Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Tôn Đức Thắng có tốt không dựa trên thành tích nhà trường. Ngôi trường đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh. 

hieu-con-yeu

Là một trong những ngôi trường THPT được thành lập muộn nhất tại huyện Đức Cơ. Trường THPT Tôn Đức Thắng là địa chỉ học tập của học sinh trên địa bàn 3 xã phía Đông của huyện. Bài viết dưới đây với những thông tin chia sẻ đánh giá Trường THPT Tôn Đức Thắng có tốt không sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về mái trường trẻ hiện đại này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Tôn Đức Thắng - Gia Lai 

Trường THPT Tôn Đức Thắng có trụ sở tại thôn Thống Nhất, xã Ia Din, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Cho đến nay, nhà trường đã có 20 năm xây dựng và trưởng thành gắn liền với những thành tựu vang dội. 

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng - Gia Lai Có Tốt Không

Ngôi Trường THPT Tôn Đức Thắng huyện biên giới Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tôn Đức Thắng - Đức Cơ Gia Lai được thành lập căn cứ theo Quyết định SỐ 270/QĐ - UBND ngày 26/5/2012. Ban đầu trường được tách ra từ trường THPT Lê Hoàn. 

Qua từng năm học, quy mô nhà trường ngày càng được mở rộng, hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học thời kỳ mới. Năm 2018, nhà trường đã xây mới cơ sở và trở thành một trong những trường THPT hiện đại nhất tại huyện Đức Cơ, Gia Lai. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Tôn Đức Thắng - Đức Cơ Gia Lai tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Trung bình điểm tuyển sinh vào nhà trường khoảng từ 15-20 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 19,75 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 20 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 18,75 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 19, 5 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 17 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Tổng diện tích Trường THPT Tôn Đức Thắng - Đức Cơ Gia Lai là 2,4ha. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, dãy phòng học khang trang. Với sự đầu tư của tỉnh nhà trường đã xây mới thêm các hạng mục: nhà công vụ giáo viên, nhà thực hành thí nghiệm, nhà bảo vệ, 800m2 sân bê tông, hệ thống bờ kè sân trường, khu nhà làm việc, thư viện, nhà đa năng, trang thiết bị học tập.

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng - Gia Lai Có Tốt Không

Lớp học hiện đại của Trường THPT Tôn Đức Thắng

Trường THPT Tôn Đức Thắng - Đức Cơ Gia Lai là trường duy nhất của huyện Đức Cơ có các khu vực sân bóng chuyền, bóng đá riêng biệt, đảm bảo kỹ thuật. Nhà trường thường xuyên đăng cai tổ chức các giải đấu thể thao của huyện nhà. 

Trường THPT Tôn Đức Thắng được xây dựng với quy mô 2 dãy nhà 3 tầng, 1 dãy nhà hiệu bộ 2 tầng. Khuôn viên sân trường rợp bóng cây xanh đảm bảo cảnh quan sư phạm và môi trường trong lành cho giáo viên, học sinh học tập.

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng - Gia Lai Có Tốt Không

Nhà đa năng hiện đại của Trường THPT Tôn Đức Thắng 

Là một ngôi trường trẻ nên phòng học của Trường THPT Tôn Đức Thắng - Đức Cơ Gia Lai được thiết kế hiện đại, trang thiết bị đều là những dụng cụ mới nhất. Mỗi lớp đều có máy chiếu, bàn học, đèn chiếu sáng phục vụ quá trình học tập đạt hiệu quả tốt nhất. 

2. Đánh giá Trường THPT Tôn Đức Thắng - Gia Lai có tốt không?

Hiện tại, để đánh giá Trường THPT Tôn Đức Thắng có tốt không có thể dựa trên những gì mà nhà trường đã thể hiện trong suốt những năm xây dựng, trưởng thành. 

Nhà trường có 3 tổ chuyên môn: Tự nhiên, Xã hội, Văn phòng. Trong đó, 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ Đại học trở lên. Trong đó, có 6 Thạc sĩ, 2 Tiến sĩ. Đội ngũ giáo viên thường xuyên được tham gia các lớp nâng cao nghiệp vụ giảng dạy nhằm phát duy sáng tạo trong dạy học. 

Hiện nay, ngôi trường đã và đang làm tốt nhiệm vụ giáo dục cho con em vùng biên giới với những thành tựu đáng tự hào. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt 97%, học sinh Khá, Giỏi tăng đều qua các năm. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, có học sinh tham dự đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia. 

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng - Gia Lai Có Tốt Không

Học giỏi cấp tỉnh nhận giấy khen năm học 2021-2022

Ngoài những thành tích trong học tập, các hoạt động văn nghệ, thể thao của nhà trường cũng được chú trọng. Trường THPT Tôn Đức Thắng - Đức Cơ Gia Lai đã đóng góp nhiều tài năng âm nhạc nhà tỉnh nhà. Nhiều năm liền đạt giải Nhất văn nghệ cấp tỉnh, Huy chương Bạc toàn đoàn Hội thi thể thao cấp tỉnh (năm học 2020-2021),....

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng - Gia Lai Có Tốt Không

Giải đấu bóng đá tại sân bóng của nhà trường 

Chi bộ nhà trường 5 năm liền đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh, Tập thể lao động tiên tiến, UBND tỉnh tặng cờ thi đua, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. 

3. Học phí Trường THPT Tôn Đức Thắng - Đức Cơ Gia Lai

Học phí Trường THPT Tôn Đức Thắng - Đức Cơ Gia Lai được tham khảo dựa trên thông tin từ nguồn thứ ba. Mức học phí thay đổi dựa trên thông báo của Sở GD&ĐT Gia Lai. Mọi thông tin về học phí được cập nhật trên Website của nhà trường, quý phụ huynh có thể tham khảo cụ thể tại đây. 

Dựa trên những đánh giá Trường THPT Tôn Đức Thắng có tốt không chúng ta hoàn toàn tin tưởng những thành công sắp tới của nhà trường. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của huyện biên giới Đức Cơ nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung ngày càng phát triển.