Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành có tốt không là điều được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh sắp bước vào lớp 10 tại Hà Nội quan tâm.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tô Hiến Thành là một trong những ngôi trường cấp 3 danh tiếng trên địa bàn Hà Nội. Đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành có tốt không nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh tại Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội ngay nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội

Trường THPT Tô Hiến Thành là ngôi trường được xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình trong suốt 3 năm cấp 3.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội được ra đời vào năm 1997, đã có gần 25 năm hình thành và phát triển. Với biết bao thăng trầm, ngôi trường Tô Hiến Thành đã trở thành một địa chỉ uy tín, với phương châm giảng dạy học sinh trở thành những người “Tử tế”.

Đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành có tốt không

Học sinh trường THPT Tô Hiến Thành

Về lịch sử hình thành và phát triển, trường THPT Tô Hiến Thành chia làm hai giai đoạn.

Thời kỳ đầu: Thời kỳ đầu của ngôi trường là loại hình bán công, được thành lập rất sớm bởi Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội. Trong năm học đầu tiên, trường phải mượn học viện Âm nhạc Quốc Gia để giảng dạy, với 3 lớp gồm 165 học sinh. Sang đến 1996- 1997, trường đã chuyển sang địa chỉ trường Công đoàn GTVT và duy trì cho đến ngày nay.

Thời kỳ thứ hai: Trong thời kỳ thứ hai, tức là từ năm 2018 đến nay, trường đã chuyển hình thức sang trường Công lập, với 24 trường khác.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của THPT Tô Hiến Thành HN

THPT Tô Hiến Thành là một trong những ngôi trường danh tiếng tại Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu ngay về phương thức tuyển sinh của trường để biết làm sao có thể ứng tuyển vào trường Tô Hiến Thành.

Phương án 1: Phương pháp xét tuyển đầu tiên của trường THPT Tô Hiến Thành đó chính là xét tuyển dựa vào kỳ thi vào lớp 10 do sở tổ chức. Trường THPT Tô Hiến Thành sẽ ưu tiên để xét tuyển những học sinh nộp hồ sơ từ trên cao đến thấp.

Đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành có tốt không

Phương án 2: Ngoài ra, trường THPT Tô Hiến Thành còn căn cứ vào điểm tổng kết của lớp 9 dành cho những học sinh không tham gia kỳ thi. Để có thể xét tuyển theo phương pháp này, học sinh cần đem theo điểm tổng kết học kỳ 1 lớp 9 nộp cho trường.Trường hợp đủ điều kiện trúng tuyển thì học sinh sẽ không cần phải thi kỳ thi xét tuyển đầu vào nữa.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Tô Hiến Thành là ngôi trường có sự đầu tư mạnh trong cơ sở vật chất. Trường luôn quan tâm đến chất lượng giảng dạy, đi đầu là chất lượng cơ sở vật chất.

Đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành có tốt không

Trường đầu tư đầy đủ đến số lượng lớp học, trang bị đầy đủ bàn ghế, dụng cụ để giảng dạy hiện đại trong mỗi lớp học. Không chỉ vậy, trường THPT Tô Hiến Thành còn chú trọng đầu tư những phòng học thực hành, phòng máy tính…

2. Đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội là một trong số những ngôi trường danh giá đáng theo học nhất hiện nay. Đây là một môi trường học tập và rèn luyện lành mạnh cho học sinh trở thành người có tài, có đức.

Đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành có tốt không

Trường theo sát chương trình đào tạo chuẩn của bộ giáo dục để cung cấp hành trang cho học sinh bước vào môi trường đại học. Đặc biệt trường đào tạo cho các em có ý thức về lao động, lại độc lập tự chủ trong mọi tình huống khác nhau.

Mỗi năm, đã có bao thế hệ đều trưởng thành dưới mái trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học danh giá tại Việt Nam luôn trên 90%, với nhiều học sinh tham gia học kỳ thi HSG cấp quận, thành phố và cấp Quốc Gia. THPT Tô Hiến Thành là một trong top đầu những ngôi trường cấp 3 hàng đầu hiện nay cho các phụ huynh và học sinh lựa chọn.

3. Học phí trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội như thế nào?

Khi đã đỗ vào trường THPT Tô Hiến Thành, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến học phí của trường. Hiện nay, mức học phí của trường được chia làm hai loại, đó là lớp 10 song bằng và lớp 10 chuyên ban.

Đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành có tốt không

LỚP 10 SONG BẰNG

Lớp 10 song bằng  thì học phí sẽ khoảng 1,2 - 1,8 triệu đồng/ tháng, học sinh được học theo chương trình của bộ. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ được học những kiến thức của chương trình trung cấp như kết toán hay công nghệ thông tin không mất phí.

LỚP 10 CHUYÊN BAN

Chương trình chuyên ban cũng có mức học phí là 1,2 - 1,8 triệu đồng/ tháng, và theo chuẩn chương trình của Bộ. Đối với lớp 10 chuyên ban thì trường sẽ tăng cường dạy Toán Văn Anh và ban Tự nhiên hay xã hội.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Như vậy, có thể thấy được trường THPT Tô Hiến Thành Hà Nội là ngôi trường chất lượng cao, danh tiếng. Hi vọng qua phần đánh giá trường THPT Tô Hiến Thành có tốt không, bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất, có nên theo học tại trường hay không.