Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Gia Lâm có tốt không?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một ngôi trường học tập có tốt hay không như: cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, phương pháp học tập,… Bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá cụ thể cho bạn trường THPT Tô Hiệu- Gia Lâm, Hà Nội có tốt không? Liệu đây có phải là ngôi trường đáng mơ ước để học sinh lựa chọn và học tập. Tất cả sẽ được chia sẻ ở đây nhé.

hieu-con-yeu

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một ngôi trường học tập có tốt hay không như: cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, phương pháp học tập,… Bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá cụ thể cho bạn trường THPT Tô Hiệu- Gia Lâm, Hà Nội có tốt không? Liệu đây có phải là ngôi trường đáng mơ ước để học sinh lựa chọn và học tập. Tất cả sẽ được chia sẻ ở đây nhé.

1. Giới Thiệu Trường THPT Tô Hiệu - Gia Lâm, Hà Nội

Là một trong những trường THPT nổi tiếng ở Gia Lâm hiện nay, trường THPT Tô Hiệu đang từng bước khẳng định mình về việc giáo dục đào tạo thế hệ trẻ cho đất nước sau này.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Tô Hiệu - Gia Lâm là  một trong những trường THPT ngoài công lập đầu tiên ở Gia Lâm, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Theo công văn số 4168/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT HN ký ngày 05.12.2021, và công văn số 4290/UBND-GD&ĐT của UBND Huyện Gia Lâm đã phê duyệt. 

Trường THPT Tô Hiệu được thành lập vào ngày 26 tháng 7 năm 1996. Với gần 20 năm hình thành và phát triển, trường đang từng bước hoàn thiện dần trong giáo dục, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, sạch đẹp đáp ứng đầy đủ tiêu chí đào tạo.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Gia Lâm có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Qua nhiều năm với nhiều tiêu chí về điểm xét tuyển đầu vào.Có thể dựa vào điểm thi 3 môn Toán, Văn, Anh để xét điểm . Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều phương thức xét tuyển riêng, đặc biệt là năm 2020 trường đã xét tuyển thêm theo phương thức học bạ để mở rộng nhiều cơ hội cho các em học sinh. Theo từng năm, số lượng học sinh có nguyện vọng vào trường ngày càng lớn, tỷ lệ chọi vào trường khá cao.

1.3. Cơ sở vật chất 

Không chỉ có đội ngũ giáo viên giỏi, trường THPT Tô Hiệu – Gia Lâm còn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giảng dạy và học tập, giải trí cho học sinh. Với không gian học tập thoáng mát, có đầy đủ điều hòa, quạt, đèn, bàn ghế giúp học sinh thoải mái khi học tập, phát triển bản thân.

Khuôn viên trường rộng rãi, cây xanh tươi tốt và nhiều phòng tập đa chức năng hỗ trợ học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, giáo dục thể chất để rèn luyện sức đề kháng.

Trường còn có nhiều phòng học hiện đại và phòng hỗ trợ môn học khác như phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm, phòng năng khiếu được trang bị đầy đủ, giúp học sinh thực hành, học tập tốt.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Gia Lâm có tốt không

2. Đánh giá trường Trường THPT Tô Hiệu - Gia Lâm, Hà Nội có tốt không?

Mục tiêu hàng đầu mà Trường THPT Tô Hiệu – Gia Lâm luôn coi trọng sự phát triển của học sinh. Nhà trường luôn mạnh dạn đổi mới, tích cực thay đổi phương pháp giảng dạy và học để giúp trẻ nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống.

Dưới đây là một số lý do vì sao nên chọn trường THPT Tô Hiệu cho trẻ theo học:

  • Thay đổi phương pháp học tập, thay vì tập trung vào điểm thi trường sẽ hướng tới tiếp cận nhiều phương pháp hiện đại, đổi mới giáo dục tích cực mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm hơn.
  • Trong nhiều hoạt động thực tế của học sinh, trường THPT Tô Hiệu vận dụng khéo léo phương pháp giáo dục mới, và luôn mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị gần gũi với cuộc sống.
  • Trường học có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho học sinh như thăm các địa điểm văn hóa để nói về lịch sử và con người, và thăm các khu sinh thái để trải nghiệm thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh để làm hành trang phát triển trong tương lai.
  • Giáo dục tích cực trong khoa học trường học, học sinh có động lực hơn. Đặc biệt, có những câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi như câu lạc bộ học thuật như hóa, lý, tin, văn, sử, GDCD,… cũng như nhiều câu lạc bộ kỹ năng như võ thuật, tình nguyện. 
  • Nhà trường đã tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh cho học sinh nhằm giáo dục các em và cung cấp cho các em nhiều kỹ năng hướng nghiệp và nghiên cứu khoa học.
  • Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong ngành, tâm huyết với nghề dạy dỗ nên người, đồng hành về nhiều mặt.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Gia Lâm có tốt không

3. Học phí trường Trường THPT Tô Hiệu - Gia Lâm, Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Tô Hiệu – Gia Lâm có đầy đủ cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy hiện đại. Cho dù là trường ngoài công nhưng trường có mức học phí không hề đắt đỏ. Để biết chính xác mức học phí áp dụng của trường năm 2021 – 2022 thì bạn có thể truy cập website để được tư vấn cụ thể.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền bảo hiểm y tế, tiền gửi xe, tiền nước uống, tiền đồng phục học tập, tiền quỹ lớp,.. được phụ huynh và nhà trường bàn bạc cụ thể và thống nhất với nhau trong buổi họp phụ huynh đầu năm học.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể tự đánh giá trường THPT Tô Hiệu – Gia Lâm có tốt không? Thì chúng tôi có thể nói đây là một ngôi trường học tập chất lượng, đáng để học sinh theo học và phát triển tri thức của mình trong tương lai.