Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên có tốt không?

Thái Nguyên là tỉnh có rất nhiều trường THPT chất lượng, giúp đào tạo ra rất nhiều thế hệ trẻ có tài và giúp ích cho đất nước. Trong đó, Trường Cấp 3 Trại Cau là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng dạy học cũng như cơ sở vật chất. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời các bạn cùng tham khảo bài đánh giá Trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên có tốt không dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Thái Nguyên là tỉnh có rất nhiều trường THPT chất lượng, giúp đào tạo ra rất nhiều thế hệ trẻ có tài và giúp ích cho đất nước. Trong đó, Trường Cấp 3 Trại Cau là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng dạy học cũng như cơ sở vật chất. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời các bạn cùng tham khảo bài đánh giá Trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên

Trường THPT Trại Cau có địa chỉ tại Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường này hàng năm thu hút được hàng nghìn các em học sinh theo học và nhận được nhiều phản hồi tích cực đến từ các bậc phụ huynh học sinh trong khu vực.

đánh giá Trường THPT Trại Cau có tốt không

Khuôn viên sân trường

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1977, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định số 52/QĐ-UB, quyết định thành lập Trường phổ thông công nghiệp cấp III vừa học vừa làm Trại Cau. Địa điểm đầu tiên của nhà trường là tại khu nhà trẻ của Mỏ sắt Trại Cau. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 4 lớp học theo hệ phổ thông 10 năm.

Đến tháng 2 năm 1993, Sở giáo dục tỉnh Thái Nguyên và UBND huyện Đồng Hỷ đã cho tách cấp II từ trường cấp I-II Trại Cau, sau đó sát nhập với Trường phổ thông công nghiệp cấp III Trại Cau và đổi tên thành thành Trường PTTH Trại Cau.

Ngày 08/9/2001: UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định số 3586/QĐUB, đổi tên trường Trường PTTH Trại Cau thành Trường THPT Trại Cau. Cũng từ năm 2001, số lượng học sinh đến trường cũng đã tăng dần trở lại. Sau đó, UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục ra Quyết định số 2824/QĐ-UBND về việc Trường THPT Trại Cau sẽ trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên.

đánh giá Trường THPT Trại Cau có tốt không

Trường đào tạo nhiều thế hệ học sinh có tài

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trại Cau là một trường công lập, nên hàng năm nhà trường sẽ tuyển sinh theo hình thức thi tuyển sinh đầu vào. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường cũng không có quá nhiều sự thay đổi, cụ thể:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2017 -2018 là 24.5 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2018 -2019 là 25 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2019-2020 là 18 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Ngôi trường này đã được xây dựng hệ thống cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, cụ thể: Ngày 22/08/2002: UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định số 2500/QĐ-UB về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cho Trường THPT Trại Cau; Đến Ngày 25/7/2004 chính thức khởi công xây dựng gói thầu số 1, với hạng mục là nhà lớp học 3 tầng với 9 phòng học. Đến năm 2011, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã được xây dựng khá hoàn chỉnh, gồm: 1 khu nhà hiệu bộ 2 tầng, 1 dãy nhà lớp học với 2 tầng, 2 dãy nhà lớp học với 3 tầng, 1 nhà đa năng, 3 nhà để xe, sân trường được bê tông hóa, nhà trường còn có tường rào bao quanh.

đánh giá Trường THPT Trại Cau có tốt không

Trường có cơ sở vật chất đầy đủ

2. Đánh giá Trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên có tốt không?

Đến nay, Trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, phẩm chất đạo đức tốt, vững vàng về chính trị, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT tặng nhiều bằng khen. 

Ngoài ra, các em học sinh có năng khiếu luôn được thầy cô giáo và nhà trường chú trọng bồi dưỡng, giúp các em có thể phát triển tốt nhất năng lực của bản thân. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa, để các em học sinh có thể rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành và những hoạt động sáng tạo nhằm gắn kết tập thể.

Từ mái trường này, đã có rất nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, rất nhiều người xuất sắc đã trở thành lãnh đạo cấp cao, đảm nhận trọng trách lớn, có người còn trở thành những nhà quản lý giỏi, những doanh nhân thành đạt, hay là Bác sĩ, kỹ sư, sỹ quan, công an… góp phần xây dựng cho đất nước.

3. Học phí trường Trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên thế nào?

Mức học phí của trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên cũng giống như các ngôi trường công lập khác trên địa bàn tỉnh, được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định. Những khoản phụ phí và chi phí phát sinh trong quá trình theo học cũng sẽ không nhiều, tất cả đều sẽ được nhà trường thống nhất với các bậc phụ huynh từ đầu năm học.

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Trại Cau - Thái Nguyên có tốt không. Đây là một ngôi trường có thành tích học tập tốt và chương trình đào tạo bài bản, là nơi rất đáng để các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn học tập.