Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tiên Yên Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Tiên Yên có tốt không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Bài viết sẽ giúp bạn giải mã vấn đề này.

hieu-con-yeu

Hiện nay trên thị trường có nhiều trường cấp 3 uy tín khác nhau. Mỗi một trường đều mang lại những giá trị riêng trong việc phát triển của con trẻ. Vậy nên chọn ngôi trường nào để có môi trường học tập tốt? . Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Tiên Yên có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh

Bạn phải nắm rõ các thông tin sau trước khi đi vào đánh giá Trường THPT Tiên Yên có tốt không: 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Tiên Yên (tiền thân là Trường cấp 2 Thiên An) được thành lập năm 1965. Buổi đầu thành lập, Trường cấp 2 Thiên An là địa điểm của lớp cấp 3 đầu tiên của khu vực miền đông - tỉnh Quảng Ninh. Ngoài học sinh của huyện Tiên Yên, trường còn nhận thêm học sinh của các huyện Đầm Hà, Ba Chẽ, Bình Liêu, Đình Lập (Lạng Sơn).

đánh giá Trường THPT Tiên Yên có tốt không

Trong 20 năm qua, trường đã đào tạo gần 10.000 học sinh tốt nghiệp THPT. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Điểm chuẩn của trường nhìn chung qua các năm là không có sự chênh lệch lớn

  • Điểm chuẩn của trường năm 2016 là 23.5 điểm

  • Điểm chuẩn của trường năm 2017 là 20 điểm

  • Điểm chuẩn của trường năm 2018 là 18 điểm

  • Điểm chuẩn của trường năm 2019 là 18.5 điểm

  • Điểm chuẩn của trường năm 2020 là 22 điểm

  • Điểm chuẩn của trường năm 2021 là 23.5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường thực hiện các văn bản chỉ đạo của ngành và chính quyền địa phương đầu tư 24 tỷ đồng để nâng cấp khuôn viên, xây mới hoàn chỉnh 30 phòng học, 8 phòng học chức năng và nhà công vụ (đáp ứng nhu cầu của 1.440 học sinh), chỗ để xe cho học sinh và giáo viên, một sân chơi. , một chủ sở hữu Có 25 ký túc xá sinh viên với các phòng ở độc lập, 18 phòng ở công vụ của giáo viên, gần 10 tỷ đồng đã được đầu tư để mua 6 ô tô đưa đón học sinh đến lớp.

đánh giá Trường THPT Tiên Yên có tốt không

2. Đánh giá Trường THPT Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Sau 50 năm xây dựng và mở rộng, trường đã lớn mạnh từ phòng học chỉ vài chục học sinh, cơ sở vật chất thiếu thốn đến nay đã có đủ phòng học, hội trường đa năng đáp ứng nhu cầu dạy và học. Trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, năm 2010 số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được đảm bảo, 100% giáo viên đạt trên chuẩn, 30% đi học bồi dưỡng. Trình độ thạc sĩ, trình độ chuẩn trở lên. 

Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao. Học lực trung bình hàng năm của học sinh trở lên đạt trên 97%, trong đó học sinh xuất sắc chiếm 10 - 14%. Công tác tuyển sinh đại học và số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh cũng tăng dần, đứng đầu trong các trường ở khu vực phía đông.

Dưới mái trường này, hàng trăm học sinh đã tình nguyện lên đường nhập ngũ, cầm súng chiến đấu, góp phần làm nên chiến thắng của Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ biên cương phía Bắc của Tổ quốc, anh dũng vào sinh ra tử. sự nghiệp đoàn kết dân tộc. của đất mẹ. 

Cũng chính trên mái trường này, hàng nghìn học sinh, sinh viên ra trường, trong đó có hàng nghìn sinh viên đã tốt nghiệp đại học trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý giỏi, tiến sĩ khoa học, học giả và các cán bộ, giáo sư, vì công cuộc xây dựng quê hương và góp phần xây dựng quê hương nghị lực và trí tuệ. dân tộc.

đánh giá Trường THPT Tiên Yên có tốt không

Với những thành tích đã đạt được, hơn 50 năm qua trường đã được khen thưởng các cấp và đạt nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2004 trường THCS Thiên An được hiệu trưởng tặng huân chương lao động hạng ba, năm 2010 trường đạt chuẩn quốc gia, năm học 2012-2013 trường được chủ tịch tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen. Uỷ ban nhân dân. Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Trong 5 năm qua, trường đã có bước phát triển đột phá và luôn dẫn đầu về công tác giảng dạy khu vực phía đông tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, nhà trường tổ chức một số hoạt động truyền thống như hội trại, giao lưu văn nghệ, họp mặt, thăm quan giáo dục truyền thống, tạo không khí lễ hội vui tươi, phấn khởi cho các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Các thành viên hội đồng quản trị quan tâm đến nhiều vấn đề chuyên môn khác nhau và thường cộng tác với giảng viên. 

3. Học phí Trường THPT Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Đây là một trường công lập do đó có mức học phí phụ thuộc tuyệt đối vào bộ giáo dục và đào tạo - mức học phí này tương đương với các trường công lập khác trên địa bàn. Các bạn có thể liên hệ với trường để biết thêm về học phí cũng như các loại học bổng đang được cấp hiện nay để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Đó là các đánh giá Trường THPT Tiên Yên có tốt không. Hy vọng rằng bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bạn.