Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trà Lĩnh - Cao Bằng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh có tốt không cung cấp thông tin về nhà trường. Đây là một trong số trường THPT có bề dày lịch sử lâu đời tại Cao Bằng. 

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh có tốt không cung cấp thông tin về nhà trường. Đây là một trong số trường THPT có bề dày lịch sử lâu đời tại Cao Bằng. 

Cao Bằng là một tỉnh vùng núi của Việt Nam với địa hình núi rừng hiểm trở khi đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn nên hoạt động giáo dục, học tập vẫn chưa được đề cao. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các giáo viên hiện nay các nhà trường đã có những thành tựu rất đáng tự hào. THPT Trà Lĩnh là một trong số những ngôi trường như thế. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh có tốt không để hiểu rõ hơn về hành trình nỗ lực phát triển của nhà trường. 

1. Giới thiệu Trường THPT Trà Lĩnh - Cao Bằng 

Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng đặt tại thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Nơi đây gắn liền với những căn cứ địa cách mạng trong cuộc đấu tranh chống đế quốc xâm lược. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng được thành lập năm 1967. Nhà trường là một trong số những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời của tỉnh nhà. Trải qua những năm tháng chiến tranh khói lửa khi nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn nhà trường đã được thành lập chỉ với niềm tin yêu tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. 

đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh có tốt không

Trường THPT Trà Lĩnh là ngôi trường giàu truyền thống và thành tích giáo dục 

Cho đến nay đã trải qua hành trình 55 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Mỗi năm học là một lần chứng kiến những thành tích rất đáng ghi nhận. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng có mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 trung bình từ 14- 17 điểm. Các thí sinh dự thi vào trường ở 3 môn: Toán, Văn, Anh. Điểm thi sẽ được xét từ cao xuống thấp. Điểm thi các năm cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 15,50 điểm.
  • Năm học 2020 - 2021: 14,7 điểm. 
  • Năm học 2019 - 2020: 15,50 điểm. 
  • Năm học 2018 - 2019: 13 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Những năm đầu xây dựng và phát triển, Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng chỉ được xây dựng với những lớp học vách đất, đơn sơ. Khó khăn về cơ sở vật chất, dụng cụ học tập luôn là nỗi trăn trở của các thế hệ giáo viên nhà trường. 

Trải qua hơn 50 năm xây dựng, trưởng thành từ một ngôi trường đơn sơ đến nay nhà trường đã có một cơ sở vững chắc, kiên cố đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho hoạt động dạy và học. 

đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh có tốt không

Toàn cảnh ngôi trường Trường THPT Trà Lĩnh khang trang 

Nhà trường xây dựng 3 khu nhà: dãy lớp học 3 tầng, khu nhà hiệu bộ 2 tầng, nhà đa năng 1 tầng. Tất cả đều được xây mới kiên cố, chắc chắn với đầy đủ tiện nghi đáp ứng việc dạy và học cho giáo viên và học sinh. Ngoài ra, phía sau dãy lớp học có khu đường chạy ngoài trời phục vụ cho hoạt động rèn luyện thể chất bộ môn thể dục và các hội thi thể thao của nhà trường. 

Mới đây đầu năm học 2020 - 2021 nhà trường đã được Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Cao Bằng tài trợ thiết bị giảng dạy trị giá 100 triệu đồng với máy chiếu và laptop hiện đại phục vụ học tập cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh - Cao Bằng có tốt không?

Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng hiện đang là một trong số những trường điểm bậc THPT tại tỉnh Cao Bằng. Nhà trường liên tục áp dụng các phương pháp đổi mới trong quản lý dạy và học theo định hướng phát triển năng lực phù hợp với các đối tượng học sinh. Đồng thời chú trọng đến hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các học sinh. Vậy đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh có tốt không? 

Hiện nay Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng có 40 cán bộ, giáo viên cùng các nhân viên. Số lượng học sinh là 460 học sinh. Nhà trường tự hào có 6 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 100% giáo viên đạt chuẩn về đào tạo. 

đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh có tốt không

Học sinh Trường THPT Trà Lĩnh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 -2020

Tỷ lệ học sinh năm học 2020 - 2021 đạt hạnh kiểm khá, tốt là 97,2%. Học sinh đạt học lực khá, giỏi là 62,2%. 2 năm học 2020 - 2021 và 2019 -2020 tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 95%. Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng nằm trong Top 5 trường THPT tại Cao Bằng có thành tích thi tốt nghiệp cao nhất tỉnh. 

Với những thành tích đã đạt được nhà trường nhiều năm liền được các cấp lãnh đạo tỉnh ghi nhận Bằng khen, giấy khen, Cờ thi đua là đơn vị trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. 

3. Học phí Trường THPT Trà Lĩnh - Cao Bằng như thế nào?

Trường THPT Trà Lĩnh - Trà Lĩnh Cao Bằng là trường THPT hệ công lập. Mức học phí sẽ được thu theo quy định của Sở GD&ĐT Cao Bằng. Học phí từng năm học có những thay đổi nhất định. 

Bên cạnh học phí là các khoản thu xây dựng nhà trường cũng như phục vụ bồi dưỡng các môn học chủ đạo. Các khoản thu này sẽ được công khai với cha mẹ học sinh để thống nhất cụ thể. 

Đánh giá Trường THPT Trà Lĩnh có tốt không là những thông tin hữu ích về nhà trường được cung cấp cụ thể giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về nhà trường. Phát huy truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành Ban giám hiệu Trường THPT Trà Lĩnh quyết tâm xây dựng để mãi xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của huyện nhà.