Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín, Hà Nội có tốt không?

Hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không giúp các em học sinh và phụ huynh có thể có lựa chọn tốt hơn khi chọn trường THPT.

hieu-con-yeu

Trường THPT là một nơi để học sinh có thể học được nhiều bài học, là nơi làm hành trang chuẩn bị bước vào giảng đường đại học. Việc lựa chọn được một ngôi trường THPT phù hợp là điều quan trọng. Dưới đây là phần đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không có thể hữu ích đến phụ huynh và học sinh sẽ và đang theo học tại trường.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không

Trường THPT Tô Hiệ u - Thường Tín

1. Giới thiệu trường THPT Tô Hiệu - Thường Tín, Hà Nội

Phát triển trong khung cảnh giàu truyền thống yêu nước, cách mạng và cần cù chịu khó, trường THPT Tô Hiệu tự hào là nơi khai sinh ra văn hiến của nhà nước. Bao ước mơ tuổi trẻ xây cầu nối tự tin đối đầu với tương lai cho bao thế hệ mai đây, ươm mầm trí tuệ tâm hồn cho quê hương, đất nước. 

Trường THPT Tô Hiệu của chúng ta là mái nhà gắn kết tình thầy trò, là giàn giáo lưu giữ những kỉ niệm về mái trường xưa và nay. 

1.1. Lịch sử hình thành

Hơn nửa thế kỷ qua, trường đã từng bước trưởng thành cùng với cách mạng và sự lớn mạnh của đất nước. Trong suốt chặng đường thăng trầm của lịch sử, ngôi trường đã trải qua ba lần chuyển địa điểm và hai lần  sơ tán kết hợp với biết bao kỳ tích và những kỷ niệm khó quên của các thế hệ thầy cô giáo. Có thể đây là cách để đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không qua một thời kỳ phát triển.

1.2. Điểm tuyể n sinh đầu vào qua các năm

Là một trường THPT thuộc top đầu tại Thường Tín, Hà Nội, THPT Tô Hiệu là một ngôi trường chú trọng vào chất lượng giáo dục. Vì vậy điểm tuyển sinh đầu vào tại đây ở mức độ khá cao, phù hợp với cơ chế dạy học.

Trong năm gần đây, số điểm tuyển sinh đầu vào trường là 37,0, có tăng so với những năm trước. Tùy theo số môn học và hệ số để nhà trường có thể đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp.

Trường lấy điểm chuẩn đầu vào với công thức tổng điểm 3 môn chính Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh cùng hệ số 1 và môn chuyên hệ số 2 đối với các lớp chuyên.

1.3. Cơ sở vật chất 

Vào những năm đầu thành lập, trường chỉ có một lớp 8, với 30 học sinh, cơ sở vật chất đơn sơ, đi lại rất khắt khe nhưng các thầy cô giáo vẫn thực hiện nghĩa vụ và được Bộ Giáo dục công nhận là trường cấp tiên tiến. 

Trải qua nhiều thời kỳ, nhiều thế hệ lãnh đạo, nhiều lần di dời, đặc biệt là sơ tán do giặc Mỹ ném bom dữ dội, đến năm 1966 trường mới được tách ra và chỉ ổn định tại vị trí hiện nay vào năm 1991. 

Để đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không. Từ năm 2010 đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường không ngừng được hoàn thiện và sửa chữa. 

Đến nay, trường  có 40 phòng học, các phòng thực hành lý, hóa, tin học phong phú với máy chiếu và hệ thống camera an ninh, đường truyền internet phục vụ cho các hoạt động giáo dục và học tập theo nhóm chuyên môn mà các em có. 

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không

Khuôn viên trường THPT Tô Hiệu

2. Đánh  giá trường THPT Tô Hiệu - Thường Tín, Hà Nội có tốt không ?

Trường THPT Tô Hiệu trong nhiều năm qua đã xây dựng nên truyền thống tốt đẹp và đạt được những kết quả rất đáng tự hào. 

  • Sự xuất sắc của trường bắt nguồn từ đường lối và quan điểm giáo dục của Đảng. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy, tổ chức đảng từ nhà nước đến cơ sở,  ngành GD & ĐT và sự quan tâm giúp đỡ tận tình của nhân dân Sonra, các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức chính trị - xã hội, các cá nhân thuộc Tập đoàn kinh doanh, doanh nghiệp, từ thiện. 

  • Đó cũng là sự đồng lòng, tích cực giáo dục và lao động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đặc biệt, đó là sự  nỗ lực của thế hệ học sinh trường THPT Tô Hiệu trong những năm qua, nỗ lực không mệt mỏi, vượt khó, say mê học tập, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, vươn lên học tốt khuyến khích học sinh nhà trường học tập, rèn luyện phát triển cộng đồng để lập thân, lập nghiệp, cống hiến cho quê hương đất nước.

  • Trải qua hơn 60 năm hình thành và trưởng thành, gần 25.000 học sinh đã học tập và trưởng thành tại ngôi trường này qua nhiều thế hệ. Dù ở đâu hay ở đâu, các thế hệ học sinh vẫn luôn tự hào về ngôi trường thân yêu của mình, tiếp nối những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong hơn 60 năm qua, công tác dạy và học không ngừng nâng cao chất lượng.

3. Học phí trường THPT Tô Hiệu - Thường Tín, Hà Nội như thế nào?

Học phí cũng chính là một tiêu chí để đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không. Trong các năm gần đây, THPT Tô Hiệu thực hiện thu học phí của toàn thể học sinh với mức phí do bộ giáo dục quy định. Mọi mức thu ngoài học phí chính đều được phổ biến đến học sinh và phụ huynh. Với quy định thu học phí, số tiền được tính theo từng tháng. 

Ngoài ra, nhà trường đã thực hiện kế hoạch miễn giảm học phí đối với những trường hợp khó khăn, và các em có truyền thống hiếu học. Điều này đã góp phần khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh đang theo học tại trường.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không

Lễ khai giảng tại trường THPT Tô Hiệu

Trên đây là phần đánh giá Trường THPT Tô Hiệu-Thường Tín có tốt không qua một số phương diện chính. Hy vọng với phần chia sẻ trên, học sinh và phụ huynh có thể có cái nhìn khách quan hơn về trường mình đang theo học.