Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tố Hữu - Huế Có Tốt Không?

Nội dung đánh giá trường THPT Tố Hữu có tốt không sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích với mục đích trở thành nguồn tham khảo trong quyết định chọn trường cấp 3 của nhiều người.

hieu-con-yeu

Huế là một địa phương quy tụ khá nhiều những ngôi trường cấp 3 chất lượng, là điểm đến của nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh. Một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh phải kể đến là trường THPT Tố Hữu. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết Đánh giá trường THPT Tố Hữu có tốt không dưới đây.

Trường THPT Tố Hữu - Huế

1. Giới thiệu trường THPT Tố Hữu - Huế 

Trường THPT Tố Hữu là một ngôi trường cấp 3 nổi tiếng xứ Huế với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương xứ Huế nói riêng và cho sự phát triển kinh tế - xã hội nước nhà nói chung. Trong những năm qua, trường đã có rất nhiều biện pháp nhằm thực hiện hóa mục tiêu này.

Lịch sử hình thành

Trường THPT Tố Hữu được thành lập giai đoạn năm 2007 - 2008 theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Ban đầu, trường có tên gọi là trường THCS - THPT Tố Hữu, sau được đổi tên thành trường THPT Tố Hữu và được sử dụng tên gọi này cho đến ngày nay.

Trường có vị trí tọa lạc tại Thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đa số học sinh theo học tại trường đều là con em đồng bào 3 xã vùng biển Quảng Đông, Quảng Ngạn của 2 huyện Quảng Điền và Hải Dương, huyện Hương Trà với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhà trường luôn hỗ trợ hết mức để các em có thể tiếp cận với kiến thức để giúp quê hương ngày càng phát triển hơn.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng là yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh cần quan tâm khi đánh giá trường THPT Tố Hữu có tốt không?

Tuy học sinh theo học tại trường đa số ở các vùng còn gặp nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng cao nên chất lượng đầu vào của trường cũng không ngừng được cải thiện qua các năm.

Các bạn học sinh có lực học khá, giỏi hoàn toàn có thể tự tin đăng ký thi và học tập tại ngôi trường này.

Cơ sở vật chất

Nhờ có sự quan tâm đôn đốc của ban lãnh đạo nhà trường trong việc xây dựng, tu sửa hệ thống cơ sở vật chất mà hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã khá đầy đủ, đảm bảo đáp ứng tốt điều kiện môi trường học tập cho học sinh.

Hệ thống cơ sở vật chất bao gồm các phòng học chính, phòng học bộ môn, các phòng thí nghiệm được xây mới gần đây với đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc dạy và học.

Phòng học khang trang của trường

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát được trồng nhiều cây xanh và có diện tích lên tới 19.000 m2. Ngoài ra, trường còn xây dựng thêm hệ thống sân chơi bãi tập giúp học sinh rèn luyện thể thao, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. 

2. Đánh giá trường THPT Tố Hữu - Huế có tốt không?

Cho đến nay, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng và coi sự nghiệp giáo dục là trọng tâm phát triển. Nhờ đó, đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ:

  • Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT không ngừng được nâng cao qua từng năm, đạt trên 70%; nhiều em học sinh xuất sắc đỗ vào các trường cao đẳng, đại học có tiếng trên cả nước.

  • Tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn duy trì ổn định với tỷ lệ cao trên 90%.

  • Nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi bổ ích về Đảng như cuộc thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và được học sinh hưởng ứng đông đảo.

  • Nhiều em học sinh trong trường xuất sắc đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi thể thao, văn nghệ do trường, huyện nhà tổ chức.

Vinh dự được lấy tên thi ca nổi tiếng Tố Hữu, nhà trường luôn coi đó là động lực để phấn đấu, phát triển, áp dụng thành tựu khoa học - kỹ thuật trong đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao vị thế nhà trường.

Nhà trường cũng rất chú trọng nâng cao chất lượng cũng như trình độ chuyên môn của giáo viên thông qua các buổi tập huấn do tỉnh tổ chức.

Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong học tập được khen thưởng

3. Học phí trường THPT Tố Hữu - Huế như thế nào?

Học phí cũng là một yếu tố đáng được quan tâm khi đánh giá trường THPT Tố Hữu có tốt không.

Mức học phí của nhà trường cùng với một số khoản phụ phí khác như phí cơ sở vật chất, phí điện nước, phí vệ sinh sẽ được nhà trường thay đổi và cập nhật theo từng năm học. Vì thế, để biết thêm thông tin chi tiết về các khoản phí cần đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Bài viết đánh giá trường THPT Tố Hữu có tốt không chắc chắn là một nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc trong việc đưa ra quyết định chọn trường cấp 3 của mình.