Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tông Lệnh - Sơn La có tốt không?

Trường THPT Tông Lệnh - Thuận Châu Sơn La được đánh giá là 1 trong 11 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất của tỉnh Sơn La. Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, trường đã ghi được nhiều dấu ấn đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của tỉnh Sơn La. Sau đây là một số thông tin chi tiết về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tông Lệnh - Thuận Châu Sơn La được đánh giá là 1 trong 11 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất của tỉnh Sơn La. Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, trường đã ghi được nhiều dấu ấn đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của tỉnh Sơn La. Sau đây là một số thông tin chi tiết về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Tông Lệnh - Sơn La

Đã gần 20 năm kể từ khi các bậc thầy đặt nền, thành lập trường THPT Tông Lệnh - Thuận Châu Sơn La. Bao thế hệ thầy và trò đã cùng đồng hành để trường có được những thành tích như ngày hôm nay. Lớp lớp các thế hệ học sinh vùng cao đã tốt nghiệp dưới mái trường thân thương này. Đây là niềm tự hào và là nguồn động lực để các thầy, cô giáo của trường tiếp tục phấn đấu phát triển trọng sự nghiệp giáo dục “mười năm trồng cây, trăm năm trồng người". Trừ mái trường THPT Tông Lệnh - Thuận Châu Sơn La, các em học sinh được giáo dục để trở thành những người có ích cho xã hội và được trang bị hành trang tri thức vững vàng để bước vào đời.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THCS Tông Lệnh - Sơn La được thành lập tháng 8 năm 2003 trên cơ sở trường phổ thông liên cấp số 2 và số 3 Tông Lệnh. Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư kiên cố đáp ứng nhu cầu dạy và học. Hiện nay, trường có 79 cán bộ, giảng viên (100% giáo viên đạt chuẩn trên chuẩn), 11 giáo viên có trình độ thạc sĩ; 45 giáo viên dạy giỏi cấp trường và 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhân dịp này, Bộ GD & ĐT tặng Bằng khen cho tập thể 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

đánh giáTrường THPT Tông Lệnh có tốt không

Khuôn viên trường THPT Tông Lệnh- Thuận Châu Sơn La.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trường THPT Tông Lệnh công bố lấy 495 chỉ tiêu tuyển sinh. Với số điểm chuẩn là 30,5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường THPT Tông Lệnh có 9 học sinh lớp 12 với tổng số 373 học sinh. Trong đó, 186 em ở xa phải thuê nhà gần trường, 27 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. thông qua quá trình đánh giá và thử nghiệm. Nhà trường tổ chức các lớp học miễn phí theo nhóm để ôn thi tốt nghiệp cho những học sinh ở xa có hoàn cảnh khó khăn, học lực yếu, có nguy cơ trượt tốt nghiệp. Nội dung luyện thi tập trung ở ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Từ năm 2020, trường đã triển khai lớp luyện thi miễn phí cho học sinh, thông qua lớp học này, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, tỷ lệ đậu tốt nghiệp trung học phổ thông, 100% học sinh của Trường THPT Tông Lệnh - Sơn La đều đi học.

Những thành tích đó là động lực để nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, phấn đấu trở thành một trong những trường THPT tốt nhất của tỉnh, ngôi trường xứng danh những chiến sĩ cộng sản trung thành của cách mạng Việt Nam. - Liệt sĩ Tông Lệnh.

đánh giáTrường THPT Tông Lệnh có tốt không

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Tông Lệnh - Sơn La có tốt không?

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 90%. Năm học 2019-2020, trường có 29 lớp với gần 1.200 học sinh. Cuối năm học, gần 99% học sinh đạt loại giỏi, hơn 53,6% học sinh đạt loại giỏi, 79 học sinh giỏi cấp trường, 15 học sinh giỏi cấp tỉnh. Trước những kết quả trên, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 245 / QĐ-UBND ngày 10/02/2020 công nhận trường THPT Tông Lệnh - Sơn La đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có phẩm chất xuất sắc, đoàn kết hợp tác, tâm huyết với công việc, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết với nghề. Các thầy, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp tiếp cận, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào chương trình giảng dạy.

Ngoài ra, tổ chuyên môn còn xây dựng lại phân phối môn học, biên soạn sách giáo khoa phù hợp với học sinh theo chuẩn kiến ​​thức, tổ chức các chuyên đề, hướng dẫn học sinh tích cực phương pháp học tập các môn học. Đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, Trường Trung học cơ sở Tòng Lùn đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, phương pháp thi, kiểm tra theo hướng đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức hội giảng, hội thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; khuyến khích giáo viên viết đề tài và kinh nghiệm.

3. Học phí Trường THPT Tông Lệnh - Sơn La như thế nào?

Hiện nay, chúng tôi chưa có những thông tin chính xác về học phí của Trường THPT Tông Lệnh - Sơn La. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin sớm nhất trong thời gian tới.

đánh giáTrường THPT Tông Lệnh có tốt không

Trường THPT Tông Lệnh trong một buổi lễ sinh hoạt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Tông Lệnh - Sơn La. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn phần nào đánh giá được chất lượng đào tạo của trường.