Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng Khánh Hòa Có Tốt Không?

Bạn cần thông tin và đánh giá Trường THPT Tôn Đức Thắng có tốt không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây được Clevai tổng hợp nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tôn Đức Thắng là trường THPT thuộc khu vực phía Nam thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Dù mới thành lập nhưng thầy và trò trường đã có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào, kỳ thi. Cùng Clevai tìm hiểu chi tiết và đánh giá Trường THPT Tôn Đức Thắng có tốt không sau đây.

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng Khánh Hòa Có Tốt Không

Lễ khai giảng trường THPT Tôn Đức Thắng

1. Giới thiệu trường THPT Tôn Đức Thắng tỉnh Khánh Hòa

Trường THPT Tôn Đức Thắng nằm tại thôn Mỹ Lợi, xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trường là nơi học tập của các em học sinh thuộc các xã lân cận - hầu hết có kinh tế khó khăn và đặc biệt khó khăn.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Tôn Đức Thắng thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa vào tháng 8 năm 2004. Mục tiêu thành lập trường là phổ cập giáo dục THPT cho con em các xã khó khăn khu vực phía nam Thị xã Ninh Hòa. 

Dù lịch sử hình thành còn non trẻ song thầy cô giáo, các cán bộ nhà trường đã luôn phấn đấu nỗ lực tạo môi trường giảng dạy tốt cho các em học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Tôn Đức Thắng nhìn chung không quá cao, đang phải chịu áp lực khá lớn về chỉ tiêu tuyển sinh, do vậy phù hợp với nhiều em học sinh trong khu vực. Mỗi năm, nhà trường có điều chỉnh điểm tuyển sinh đầu vào phù hợp với lượng hồ sơ đăng ký học và chỉ tiêu tuyển sinh.

Để tra cứu điểm tuyển sinh cụ thể các năm, bạn đọc có thể truy cập vào trang thông tin của Trường THPT Tôn Đức Thắng hoặc trang thông tin giáo dục tỉnh Khánh Hòa.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Tôn Đức Thắng được đầu tư cơ sở vật chất mới khang trang, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên và các em học sinh. Diện tích khuôn viên nhà trường là 23.979 m2, gồm 18 phòng học. Trong đó có 10 phòng học kiên cố và 8 phòng học bán kiên cố.

Ngoài các phòng học, trường có đầy đủ các khu vực phục vụ cho giáo dục, vui chơi của các em như: nhà đa năng, thư viện, sân tập thể dục, dãy nhà hành chính, các phòng thực hành, phòng Tin học, nhà công vụ giáo viên, phòng học ngoại ngữ,... Mỗi phòng học chức năng đều được đầu tư các trang thiết bị cần thiết đáp ứng điều kiện học tập. 

2. Đánh giá trường THPT Tôn Đức Thắng tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Trường THPT Tôn Đức Thắng là ngôi trường được nhiều em học sinh và phụ huynh lựa chọn. Hàng năm, trường tổ chức dạy cho 36 lớp cả 3 khóa với hơn 1000 em học sinh. Tuy thuộc khu vực nông thôn, điều kiện kinh tế của các hộ dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng trường đã có nhiều cố gắng, từng bước khẳng định uy tín, chất lượng so với các trường trong thị xã.

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng Khánh Hòa Có Tốt Không

Đoàn trường THPT Tôn Đức Thắng có nhiều hoạt động sôi nổi

Điển hình là thành tích mà thầy và trò trường đã đạt được trong các kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Đại học-Cao đẳng, kỳ thi học sinh giỏi,…

  • Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014 đạt: 99,3%.

  • Tỉ lệ đậu ĐH-CĐ năm 2014 : 64,1% (ĐH đạt 55/20,1%, CĐ đạt 125/67,9%).

  • Điểm bình quân là 13,92 , xếp hạng 764 trên toàn quốc , xếp hạng 12/29 đơn vị dự thi của tỉnh Khánh Hòa.

  • Có 03 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

  • Có 01 học sinh đạt giải trong kỳ thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học phổ thông.

Trung bình, có khoảng 45% học sinh sau khi tốt nghiệp THPT tiếp tục học ở các trường Đại Học - Cao đẳng, 30% học sinh theo học các trường TCCN số còn lại bổ sung vào nguồn lao động đơn giản tại địa phương. 

Tuy mới thành lập nhưng các học sinh lứa đầu của trường đã trưởng thành, có việc làm ổn định, nhiều học sinh hiện đang theo học bậc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vì vậy nhiều phụ huynh học sinh đã có niềm tin và gửi gắm con em của mình vào học tại trường THPT Tôn Đức Thắng.

3. Học phí trường THPT Tôn Đức Thắng tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

Học phí của trường THPT Tôn Đức Thắng áp dụng theo khung học phí chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa. Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi học tại trường còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn.

Đánh Giá Trường THPT Tôn Đức Thắng Khánh Hòa Có Tốt Không

Lễ trao học bổng trường THPT Tôn Đức Thắng của ngân hàng Sacombank

Cụ thể, gần 40 % học sinh của trường thuộc diện miễn giảm học phí theo nghị định 74/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Năm học 2020 - 2021, trong ngày khai giảng năm học mới, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Ninh Hòa đã trao tặng 08 suất học bổng “ ươm mầm ước mơ” cho 08 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tốt.

Trên đây là những thông tin về Trường THPT Tôn Đức Thắng được Clevai tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh có thêm thông tin đánh giá về trường.