Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 - Thanh Hóa Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 - Thanh Hóa có tốt không? Tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này trong bài viết ngay sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Tĩnh Gia 1 - Một trong những ngôi trường TOP đầu tại huyện Tĩnh Gia (nay là Thị xã Nghi Sơn). Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn khá phân vân về những đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 có tốt không. Và để mọi người có được cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Tĩnh Gia 1 - Thanh Hóa

Trước khi đến với những đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 có tốt không chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin giới thiệu về trường nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 7 năm 1961, theo đề nghị của Ủy ban hành chính (UBHC) huyện Tĩnh Gia và Ty giáo dục tỉnh Thanh Hóa, Bộ giáo dục đã ra quyết định thành lập Trường Phổ thông cấp III Tĩnh Gia. Giai đoạn này, trường mở ra với 2 lớp 8 và quyết định điều động thầy giáo Lê Xuân Hỷ - giáo viên lịch sử của trường Lam Sơn cùng với một số thầy giáo khác như thầy Đặng Văn Đại, Nguyễn Đức Du, Nguyễn Huy Trân,... và 1 cán bộ văn thư về huyện Tĩnh Gia làm nền móng cho việc thành lập trường.

Năm học 1964 - 1965, nhà trường chuyển địa điểm về tại khu Tiểu chủng viện Ba Làng - xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Đánh Giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 - Thanh Hóa Có Tốt Không

Sau 5 năm thành lập và xây dựng, đến năm học 1964 - 1965 trường đã có một cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo phòng học cho học sinh cũng như chỗ ăn ở và làm việc của tập thể cán bộ, giáo viên (mặc dù lúc này mới chỉ là nhà tranh vách nứa).

Trong những năm từ 1965 đến 1975 đất nước ta luôn trong tình trạng có chiến tranh, huyện Tĩnh Gia cũng bị đánh phá ác liệt, nhà trường được lệnh sơ tán nhiều nơi, chia thành nhiều phân hiệu. Dù vậy, lượng học sinh đi học mỗi năm đều tăng, năm học 1965 - 1966 có 435 học sinh được chia làm 8 lớp (4 lớp 8, 2 lớp 9, 2 lớp 10), đến năm học 1966 - 1967 tăng lên 12 lớp với 699 học sinh (6 lớp 8, 4 lớp 9, 2 lớp 10).

Sau 6 năm thành lập và xây dựng, Trường THPT Tĩnh Gia 1 đã có những bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đáp ứng được yêu cầu về một trung tập giáo dục - khoa học - văn hóa ở địa phương.

Năm 1976 trường được xây dựng với nhà 2 tầng gồm 16 phòng học và 1 dãy nhà một tầng với 6 phòng học, các phòng chức năng như thư viện, văn phòng, nhà vệ sinh, cổng, tường rào cũng được thực hiện.

Từ năm 1986, trong công cải cách giáo dục lần thứ 3, trường Cấp III Tĩnh Gia 1 được đổi tên thành trường PTTH Tĩnh Gia 1.

Theo Luật giáo dục năm 1998, Trường PTTH Tĩnh Gia 1 được đổi tên thành Trường THPT Tĩnh Gia 1.

Từ năm 1995 đến nay, quy mô giáo dục của Trường THPT Tĩnh Gia 1 liên tục được phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện và có những bước tiến quan trọng, cơ sở vật chất được tăng cường....

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, điểm tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 được nhiều cha mẹ và học sinh quan tâm. Những năm gần đây, trường Trường THPT Tĩnh Gia 1 thường công bố điểm chuẩn trên cơ sở điểm thi học sinh. Theo đó, tùy theo số điểm học sinh đạt như thế nào, trường sẽ lựa chọn từ trên xuống dưới học số lượng học sinh phù hợp với chỉ tiêu của trường.

Cha mẹ và học sinh có thể tham khảo điểm một số năm gần đây:

 • Năm học 2021 - 2022: 20.60

 • Năm học 2020 - 2021: 20.60

 • Năm học 2019 - 2020: 20.50

 • Năm học 2018 - 2019: 18.0

Để cập nhật thêm về điểm chuẩn của trường qua từng năm, mời các quý phụ huynh và học sinh tham khảo trực tiếp trên website chính thức của trường Trường THPT Tĩnh Gia 1 tỉnh Thanh Hóa.

Đánh Giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 - Thanh Hóa Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất

Mặc dù ngày đầu thành lập trường có nhiều khó khăn, tuy nhiên đến hiện tại thì Trường THPT Tĩnh Gia 1 đã có được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại từ văn phòng, phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng chức năng, phòng nội trú, nhà truyền thống...đầy đủ tiện nghi.

Khuôn viên nhà trường rộng rãi đạt gần 2700m2, thoáng mát với nhiều cây xanh, ghế đá, mang đến một không gian tuyệt vời để trường tổ chức các sự kiện cũng như là sân chơi cho học sinh mỗi giờ nghỉ giải lao.

Sân bãi tập thể dục thể thao - giáo dục quốc phòng rộng khoảng hơn 3000m2 với hơn 800m2 được bê tông hóa làm sân cầu lông, bóng chuyền và bóng rổ. Các công trình phụ trợ khác cũng được xây dựng đầy đủ để đảm bảo phục vụ cho giảng dạy – học tập và sinh hoạt.

2. Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa có tốt không?

Muốn biết đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 có tốt không, bạn hãy nhìn vào những thông tin dưới đây:

 • Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và luôn cập nhật những kiến thức và xu hướng học thuật mới nhất. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, luôn là ngôi trường thuộc TOP trong toàn tỉnh và dẫn đầu tại huyện Tĩnh Gia (Thị xã Nghi Sơn).

 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao luôn đạt ở mức cao, số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước lớn.

 • Trang thiết bị tiên tiến, phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

 • Thường xuyên có các chương trình giao lưu, hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống, giúp học sinh tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống.

 • Nhiều hội thi được tổ chức như thể thao, văn nghệ, học tập,…cũng được nhà trường chú ý để các em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, văn hóa,….

 • Phương pháp giảng dạy luôn được cập nhật, lấy học viên làm trung tâm, chuyên phát triển song song dữ liệu và kỹ năng.

 • Không ngừng xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường giỏi chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

 • Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và xuất sắc, nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh, của Bộ GD&ĐT, huân chương lao động,..

Trường THPT Tĩnh Gia 1 cam kết mang đến cho học sinh chương trình chất lượng tốt nhất , cung cấp cho các em nền tảng kiến ​​thức vững chắc và những phẩm chất, kỹ năng, thái độ tích cực để các em luôn tự tin và thành công hơn trong tương lai.

Đánh Giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 - Thanh Hóa Có Tốt Không

3. Học phí Trường THPT Tĩnh Gia 1 – Thanh Hóa như thế nào?

Trường THPT Tĩnh Gia 1 Thanh Hóa có mức học phí được quy định theo mức tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Trường cũng sẽ tạo điều kiện đối với những em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn như có quỹ học bổng, miễn giảm học phí.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là một số thông tin về Trường THPT Tĩnh Gia 1, hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 1 có tốt không, từ đó đưa ra quyết định có cho con, em hoặc bản thân mình theo học môi trường này không.