường THPT Thủy Sơn có tốt không

Mái trường THPT Thủy Sơn thân yêu

1.1 Lịch sử hình thành

Căn cứ Quyết định số 1524/QĐ/UB của UBND thành phố Hải Phòng, Trường THPT Thủy Sơn ban đầu được thành lập vào ngày 03/09/1997 dưới tên gọi là trường THPT Bán công Thủy Nguyên.

Tại Hải Phòng thời điểm này đây là một mô hình bán công thí điểm đầu tiên của thành phố được đặt tại xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, trên nền cơ sở cũ của trường THPT Lý Thường Kiệt. 

Đến ngày 25/08/2016 nhà trường chính thức được đổi tên thành Trường THPT Thủy Sơn. Với lịch sử xây dựng và phát triển nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy về giáo dục của đông đảo phụ huynh huyện nhà.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Khi tìm hiểu về các ngôi trường trước khi lựa chọn đăng ký dự tuyển chắc hẳn điều mà học sinh và phụ huynh quan tâm nhất đó chính là điểm tuyển sinh. Trên địa bàn thành phố Hải Phòng mỗi ngôi trường sẽ đưa ra các mức điểm khác nhau. Thí sinh nên tham khảo số điểm qua các năm để lượng sức và lựa chọn. Đối với Trường THPT Thủy Sơn số điểm cụ thể như sau:

  • Năm học 2021-2022: 25.0 điểm (NV1), 28.00 điểm (NV2)
  • Năm học 2020-2021: 28.0 điểm (NV1), 37.50 điểm (NV2)
  • Năm học 2019-2020: 24.0 điểm (NV1), 29.00 điểm (NV2)
  • Năm học 2018-2019: 26.0 điểm (NV1), 27.00 điểm (NV2)

1.3 Cơ sở vật chất Trường THPT Thủy Sơn - Thủy Nguyên Hải Phòng

Những ngày đầu khi mới thành lập Trường THPT Thủy Sơn - Thủy Nguyên Hải Phòng tiếp nhận lại cơ sở vật chất cũ của trường THPT Lý Thường Kiệt với 04 dãy nhà cũ. Trong năm đầu tiên nhà trường mới chỉ có 05 lớp 10 với 250 học sinh. Chính vì điều kiện chưa đáp ứng đầy đủ nên chất lượng giáo dục chưa đảm bảo. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường cho đến nay Trường THPT Thủy Sơn - Thủy Nguyên Hải Phòng đã vươn lên trở thành một ngôi trường THPT có tiếng của thành phố. 

đánh giá Trường THPT Thủy Sơn có tốt không

Khung cảnh trường THPT Thủy Sơn khang trang, rộng rãi nhìn từ trên cao

Nam 2007, Trường THPT Thủy Sơn chính thức khởi công dự án cải tạo, mở rộng trường đáp ứng các tiêu chí của trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường được mở rộng thêm với nền diện tích 2100m2. Tại đây một dãy nhà 3 tầng mới được dựng lên và sớm đi vào sử dụng. Các dãy nhà cũ được cải tạo lại khang trang, hiện đại hơn. Điều này đã giúp THPT Thủy Sơn trở thành trường THPT top đầu huyện Thủy Nguyên. 

đánh giá Trường THPT Thủy Sơn có tốt không

Sân bóng rổ, bóng chuyền của nhà trường được xây mới hiện đại, chất lượng

Về thiết bị dạy và học trường cũng đã có đầu tư với 2 phòng thực hành Lý-Công nghệ, Hóa-Sinh với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ nghiên cứu, thực hành: máy chiếu, máy soi vật thể,.....Cùng với đó là hệ thống phòng máy tính với hơn 60 máy vi tính phục vụ quá trình học Tin học cho học sinh. Nhà trường cũng bố trí 06 phòng tổ chuyên môn, có 4 máy chiếu, máy tính kết nối Internet, máy photocopy, máy chấm bài trắc nghiệm, thiết bị nghe nhìn. Điều này đảm bảo hiệu quả giảng dạy và học tập cho thầy cô và học sinh của nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Thủy Sơn - Thủy Nguyên Hải Phòng có tốt không?

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ nhiều năm liền Trường THPT Thủy Sơn đã nỗ lực “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” với những thành tích đáng ghi nhận. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp đánh giá Trường THPT Thủy Sơn có tốt không

Về phía nhà trường, Trường THPT Thủy Sơn nhiều năm liền nhận được những thành tích đáng ghi nhận như: tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc,... Năm học 2008-2009 Trường THPT Thủy Sơn đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT về hoàn thành nhiệm vụ của năm học, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của nhà trường cũng được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về các hoạt động phong trào sôi nổi. 

đánh giá Trường THPT Thủy Sơn có tốt không

Lễ tuyên dương các học sinh đạt “Học sinh 3 tốt” THPT Thủy Sơn

Về phía học sinh chất lượng học tập được nâng cao rõ rệt qua từng năm học. Từ năm 2018 đến nay số lượng học sinh đạt học lực khá, giỏi tăng lên đạt 90%, 99% học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt. Nhiều học sinh tham gia chọn HSG huyện, thành phố đã gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận: 1 Giải Nhì, 1 giải Ba cuộc thi KHKT thành phố, 05 giải Nhất cấp Huyện , 12 giải Nhì, và 17 giải Ba ở các bộ môn văn hóa: Toán, Văn, Anh,...

đánh giá Trường THPT Thủy Sơn có tốt không

Học sinh THPT Thủy Sơn tại cuộc thi KHKT thành phố

Ngoài học tập nhà trường cũng chú trọng tới các hoạt động nhằm giáo dục nhân cách, lối sống, ứng xử cho học sinh. Trong đó có hàng loạt chuyên đề giáo dục kỹ năng sống được tổ chức thường niên của Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân. Mục tiêu lớn nhất của thầy cô chính là mong muốn hướng tới giáo dục rèn luyện một thế hệ học sinh vừa có học lực tốt vừa có lối sống đẹp. 

3. Học phí Trường THPT Thủy Sơn - Thủy Nguyên Hải Phòng như thế nào?

Về học phí Trường THPT Thủy Sơn - Thủy Nguyên Hải Phòng là ngôi trường thuộc hệ công lập. Mức phí học của các khối lớp có sự thay đổi theo từng kỳ học căn cứ theo chỉ đạo từ Sở GD&ĐT Hải Phòng. Học phí các kỳ, các năm được công bố trên hệ thống Website của nhà trường phụ huynh và học sinh có thể tham khảo cụ thể tại đây. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Thủy Sơn có tốt không. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp các thí sinh có thêm hiểu biết cụ thể về mái trường giàu truyền thống này trước khi dự thi vào trường.