Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình được biết đến với truyền thống hiếu học từ bao đời nay đã ghi tên vào lịch sử. Vậy ngôi trường này có thực sự xứng đáng là bến đỗ để chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh THPT tỉnh Thái Bình? Hãy cùng tìm hiểu những đánh giá chi tiết các thông tin về ngôi trường này qua bài viết dưới đây để quý phụ huynh và các em học sinh có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình được biết đến với truyền thống hiếu học từ bao đời nay đã ghi tên vào lịch sử. Vậy ngôi trường này có thực sự xứng đáng là bến đỗ để chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh THPT tỉnh Thái Bình? Hãy cùng tìm hiểu những đánh giá chi tiết các thông tin về ngôi trường này qua bài viết dưới đây để quý phụ huynh và các em học sinh có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình

Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình tọa lạc tại xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu tỉnh Thái Bình và đã đào tạo ra nhiều nhân tài ưu tú cho đất nước. Đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian qua.

Hãy cùng điểm qua một số thông tin chi tiết về lịch sử, điểm xét tuyển và cơ sở vật chất của trường trong phần tiếp theo.

đánh giá Trường THPT Tiên Hưng có tốt không

Cổng trường khang trang và sạch sẽ

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình được thành lập ngày 4 tháng 9 năm 1965, đặt tại Trường cấp 2 Tiến Hưng, thuộc địa phận 2 xã Minh Tân và Thăng Long, huyện Đông Hưng với tên gọi là Trường phổ thông cấp 3 Tiên Hưng.

Năm học đầu tiên (1965 - 1966), trường mới có 5 lớp với 21 giáo viên, cán bộ, công nhân viên và 254 học sinh là con em của 27 xã. Từ năm học 1967-1968, trường có 12 lớp với 560 học sinh. Giặc Mỹ bắn phá miền Bắc, thời gian này trường phải sơ tán hai lần. Các cô giáo dạy nơi sơ tán phải đi đò qua sông Tiên Hưng;

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Nhìn chung, điểm đầu vào của Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình không quá cao và nằm trong phân khúc khá so với các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, trường sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ và thi tuyển THPT của học sinh. Điểm được lấy từ cao xuống thấp, cho đến khi đạt chỉ tiêu đề ra.

Những năm gần đây, điểm xét tuyển của trường không có quá nhiều thay đổi. Cụ thể, điểm xét tuyển các năm gần đây như sau.

  • Năm học 2019-2020, điểm chuẩn là 23.5 điểm.
  • Năm học 2020-2021, điểm chuẩn 10 là 25.5 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022, điểm trúng tuyển là 26,7 điểm.

Để có thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh và điểm tuyển sinh qua các năm, em vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng tuyển sinh của trường để được tư vấn chi tiết nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Tiên Hưng có tốt không

Khuôn viên sân trường

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay cảnh quan, cơ sở vật chất của trường từng bước thay đổi khang trang, xanh, sạch, đẹp với quy mô 3 dãy nhà 3 tầng 45 phòng học và các trang thiết bị khác. Ngoài ra, trường còn có hệ thống phòng chức năng kiên cố, mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông; đầy đủ các phòng làm việc của Ban giám hiệu, các đoàn thể, tổ chuyên môn trên diện tích đất 24.588 m2.

Ngoài ra, trường còn chú trọng quy hoạch cảnh quan, khuôn viên cây xanh, xây dựng các sân thể thao, khu vui chơi để phục vụ toàn diện cho sinh viên. Cùng với đó, nhà trường cũng chú trọng phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện thể dục thể thao để học sinh phát triển toàn diện về sức khỏe về mọi mặt.

2. Đánh giá Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình có tốt không, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể xem xét các yếu tố sau.

Trường có 83 giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh với 28 Đảng viên. Chi đoàn giáo viên có đội ngũ gồm 34 giáo viên trẻ nhiệt huyết với công việc giảng dạy và luôn tự học, tự rèn để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới.

đánh giá Trường THPT Tiên Hưng có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhà trường

Kết quả xếp loại đạo đức khá, tốt hàng năm đạt trên 95%. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99,5%. Học sinh giỏi toàn diện 10%; học sinh tiên tiến từ 60% đến 70%. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT từ 99,8 đến 100%; tỷ lệ đậu đại học hàng năm đạt từ 45 đến 50%.

Đội ngũ giáo viên của trường vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Nhà trường có đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên đạt nhiều danh hiệu cao quý, được nhà nước tặng bằng khen, giấy khen.

Có thể nói, đây là ngôi trường cấp 3 lý tưởng để các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn theo học với nền giáo dục hiện đại giúp làm bệ phóng cho các em tiến gần hơn đến thành công trong tương lai.

3. Học phí của Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình là bao nhiêu?

Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình là trường công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình nên mức thu học phí theo quy định chung của bộ giáo dục. Ngoài ra, học sinh sẽ cần đóng góp một số khoản khác để phục vụ trong quá trình học tập như nước uống, gửi xe, đồng phục, v.v.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích để đánh giá Trường THPT Tiên Hưng - Thái Bình. Ngôi trường này chắc chắn sẽ giúp các em học sinh đạt kết quả học tập tốt nhất để trở thành người có ích cho đất nước trong thời kỳ mới.