Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng có tốt không?

Trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng đang từng bước phát triển bền vững và để trở thành một ngôi trường cấp 3 đáng tin cậy. Đây là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt của tỉnh Hải Phòng. Nếu các bậc cha mẹ và các em học sinh vẫn còn chưa biết thông tin về trường, hãy tham khảo thêm những đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không dưới đây. Phần đánh giá khách quan này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng đang từng bước phát triển bền vững và để trở thành một ngôi trường cấp 3 đáng tin cậy. Đây là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt của tỉnh Hải Phòng. Nếu các bậc cha mẹ và các em học sinh vẫn còn chưa biết thông tin về trường, hãy tham khảo thêm những đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không dưới đây. Phần đánh giá khách quan này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng

Trường THPT Tiên Lãng nằm trên địa phận huyện Tiên Lãng – Hải Phòng. Là huyện nông nghiệp thuần túy, học sinh Tiên Lãng vẫn mang đầy truyền thống hiếu học từ xa xưa.

1.1 Lịch sử hình thành

Phục vụ nhu cầu học tập của con em vùng nông thôn Tiên Lãng, tiền thân của THPT Tiên Lãng đã được thành lập vào năm 1961. Ngày đầu thành lập, trường lấy tên là cấp II, cấp III Tiên Lãng có 1 lớp 8 duy nhất với 58 học sinh. Trong phần đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không, quá trình hình thành và phát triển của trường được chia làm các giai đoạn chính như sau:

Năm học 1962 – 1963: Trường mở rộng thêm 3 lớp gồm 2 lớp 8 và 1 lớp 9.

Năm học 1963 – 1964: Trường tách riêng và lấy tên là trường cấp III Tiên Lãng và có 5 lớp. Và đây cũng là năm đầu tiên trường có 47 học sinh khối lớp 10 ra trường.

Năm 1964 – 1989: Trường vượt qua khó khăn trong giai đoạn chiến tranh và xây dựng đất nước mới.

Năm 1989 – 2000: Nhà trường thực hiện chuyển đổi thành công từ hệ phổ thông cấp 3 sang hệ trung học 12 năm.

Năm 2000: Nhà trường được xây dựng cơ sở vật chất mới.

đánh giá Trường THPT Tiên Lãng có tốt không

Trường cấp 3 Tiên Lãng - Hải Phòng

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí để phụ huynh và học sinh đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không. Dưới đây sẽ là tổng hợp điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong các năm vừa qua:

  • Năm học 2021 – 2022: Nguyện vọng 1 là 26,3 điểm và nguyện vọng 2 là 33 điểm.
  • Năm học 2020 – 2021: 29,1 điểm.
  • Năm học 2019 - 2020: Nguyện vọng 1 là 36 điểm và nguyện vọng 2 là 38 điểm.
  • Năm học 2018 - 2019: 38,4 điểm

1.3 Cơ sở vật chất

Mặc dù những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và khó khăn. Các phòng học đều là những dãy nhà lá đơn sơ. Song nhờ sự vươn lên của cán bộ giáo viên và sự quan tâm của UBND tỉnh, nhà nước, trường THPT Tiên Lãng đã được xây mới.

Cơ sở vật chất được cải thiện và nâng cấp theo đúng tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Tính đến hết năm 2019, THPT Tiên Lãng đã có tổng số 29 lớp học. Ở hầu hết các phòng học, nhà trường đều đã trang bị màn hình tivi phục vụ nhu cầu giảng dạy. Các khu hiệu bộ, hành lang đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát.

đánh giá Trường THPT Tiên Lãng có tốt không

Sân khấu có mái che hiện đại

Khuôn viên trường cấp 3 Tiên Lãng khang trang, rộng rãi với nhiều cây xanh. Sân khấu lớn có hệ thống mái che hiện đại.

2. Đánh giá trường THPT Tiên Lãng - Hải Phòng có tốt không?

Gần 60 năm qua, THPT Tiên Lãng đã đào tạo nhiều thế hệ học trò xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Những thành tựu đó đều là công lao của các cán bộ và thầy cô giáo của trường.  Hiện nay, đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không về chất lượng giáo viên khá tốt. Trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và 16% có trình độ thạc sĩ và sau đại học.

Với các phương pháp nâng cao chất lượng học tập sáng tạo, đội ngũ giáo viên đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo án. Từ đó, chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh được cải thiện rõ rệt. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của THPT Tiên Lãng luôn đạt trên 95%. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh khá giỏi hằng năm đều chiếm trên 50%.  Trường THPT Tiên Lãng luôn nằm trong top học sinh giỏi có thứ hạng cao của toàn tỉnh.

đánh giá Trường THPT Tiên Lãng có tốt không

Trường THPT Tiên Lãng trở thành đầu cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia

Không chỉ chú trọng đến học tập, nhà thường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Điều này sẽ giúp các em có thể phát triển toàn diện về thể chất và tâm hồn. Các hoạt động tuyên truyền, tọa đàm về vấn đề xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, hướng nghiệp cũng được tổ chức lồng ghép qua các bài học và hoạt động ngoại khóa.

3. Học phí trường THPT Tiên Lãng – Hải Phòng như thế nào? 

Theo ý kiến đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không, học phí của trường tương tự như các trường cấp 3 thuộc hệ công lập. Các khoản thu học phí được quy định theo tiêu chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đặc biệt, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ giảm học phí. Đây là sự quan tâm và khuyến khích để tạo điều kiện cho các em có được môi trường học tập tốt nhất. Để có được thông tin về mức đóng học phí chính xác, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trên website của nhà trường

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Tiên Lãng có tốt không. Hy vọng những thông tin khách quan này có thể giúp các bậc phụ huynh và học sinh có thêm căn cứ trước khi có quyết định chọn trường tốt nhất!