Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Toàn Thắng, TP. Hải Phòng có tốt không?

Hải Phòng được biết đến là một trong những tỉnh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao trên toàn thành phố. Một trong những ngôi trường nổi tiếng về điều này phải nói đến trường cấp 3 Toàn Thắng. Cùng tôi đi đánh giá trường THPT Toàn thắng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Hải Phòng được biết đến là một trong những tỉnh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao trên toàn thành phố. Một trong những ngôi trường nổi tiếng về điều này phải nói đến trường cấp 3 Toàn Thắng. Cùng tôi đi đánh giá trường THPT Toàn thắng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Toàn Thắng, TP. Hải Phòng

Chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Toàn Thắng có tốt không dựa trên những tiêu chí sau: 

đánh giá Trường THPT Toàn Thắng có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Toàn Thắng, TP. Hải Phòng

1.1 Lịch sử hình thành

Trong phần đầu về đánh giá trường THPT Toàn Thắng có tốt không này, chúng tôi sẽ đưa người đọc đi tìm hiểu lịch sử hình thành của ngôi trường này được thành lập từ năm nào ngay sau đây: 

  • Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường cấp 3 Toàn Thắng đã ngày càng khẳng định vị trí của mình trên địa bàn TP. Hải Phòng. 
  • Hiện tại trường đang tọa lạc tại địa chỉ: Thôn Toàn Thắng, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng. 
  • Mặc dù khi mới thành lập, thầy cô trong trường gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Đảng và Nhà Nước đã ngày càng xây dựng lên một ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc gia. 

đánh giá Trường THPT Toàn Thắng có tốt không

Học sinh chụp kỷ yếu ở sân trường cấp 3 Toàn Thắng

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường cấp 3 Toàn Thắng chính là một trong những tiêu chí để chúng tôi đánh giá chất lượng của ngôi trường này. 

Có thể nói, điểm tuyển sinh sẽ quyết định một phần nào đến chất lượng đầu vào của toàn bộ học sinh trong trường. Dưới đây là điểm tuyển sinh của trường THPT Toàn Thắng từ năm 2015 – 2020 ngay sau đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Toàn Thắng năm 2015 – 2016 là: Nguyện vọng 1 là 29.5 điểm. Nguyện vọng 2 là 36.5 điểm. 
  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Toàn Thắng năm 2017 – 2018 là: Nguyện vọng 1 là 19.5 điểm. Nguyện vọng 2 là 24 điểm. 
  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường cấp 3 Toàn Thắng năm 2019 – 2020 là: Nguyện vọng 1 là 21.3 điểm. Do điểm thay đổi nên trong năm học này, trường Toàn Thắng không có thêm nguyện vọng 2. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Trong phần lịch sử hình thành của trường cấp 3 Toàn Thắng thì chúng tôi đã nói sơ qua về cơ sở vật chất. Khi mới thành lập trường chỉ có 6 phòng học cấp 4 được làm từ tranh, nứa, lá tạm bợ của 1 cơ sở chăn nuôi trong vùng. 

Nhờ có sự ủng hộ của bà con trong vùng cùng sự quan tâm của Đảng và Nhà Nước, nên ngôi trường đã ngày càng phát triển và xây dựng lại trở nên khang trang và hiện đại hơn. 

đánh giá Trường THPT Toàn Thắng có tốt không

Học sinh trường Toàn Thắng tập bóng đá sau trường

Hiện nay trường có 4 dãy nhà cao tầng, có đầy đủ phòng học, các phòng làm việc của giáo viên cùng các phòng học chức năng để các em có thể ngoài việc học tập kiến thức thì vẫn có thể thực hành bài học ngay tại trường. 

Từ một ngôi trường ban đầu có 5 lớp học với 230 học sinh thì cho đến nay, trường đã nâng cấp và xây dựng thêm 25 lớp, trên 1000 học sinh cùng 80 cán bộ giáo viên. 

Các phòng học chức năng đều được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, thực hành để học sinh trong trường có thể tiếp thu bài học lý thuyết bằng việc thực hành thực tế. 

Ngoài ra, nhà trường còn trang bị thêm cho từng lớp học các thiết bị máy chiếu, quạt mát,... để học sinh có môi trường học tập tốt nhất có thể. 

2. Đánh giá Trường THPT Toàn Thắng, TP. Hải Phòng có tốt không?

Tiếp tục đi đánh giá trường THPT Toàn Thắng có tốt không thông qua kết quả học tập của học sinh cùng các thầy cô trong trường ngay sau đây: 

Trải qua nhiều năm phát triển, trường Phổ thông Toàn Thắng đã được rất nhiều thành tích từ các em học sinh như: 

  • Tỷ lệ tốt nghiệp trong 10 năm trở lại đây đều nằm trong top đầu của thành phố.
  • Sở hữu nhiều học sinh giỏi thành phố hàng năm, ở trong top đầu của bảng B cùng một số em là học sinh giỏi cấp Quốc Gia. 
  • Nhiều năm liền trường được đánh giá là trường tiên tiến xuất sắc, chi độ Đảng vững mạnh, chất lượng giáo dục toàn diện và kết quả bồi dưỡng những em học sinh giỏi, thi đỗ tốt nghiệp hay đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đều đạt tỷ lệ cao. 

đánh giá Trường THPT Toàn Thắng có tốt không

Học sinh trường được nhận lì xì đầu năm của Đoàn trường

Không chỉ đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, các thầy cô trong nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong trường. 

Những nội dung này thường được lồng ghép vào trong các giờ học chính ở các bộ môn như: Công Dân, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý,... hay các hoạt động giáo dục ngoài giờ khác. 

Qua đó giúp các em có thể phát triển kỹ năng sống, hình thành tính tự lập, ý thức sống và có trách nhiệm với cộng đồng. 

3. Học phí Trường THPT Toàn Thắng, TP. Hải Phòng như thế nào?

Mức học phí của trường có thể thay đổi theo từng năm học, từng học kỳ nên bài viết này chúng tôi sẽ không đưa ra mức học phí cụ thể. Nếu bạn muốn biết chi tiết về học phí của trường cùng các khoản chi phí khác có thể lên website chính của trường cấp 3 Toàn Thắng để biết rõ chi tiết. 

Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã cung cấp tới người đọc thông tin bổ ích để đánh giá trường THPT Toàn Thắng có tốt không. Mong rằng, người đọc sẽ thông qua bài viết này hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như có thêm địa điểm học cho con em mình để thực hiện ước mơ trong tương lai.