Đánh giá Trường THPT Tống Văn Trân Tỉnh Nam Định có tốt không?

Nắng tháng năm đang đến, một mùa thi nữa sắp về, mùa thi không chỉ đặc biệt với bạn học lớp 12 mà cũng vô cùng quan trọng với các em lớp 9. Sắp bước sang một cấp học mới chắc hẳn các em lúc này đang vô cùng hồi hộp, háo hức nhưng cũng không kém phần lo lắng, bồn chồn. Không biết mình lựa chọn đúng trường không; bạn bè và thầy cô ở cấp 3 sẽ như thế nào; học hành có áp lực không nhỉ? Và với các em học sinh đăng ký trường THPT Tống Văn Trân tỉnh Nam Định, có thể các em đang có rất nhiều thắc mắc về ngôi trường này. Vậy hãy cùng tôi đánh giá trường THPT Tống Văn Trân có tốt không nhé.

đánh giá Trường THPT Tống Văn Trân có tốt không

Cổng trường THPT Tống Văn Trân

1. Giới thiệu Trường THPT Tống Văn Trân tỉnh Nam Định

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Tống Văn Trân thuộc địa bàn huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Thành lập năm 1961 trong thời kỳ đất nước đang trải qua cuộc chiến tranh vệ quốc khốc liệt, ngôi trường tự hào mang tên Tống Văn Trân, một nhà giáo, nhà cách mạng tiêu biểu của Việt Nam.

Ra đời năm 1961, ngôi trường đã trải qua bao thiệt thòi, khó khăn do cuộc chiến tranh mang lại. Khi đó, ngôi trường còn đơn sơ, tạm bợ, thiếu thốn cả về vật chất, nhân lực giảng dạy cũng như học sinh.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, gần 65 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường ngày càng vững vàng, lớn mạnh và là nơi đáng tin cậy để phụ huynh huyện Ý Yên cũng như tỉnh Nam Định yên tâm gửi gắm con em mình.

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Đánh giá trường THPT Tống Văn Trân có tốt không chắc hẳn không thể bỏ qua điểm xét tuyển qua các năm rồi. Là một ngôi trường chất lượng và uy tín thuộc top tỉnh Nam Định, trường luôn được đông đảo các bạn học sinh săn đón và đăng ký học tập.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường vào khoảng 440 em với 11 lớp 10. Các thí sinh tham gia phải đủ điện kiện dự thi bao gồm đã tốt nghiệp THCS hoặc hoàn thành chương trình GDTX và có hộ khẩu tại Nam Định hoặc tốt nghiệp các trường cấp dưới tại Nam Định.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 bài thi là Toán, Văn và Ngoại ngữ. Các bài thi đều dưới hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Về cách tính điểm, hai môn Toán - Văn sẽ nhân hệ số 2 và Ngoại ngữ hệ số 1. Điểm chuẩn các năm gần đây của trường THPT Trần Khát Trân rơi vào khoảng trên 18 điểm.

Ngoài ra, trường cũng tuyển thẳng những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt hoặc những em có thành tích cao trong các cuộc thi lớn và có chính sách cộng điểm ưu tiên.

Để được tham gia học ở trường, chắn hẳn các em học sinh cần phải nỗ lực hết mình để cạnh tranh với các đối thủ của mình. Hãy ôn luyện thật kỹ kiến thức lớp 9 để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới nha.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí để đánh giá trường THPT Tống Văn Trân có tốt không. Nhận được sự quan tâm của UBND Tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và các bậc phụ huynh, nhà trường tận dụng mọi nguồn lực để không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất để tạo cho học sinh một môi trường học tập tốt nhất. Các lớp học đều khang trang, rộng rãi và được trang bị những thiết bị học tập thông minh, hiện đại. Các phòng học đa năng, phòng thức hành và nhà để xe cũng được trang bị mới mẻ, thoáng đãng. Hệ thống thư viện của nhà trường cũng được đầu tư đa dạng với hàng nghìn đầu sách giấy cũng như sách điện tử để học sinh tìm đọc. Nhà trường cũng chú trọng thiết kế không gian xanh mát với hệ thống cây trồng đa dạng, mát mẻ, sân trường sạch đẹp. Tại THPT Tống Văn Trân, học sinh sẽ được sử dụng nhưng thiết bị mới mẻ, hiện đại để phục vụ cho việc học của mình.

2. Đánh giá Trường Tống Văn Trân tỉnh Nam Định có tốt không?

Có lẽ với bề dày lịch sử, điểm xét tuyển, hệ thống cơ sở vật chất, chúng ta đã phần nào  đánh giá trường THPT Tống Văn Trân có tốt không rồi. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, chương trình học và đội ngũ giáo viên của trường cũng rất đáng để quan tâm.

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, chuyên môn cao chính là những người đã giúp trường THPT Tống Văn Trân có được những thành tựu như ngày hôm nay. Nhờ sự dạy bảo của các thầy cô, hàng năm, học sinh nhà trường luôn đạt thành tích cao trong học tập, sáng tạo, mang về những kết quả và giải thưởng đáng tự hào.

Không chỉ tập trung giảng dạy, nhà trường cũng luôn đổi mới bằng bằng tổ chức cho học sinh tham gia các buổi ngoại khóa để các em được trải nghiệm và phát triển về mọi mặt. Đây quả là một ngôi trường đáng theo học.

đánh giá Trường THPT Tống Văn Trân có tốt không

Dàn giáo viên trẻ trung, nhiệt huyết của trường THPT Tống Văn Trân

3. Học phí của Trường Tống Văn Trân tỉnh Nam Định như thế nào?

Học phí của trường được quy định theo mức thu của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định. Bạn có thể liên hệ với trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đó là những thông tin chi tiết về đánh giá trường THPT Tống Văn Trân có tốt không được tổng hợp qua nhiều khía cạnh. Hy vọng rằng đó sẽ là những kiến thức thực tế giúp bạn có thể tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp.