Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hoá có tốt không?

Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hoá có chất lượng đào tạo ra sao? Có nên theo học tại Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hoá hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Thanh Hóa từ lâu đã được biết đến là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và kinh nghiệm đào tạo. Do đó, trường luôn nhận được nhiều sự tin tưởng từ các bậc phu huynh khi cho con theo học tại đây. Cùng Clevai tìm hiểu về Trường THPT Tĩnh Gia 2 trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hoá

Được thành lập từ năm 1967, Trường THPT Tĩnh Gia 2 tự hào là ngôi trường có bề dày thành tích trong giảng dạy và học tập của tỉnh Thanh Hoá. Sau nhiều năm hoạt động, tập thể thầy và trò Trường THPT Tĩnh Gia 2 đã có những bước phát triển vượt bậc và không ngừng lớn mạnh về quy mô, số học sinh, số lớp, đội ngũ giáo viên và quan trọng nhất là chất lượng giáo dục. 

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hoá có tốt không

Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Thanh Hóa được thành lập năm 1967 theo quyết định số 464 TCHC / QĐ ngày 09/03/1967 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Nhiệm vụ: Đào tạo học sinh trung học cho 12 xã ở phía bắc Tĩnh Gia,

Điểm mạnh: Đoàn kết thống nhất trong nhà trường là một trong những điểm mạnh được các sở, ngành và các cấp đánh giá cao. Chi bộ, BGH nhà trường trẻ trung, năng động, có uy tín, là trung tâm đoàn kết, tập trung trí thức, thu hút nguồn lực sát với thực tế, từng bước biến nhà trường thành trung tâm văn hóa thực sự kết hợp Giáo dục và chính trị ở khu vực Bắc huyện Tĩnh Gia

Khó khăn: Trường trung học phổ thông Tĩnh Gia 2 nằm ở phía bắc huyện Tĩnh Gia kinh tế chậm phát triển, chưa có nền tảng công nghiệp, các ngành học hầu như chưa phát triển, kinh tế nhân dân gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Thanh Hoá công bố điểm chuẩn là 23.5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau 5 lần di dời, cơ sở vật chất dạy học hiện tại vẫn còn nghèo nàn cần sự hỗ trợ của cấp trên. 

Trường THPT Tĩnh Gia 2 được xây dựng trên khu đất có diện tích 2300m2. Quy mô hiện tại gồm 34 lớp học với 1438 học sinh. Số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường là 81 người. 

Hiện tại cơ sở vật chất của trường gồm có: 36 phòng học, 2 phòng máy chiếu Project, 2 phòng tin học, 1 nhà hiệu bộ, phòng thư viện, 2 phòng học bộ môn chuyên dụng. 

Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hoá có tốt không

2. Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hoá có tốt không?

Việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đã làm nên thương hiệu, vị thế và uy tín của nhà trường trong những năm gần đây, đưa nhà trường trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân địa phương và Hải Phòng. Ngoài ra, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động tình nguyện, từ thiện được cập nhật liên tục và có hướng dẫn chuyên sâu, đạt nhiều thành tích, đạt kết quả tốt. Sau đây là một số thành tích nổi bật mà tập thể thầy và trò Trường THPT Tĩnh Gia 2 đã đạt được.

  • Năm 1996 - Huân chương Lao động hạng Ba

  • Năm 2006 - Huân chương Lao động hạng 2.

  • Đảng bộ đoàn kết, trong sạch.

  • Chi đoàn luôn dẫn đầu phong trào công đoàn khối THPT, nhiều lần được Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn tặng cờ, biểu ngữ.

  •  Liên minh luôn là một liên minh xuất sắc trong ngành.

  • 02 giáo viên xuất sắc

  • Tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học cao. Đặc biệt, từ năm 2007 đến năm 2014, trung bình mỗi năm đào tạo khoảng 1500 - 1350 sinh viên, trong đó có 30% - 50% sinh viên vào học ngay trong năm thứ nhất.

  • Một số giáo viên xuất sắc, học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đánh giá Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hoá có tốt không

Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Thanh Hóa chọn con đường xây dựng một ngôi trường có nền giáo dục toàn diện. Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Thanh Hoá luôn ý thức được trách nhiệm xã hội của mình, không ngừng phấn đấu vươn lên, trở thành một trong những trường THPT hàng đầu về giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông của tỉnh Thanh Hoá và cả nước; tiên phong trong việc sáng tạo, đổi mới giáo dục, kế thừa được những thành tựu tiên tiến của khoa học kỹ thuật và công nghệ, phát triển phù hợp với nền giáo dục hiện đại, với nền văn hóa và con người Việt Nam của thời đại hội nhập.

3. Học phí Trường THPT Tĩnh Gia 2 - Tĩnh Gia Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí này được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường THPT Tĩnh Gia 2.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Tĩnh Gia 2  - Tĩnh Gia Thanh Hoá. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường đáng kính này.