Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tô Hiệu, TP. Hải Phòng có tốt không?

Được biết đến là một ngôi trường có chất lượng tốt với tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đại học ổn định và rất cao. trong việc giảng dạy. Trường THPT Tô Hiệu hiện được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu để cho con em theo học. Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Tô Hiệu có tốt không ngay sau đây biết thêm nhiều thông tin chi tiết và hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Được biết đến là một ngôi trường có chất lượng tốt với tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đại học ổn định và rất cao. trong việc giảng dạy. Trường THPT Tô Hiệu hiện được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu để cho con em theo học. Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Tô Hiệu có tốt không ngay sau đây biết thêm nhiều thông tin chi tiết và hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Tô Hiệu, tỉnh Hải Phòng

Để đánh giá trường THPT Tô Hiệu có tốt không phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu có tốt không

Trường THPT Tô Hiệu ngày nay

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1978, theo quyết định của UBND thành phố Hải Phòng, là Trường cấp 3 vừa học, vừa làm Vĩnh An được thành lập, đóng trên địa bàn xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng).

Năm 1992 dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, UBND huyện Vĩnh Bảo, trường đã sáp nhập với trường cấp 2 Vĩnh An. Lúc này trường có tên là PTTH VHVL Tô Hiệu (cấp 2 - 3 Tô Hiệu).

Năm 1995 số lượng học sinh tăng nhanh vì có cả học sinh của 3 xã thuộc huyện Tiên Lãng, Tứ Kỳ. Trường được tách thành trường PTTH VHVL Tô Hiệu và trường THCS Vĩnh An được tách về UBND huyện Vĩnh Bảo quản lý. 

Tháng 8/ 2017 trường đổi tên thành trường THPT Tô Hiệu và sử dụng đến bây giờ.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu có tốt không

Trường THPT Tô Hiệu trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Một trong những yếu tố mà bất cứ ai cũng quan tâm đó chính là điểm tuyển sinh vào 10. Dưới đây là điểm chuẩn vào 10 của trường từ năm 2018 - 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp được:

 • Điểm tuyển sinh của trường năm 2018 – 2029: Nguyện vọng 1 là 21.9 điểm. Nguyện vọng 2 là 35.9 điểm. 
 • Điểm tuyển sinh của trường năm 2019 – 2020: Nguyện vọng 1 là 25.9 điểm. Nguyện vọng 2 là 28 điểm. 
 • Điểm tuyển sinh của trường năm 2020 – 2021: Nguyện vọng 1 là 25.6 điểm. 
 • Điểm tuyển sinh của trường năm 2021 – 2022: Nguyện vọng 1 là 15.2 điểm. Nguyện vọng 2 là 29.0 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất

Những năm đầu thành lập trường còn nhiều khó khăn khi chỉ có 8 gian nhà cấp 4 là nơi làm việc của thầy cô giáo, 03 phòng học 9 gian là mái tranh vách đất được dựng lên bằng đóng góp tự nguyện của nhân dân phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Song nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh, UBND huyện Vĩnh bảo cũng như người dân, tháng 5/1028 cơ sở vật chất của trường đã được tu sửa, nâng cao nhằm đem đến một môi trường học tập tốt nhất dành cho các em học sinh theo học tại trường.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu có tốt không

Sân trường rộng rãi, thoáng mát rợp bóng cây

Từ cơ sở vật chất thiếu thốn, đơn sơ, đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang với khuôn viên 17.000 m2. Với:

 • Hệ thống phòng học rộng rãi , sạch đẹp có trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học tập như hệ thống điện, quạt, máy chiếu, bàn ghế,... 
 • Có đủ nhà đa năng, phòng thực hành thí nghiệm, phòng vi tính được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức. Phòng thư viện với hàng trăm đầu sách giúp các em có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức hơn.
 • Hệ thống sân bãi rộng rãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khỏe, vui chơi của các em học sinh. 
 • Khuôn viên trường được đồng bộ, cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

2. Đánh giá trường THPT Tô Hiệu, tỉnh Hải Phòng có tốt không?

Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, trường hiện có 68 cán bộ, giáo viên và nhân viên với hơn 1000 học sinh. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ, trong đó có hơn 15% trên chuẩn, 5% đang học nâng chuẩn; hơn 50% giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và Chiến sỹ thi đua. Hơn 70% giáo viên được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhà trường luôn tạo điều kiện để cán bộ giáo viên được nâng cao trình độ nghiệp vụ.

đánh giá Trường THPT Tô Hiệu có tốt không

Đội ngũ giáo viên của trường

Thầy và trò nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích tốt. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp luôn đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trung bình đạt trên 70%. Từ năm 2010 đến nay,  trường đã có 175 giải HSG từ cấp thành phố trở lên, trong đó có 10 giáo viên và học sinh đạt giải quốc gia trong các cuộc thi.

Trường có học sinh vào đến vòng thi quý cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia; 03 học sinh đạt thủ khoa của trường đại học, có học sinh đạt Á khoa của Đại học Kinh tế quốc dân, có học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán, hoá học, Vật lý trong các kỳ thi đại học.

Nhà trường cũng gặt hái được nhiều thành tích, nhận được sự công nhận của Đảng, nhà nước, UBND tỉnh:

 • Được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng mức độ 2.
 • Đạt chi bộ nhà trường đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh
 • Nhận được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của chủ tịch UBND thành phố.
 • Công đoàn trường đạt được danh hiệu Tổ chức công đoàn vững mạnh và nhận được Bằng khen của công đoàn giáo dục Việt Nam
 • Đoàn thanh niên nhà trường được công nhận Cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Không chỉ chú trọng việc học lý thuyết, các hoạt động ngoại khóa cũng được trường chú trọng quan tâm giúp các em phát triển toàn diện các kỹ năng.

3. Học phí trường THPT Tô Hiệu, tỉnh Hải Phòng như thế nào?

Vì là một ngôi trường công lập nên các khoản học phí của trường sẽ thu theo quy định của bộ giáo dục. Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh có thể xem trên website chính thức của nhà trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết cũng như các tiêu chí để đánh giá trường THPT Tô Hiệu có tốt không. Hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin trong quá trình tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này