Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không ?

Tìm kiếm ngôi trường THPT chất lượng cho con luôn là niềm trăn trở của nhiều bậc phụ huynh, vậy nên đừng bỏ qua Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không ?, bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự cân nhắc tốt nhất. 

hieu-con-yeu

Ba năm cấp 3 được xem là giai đoạn nước rút quyết định đến 99% kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia và việc các em có đỗ vào Trường đại học mong muốn hay không phụ thuộc rất lớn vào khoảng thời gian này. Chính vì vậy, các bạn học sinh và quý phụ huynh có ý định tìm kiếm môi trường giáo dục chất lượng, học phí hợp lý tại Đồng Tháp thì Trường THPT Tràm Chim là một gợi ý mà bạn nên cân nhắc. Để hiểu rõ hơn, xin mời các bạn cùng tìm hiểu Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không ? qua các tiêu chí dưới đây.

 Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không

Trường THPT Tràm Chim - nơi ươm mầm những tài năng Việt 

1. Giới thiệu Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp

Trước khi đưa ra Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không ?, chúng ta cùng điểm qua lịch sử hình thành của trường, điểm tuyển sinh qua các năm, cũng như cơ sở vật chất để có cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường này.

1.1 Lịch sử hình thành

Là ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời tại Đồng Tháp, tên Trường THPT Tràm Chim được đặt theo tên địa danh nơi ngôi trường được xây dựng và tọa lạc đó là Ấp 4, Thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây nổi tiếng từ bao đời với Khu di tích Vườn quốc gia Tràm Chim. Được thành lập năm 1992, đến nay vừa tròn 30 năm, qua nhiều lần xây dựng, nâng cấp, trùng tu, hiện tại ngôi trường cơ bản đã hoàn thiện về cơ sở vật chất. Mỗi năm đào tạo ra hàng trăm nghìn lượt học sinh có thành tích học tập tốt, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng uy tín trên cả nước.

Trước năm 2004 nhà trường đào tạo 2 cấp học là THCS và THPT. Kể từ 01/2004, để chuyên môn hóa chất lượng giảng dạy, nhà trường đã tách ra thành trường THPT Tràm Chim và trường THCS TT Tràm Chim.

Tam Nông là một trong những huyện vùng sâu vùng xa của Đồng Tháp nhưng chất lượng giáo dục của trường THPT Tràm Chim luôn được đánh giá cao so với các trường trong vùng. Trường THPT Tràm Chim là được nhiều học sinh và phụ huynh trên địa bàn tin tưởng. Hiện tại đường đi lại nối liền các xã đến trường đã được bê tông hóa hoặc trải nhựa giúp cho việc di chuyển được thuận lợi, do đó, việc đi học của các em học sinh cũng không còn nhiều lo ngại vào mùa mưa bão.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trung bình mỗi năm nhà trường tổ chức tuyển sinh trên 500 học sinh từ các xã, thị trấn trong huyện, tùy theo đặc điểm tình hình từng năm mà số lượng tuyển sinh có thể thay đổi để phù hợp với số lượng học sinh trên toàn huyện và nhu cầu đào tạo của nhà trường. Do đó, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 hàng năm cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên sự chênh lệch này ở mức tương đối, bạn có thể theo dõi trên các website hoặc fanpage chính thức của trường

 Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không

Các em học sinh chào đón năm học mới tại trường THPT Tràm Chim

Nhà trường luôn tạo điều kiện để các em ôn tập, có cơ hội học tập tại trường qua các kiến thức mà nhà trường định hướng. Do đó, các em có thái độ và tinh thần học tập nghiêm túc thì có thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh và học tập tại trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng khi Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không ?. Trường THPT Tràm Chim có diện tích khá lớn với tổng diện tích đất đến 25.000m2, vô cùng rộng rãi để xây dựng phòng học, sân bãi tập. Các phòng học được xây dựng kiên cố, bố trí khoa học theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được xây dựng gồm các dãy phòng A, B, C, E và F và các khu hành chính.

 Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không

Cơ sở vật chất được nhà trường đầu tư khang trang

Bên trong phòng học trang bị đầy đủ các công cụ, phương tiện dạy học như quạt, bản đồ, màn hình trình chiếu, máy tính… đảm bảo quá trình dạy và học được hiệu quả nhất. Với cơ sở vật chất hiện tại, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể an tâm. Trong thời gian tới, nhà trường còn tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất mang đến không gian học tập hiện đại, ứng dụng thành tựu công nghệ 4.0 vào giảng dạy.

2. Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không?

Để Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không ?, chúng ta có thể kết luận, Trường THPT Tràm Chim là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt. 

Trong đó, cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo cho việc dạy và học; đội ngũ giáo viên đảm bảo về chất lượng và số lượng. Trường có nhiều giáo viên trẻ có trình độ học vấn cao từ đại học trở lên, nhiệt tình năng nổ trong công việc, có trách nhiệm, công tác đúng chuyên môn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm đảm bảo cho công tác giáo dục được hài hòa, khoa học giúp học sinh dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ những kiến thức mới. 

Với nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục, Trường THPT Tràm Chim đã được tỉnh Đoàn Đồng Tháp khen tặng danh hiệu Đoàn Trường vững mạnh, CĐCS vững mạnh, chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu trong nhiều năm liền, đồng thời còn nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều giải thưởng tiêu biểu khác.

3. Học phí Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp như thế nào?

Giống như các trường công lập khác, học phí của Trường THPT Tràm Chim được thực hiện theo quy định của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Do đó, mức học phí luôn ở mức hợp lý, phù hợp với hầu hết các em học sinh. Đặc biệt, nhà trường còn đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Như vậy, qua các tiêu chí trên, bài viết đã phần nào đưa ra Đánh giá Trường THPT Tràm Chim - Đồng Tháp có tốt không ?. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp phụ huynh và các bạn học sinh hiểu hơn về ngôi trường này.