Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên có tốt không? Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, lịch sử, cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào ngay trong bài viết.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên là một ngôi trường đang được rất nhiều phụ huynh và các em học sinh lựa chọn theo học. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên

Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên có tốt không?

Giới thiệu Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên

Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên là một ngôi trường có bề dày lịch sử chưa lâu, nhưng rất giàu truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, thầy và trò ngôi trường này đã cùng nhau cố gắng để đạt được những thành tích đáng tự hào, góp một phần rất lớn vào sự phát triển của giáo dục huyện nhà nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tô Hiệu ngày nay chính là một trong các ngôi trường ngoài công lập được thành lập theo Quyết định số 1221 – ngày 30/6/2000 của UBND tỉnh Hưng Yên. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay ngôi trường này đã từng bước phát triển và trở thành cơ sở có chất lượng giáo dục đào tạo tốt của tỉnh.

Ngôi trường này được thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn TP.Hưng Yên cũng như các huyện lân cận. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên không quá cao và năm ở phân khúc khá so với các ngôi trường cấp 3 khác trong tỉnh. Hành năm nhà trường sẽ tuyển sinh theo phương pháp xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT của các em từ cao xuống thấp, đến khi đủ chỉ tiêu năm đề ra thì thôi.

Để có thể biết chính xác nhất về phương pháp tuyển sinh và điểm tuyển sinh qua các năm, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên có tốt không?

Cơ sở vật chất Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên

Ngôi trường này đã vượt qua rất nhiều khó khăn từ khi mới thành lập, đến nay hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã ngày càng được hoàn thiện theo hướng hiện đại hoá, với 3 dãy nhà cao tầng với hơn 20 phòng học kiên cố. Ngoài ra còn có các phòng bộ môn, phòng chức năng, hệ thống camera giám sát; hệ thống cây xanh, sân chơi an toàn và vô cùng thoáng mát.

Quy mô giáo dục của nhà trường ngày càng được mở rộng, từ mới đầu chỉ có 2 lớp học thì đến nay nhà trường luôn duy trì từ 13-15 lớp với trên 600 học sinh. 

Tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ như: hệ thống quạt điện, ánh sáng, bàn ghế, máy chiếu… để có thể phục vụ hiệu quả cho việc dạy và học. Để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập thì ngôi trường này đã đầu tư gần 12 tỷ đồng, để hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất như: nâng cấp toàn bộ hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, lắp đặt hệ thống camera giám sát việc học tập của các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Cẩm Giàng có tốt không?

 Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên có tốt không?

Hiện nay, Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên đang có gần 40 giáo viên và tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn tâm huyết với nghề, tích cực đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục cho các em học sinh theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Nhà trường còn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã đào tạo ra gần 6000 học sinh; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 95% trở lên, có những năm đạt đến 99.8%; tỷ lệ học sinh hàng năm trúng tuyển vào các đại học đạt 35% trở lên. Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy và trò, nhà trường đã được tặng rất nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành. 

Năm học 2018-2019, Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên còn được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Bên cạnh việc giáo dục văn hóa ra thì nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Văn nghệ; TDTT; Giáo dục kỹ năng sống… giúp các em học sinh học tập, tìm hiểu kiến thức tốt hơn. Những CLB Tiếng Anh, CLB Võ thuật, CLB Văn Sử... trong trường cũng được thành lập và hoạt động vô cùng sôi nổi. Đây là sân chơi lành mạnh và bổ ích, được các em học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.

3. Học phí Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên như thế nào?

Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên là trường công lập, nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Bên cạnh mức học phí hàng tháng ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: đồng phục học sinh, tiền quỹ, tiền bảo hiểm, tiền khen thưởng,...

4. Kết luận

Trên đây là thông tin đánh giá Trường THPT Tô Hiệu - Hưng Yên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường này, để từ đó đưa ra những quyết định có nên cho con em theo học hay không.